Bất động sản ảm đạm dịch Covid – 19, vẫn có cửa mở cho nhà đầu tư

BĐS Úc vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư.
BĐS Úc vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư.
Thị trường bất động sản trong nước có phần trầm lắng, nhiều nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng sang các thị trường tiềm năng. Úc đang là thị trường được hướng đến.

Nền kinh tế biến động

Trước diễn biến phức tạp của Covid 19, nền kinh tế trong và ngoài nước chứng kiến một sự khủng hoảng. Hàng không, bất động sản, du lịch, dầu mỏ… là những lĩnh vực hứng chịu hậu quả đầu tiên của sự biến động này. Nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán thế giới sẽ lặp lại một cuộc khủng hoảng kinh tế những năm 2008 – 2009 hoặc một phiên bản khắc nghiệt hơn.

Đầu năm 2020, thị trường vàng đã chứng kiến một cuộc “leo thang” kỷ lục về giá. Chỉ riêng trong ngày 24/2 vừa qua, giá vàng miếng SJC tăng 2,1 triệu đồng/lượng. Các chuyên gia nhận định, sự tăng giá vàng là do một phần tâm lý tích trữ của khách hàng. Việc tích trữ vàng khiến nhà đầu tư mất chi phí bảo quản, và chấp nhận việc tài sản không sinh lời do không được đưa vào hoạt động.

Trong lĩnh vực bất động sản, thời điểm cuối năm 2019, đầu năm 2020 được xem là khó khăn khi nhiều dự án còn gặp vướng mắc trong phê duyệt, nguồn cung giảm. Thực trạng trên thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các cơ hội đầu tư khác tại những thị trường mới, nơi nguồn cung BĐS dồi dào và mang lại nhiều giá trị hấp dẫn.

Tại bên kia bán cầu, Úc là thị trường hoàn hảo cho nhà đầu tư bất động sản. Trong các cuộc suy thoái kinh tế, Úc là quốc gia không bị ảnh hưởng, thậm chí đây là bàn đạp cho nền kinh tế ở xứ sở chuột túi phát triển. Chính vì vậy, “giấc mơ định cư Úc” luôn là khát khao của nhiều người trên thế giới, không chỉ đối với người Việt.

Úc – Chiếc “két sắt” giữ tài sản an toàn

Úc là quốc gia có điều kiện khí hậu lý tưởng, nền kinh tế ổn định, cùng với một hệ thống giáo dục và an sinh xã hội hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, Úc là quốc gia sở hữu tới 3 thành phố nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới (năm 2019) gồm Melbourne, Sydney, Adelaide. Vì vậy, không ngạc nhiên khi nhiều nhà kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp lựa chọn Úc là địa điểm đầu tư.

Không chỉ vậy, các chính sách đầu tư BĐS còn được Chính phủ Úc áp dụng như nhau cho công dân nước ngoài đến làm việc, học tập và sinh sống nhằm khuyến khích các nguồn vốn đầu tư. Tháng 3/2018, Việt Nam và Úc đã chính thức ký kết thỏa thuận tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Thỏa thuận này giúp thúc đẩy dòng vốn đầu tư giữa Việt Nam và Úc tăng mạnh, đồng thời mở thêm cơ hội cho các nhà đầu tư Việt tiếp cận thị trường bất động sản Úc.

Theo báo cáo thị trường của CoreLogic (đơn vị báo cáo dữ liệu hàng đầu về bất động sản), công bố giá bất động sản tăng 1,7% ở Sydney và 1,2% ở Melbourne trong tháng 2/2020. Trang domain.com.au - trang thông tin về bất động sản hàng đầu nước Úc, cũng dự báo về mức tăng trưởng giá trị bất động sản lên tới 18% cho Sydney, 16% cho Brisbane và 15% cho Melbourne tới năm 2021. Đây là những thông tin tích cực về thị trường BĐS Úc mà các nhà đầu tư quan tâm.

Chính sách mở cửa, nền kinh tế ổn định, tiềm năng BĐS lớn… đất nước chuột túi được mệnh danh là thiên đường của những chiếc “két sắt” khi những nhà đầu tư ở quốc gia này luôn đảm bảo được tài sản của mình an toàn, không bị mất giá.

Cen Australia – Đơn vị hàng đầu về bất động sản Úc

Bất động sản ảm đạm dịch Covid – 19, vẫn có cửa mở cho nhà đầu tư ảnh 1 Dự án Australia 108 mang lại cơ hội đầu tư hấp dẫn

Thị trường bất động sản trong nước “ảm đạm”, tuy nhiên, ở bên kia bán cầu, bất động sản Úc vẫn tăng trưởng ổn định và nhận được nhiều quan tâm từ nhà đầu tư. Hiện tại, đơn vị phân phối bất động sản Úc - Cen Australia đang được nhiều khách hàng sở tại và Việt Nam quan tâm. Đơn vị này phát sinh nhiều giao dịch BĐS Úc mỗi tháng.

Cen Australia là một thương hiệu của Tập đoàn CenGroup – đơn vị số một về kinh doanh bất động sản tại Việt Nam, Cen Australia sở hữu kho hàng bất động sản lớn xung quanh những thành phố trung tâm của nước Úc.  Nhờ sự thấu hiểu thị trường Úc cũng như Việt Nam bên cạnh năng lực mạnh mẽ về phân tích tài chính, Cen Australia còn cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản, thẩm định hồ sơ tín dụng đầu tư sang Úc, góp phần tạo nên sự an toàn về nguồn tài sản, thúc đẩy quá trình hiện thực hóa “Giấc mơ Úc” cho các nhà đầu tư.

Để tìm hiểu cơ hội đầu tư BĐS Úc, khách hàng có thể đăng ký tham dự Hội thảo đầu tư: “Make Money from Real Estate – Bất động sản Đại Dương 2020” diễn ra vào ngày 20.4 theo hotline: 089.866.99.69

MỚI - NÓNG