Bắt giữ nghi phạm cuối cùng trong vụ phòng chat tình dục

Cơ quan cảnh sát Gyeongbuk, Hàn Quốc vừa cho biết đã bắt giữ thành viên cuối cùng trong vụ án “phòng chat thứ N”. Tên này được cho là người khởi xướng lên vụ việc.
Truyền thông Hàn đưa tin cảnh sát Gyeongbuk đã bắt giữ quản trị viên có tên là God God. Theo thông tin, người này 24 tuổi, là một trong những thành viên chủ chốt điều hành các phòng chat và là nghi phạm cuối cùng bị bắt giữ. God God có liên quan trực tiếp đến việc lạm dụng tình dục và tấn công các cô gái, biến họ thành nạn nhân của “phòng chat thứ N”.

Phía cảnh sát cho biết tài khoản God God bắt đầu hoạt động trên Telegram từ cuối năm 2018. Tên này bắt đầu che giấu nơi ở của mình vào tháng 9/2019. Cơ quan chức năng tuyên bố God God đã tự thú.
Bắt giữ nghi phạm cuối cùng trong vụ phòng chat tình dục ảnh 1 Cho Joo Bin bị bắt giữ vào ngày 18/3.
Trước đó, Cho Joo Bin, quản trị viên chính của “phòng chat thứ N” đã bị bắt vào ngày 18/3. Các đồng phạm gồm Lee Won Ho và Kang Hoon cũng bị bắt và tiết lộ danh tính đến công chúng.

Theo điều tra, Cho Joo Bin không phải là người đầu tiên thành lập "phòng chat thứ N" mà là một tài khoản có tên God God. Gã này mở nhóm chat tình dục vào tháng 1/2019 và trở thành thủ lĩnh đến tháng 6 cùng năm rồi đột ngột rút lui. Trong thời gian nắm quyền quản trị, God God đã giả làm cảnh sát đe dọa một số phụ nữ chụp ảnh khiêu dâm. Sau khi có được ảnh trong tay, hắn ta sẽ dùng nó khống chế và biến nạn nhân trở thành nô lệ.
Bắt giữ nghi phạm cuối cùng trong vụ phòng chat tình dục ảnh 2 Những tin nhắn đồi truỵ trong "phòng chat thứ N" được tung ra.
Phát súng khai nòng của God God đã kéo theo sự ra đời của hàng loạt các phòng chat trên Telegram. Hắn mở ra các phòng chat tình dục với tên gọi như "phòng nữ giáo viên", "phòng nữ quân nhân", "phòng nữ cảnh sát", "phòng nữ y tá", "phòng nữ sinh trung học", "phòng nữ sinh", "phòng ngôi sao"... cho đến "phòng thứ N". "Phòng chat thứ N" hiện là vụ án tình dục gây rúng động dư luận Hàn Quốc. Kẻ cầm đầu Cho Joo Bin bị cáo buộc tội đe dọa, cưỡng ép các nạn nhân quay chụp video khỏa thân, lạm dụng tình dục rồi chia sẻ chúng lên các phòng chat Telegram để đổi lấy tiền điện tử. Đến nay, phía cảnh sát đã xác nhận được 74 nạn nhân, bắt giữ 126 người có liên quan. Trong số các nạn nhân của Cho Joo Bin, có 16 người là trẻ vị thành niên.
Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG