Bắt được rùa 'lạ' 16kg trong vườn khi đi hái rau

TPO - Ông Liệu khi đang hái rau thì phát hiện một con rùa 16kg tại vườn nhà mình. Con rùa có màu đen, mai dày, trên mai có nhiều đường vân giống chữ nho.

Sáng 7/11, thông tin từ ông Nguyễn Văn Dần - Bí thư Đảng ủy xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn có một người dân vừa bắt được con rùa nặng 16kg.

Theo đó, vào khoảng 5h (chiều 6/11), ông Nguyễn Dương Liệu (SN 1964, trú tại xóm 1, xã Thanh Thủy) đang hái rau thì phát hiện một con rùa tại vườn nhà mình. Ông Liệu mang con rùa vào cân thì được 16kg. Con rùa có màu đen, mai cứng, dày, trên mai có nhiều đường vân giống chữ nho. 

Biết tin, ông Liệu bắt được rùa, người dân hiếu kỳ đổ xô về xem. Theo một số cụ cao niên trong xóm thì con rùa này rất lớn tuổi và có thể ở dưới hồ trong xã gần trăm năm nay.

Bắt được rùa 'lạ' 16kg trong vườn khi đi hái rau ảnh 1 Ông Liệu và cụ rùa mới bắt được trong vườn

Trước đó, ngày 12/10 anh Nguyễn Tiến Dũng (SN 1986, trú tại thị tứ Thanh Thủy, xã Thanh Thủy) cũng đã bắt được cụ rùa nặng 13,5kg và đã thả về đập Đồng Đanh. Hiện gia đình ông Liệu vẫn đang giữ con rùa trong nhà mình.

Bắt được rùa 'lạ' 16kg trong vườn khi đi hái rau ảnh 2
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Núi đồi tuôn chảy biến cả quả đồi thành vực sâu. Ảnh: Trương Định

Khi núi đồi tuôn chảy

TP - Quả đồi cao trồng keo, bạch đàn bỗng chốc tụt xuống thành vực sâu hun hút rợn người. Những thầy cô giáo “ đánh vật ” với núi đất đỏ trơn nhẫy để đến trường... Đó là cảnh tượng chúng tôi chứng kiến tại vùng núi An Lão (Bình Định).