Bắt đối tượng chuyên hack facebook lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Bắt đối tượng chuyên hack facebook lừa đảo chiếm đoạt tài sản
TPO - Nam thanh niên 9X đã hack tài khoản facebook của nhiều người, sau đó dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt tài sản của các nạn nhân.

Ngày 3/1, thông tin từ Công an TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị và Công an thị xã Quảng Trị  bắt giữ đối tượng Trần Kim Hùng (24 tuổi, trú tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào đầu tháng 12/2018, Công an TX Hồng Lĩnh đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam Phan Văn Thái (24 tuổi) và Lê Văn Ngọc Tú (21 tuổi), cùng trú tại TX Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Riêng Trần Kim Hùng nhanh chóng lẩn trốn.

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 6/2018 đến nay bằng kiến thức công nghệ thông tin các đối tượng đã lập ra nhiều trang web giả mạo. Từ các trang web này các đối tượng chiếm quyền sử dụng tài khoản Facebook của những người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài.

Sau khi chiếm được tài khoản facebook, chúng dò tìm danh sách bạn bè, người thân của nạn nhân rồi xin số tài khoản ngân hàng, nói dối là để gửi nhờ tiền từ nước ngoài về qua hệ thống chuyển tiền quốc tế.

Bắt đối tượng chuyên hack facebook lừa đảo chiếm đoạt tài sản ảnh 1Đối tượng Hùng bị bắt giữ sau nhiều ngày lẩn trốn
Nhóm đối tượng yêu cầu người bị hại đăng nhập thông tin tài khoản ngân hàng vào trang web giả mạo có giao diện giống với trang web chính thức của các ngân hàng do các đối tượng tạo ra, cung cấp mã xác minh OTP.

Với mánh khóe này, nhóm đối tượng đã chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng của người bị hại.

Cũng thông qua mạng xã hội Facebook nhóm này giả danh người thân nhờ anh T.H.N trú tại TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau lập hai tài khoản ngân hàng tại ngân hàng Vietcombank và Sacombank đăng ký dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking để yêu cầu người bị hại chuyển tiền vào các tài khoản này.

Bằng các thủ đoạn trên, các đối tượng đã Lừa đảo chiếm đoạt của người bị hại tổng số khoảng 200 triệu đồng.

Sau thời gian theo dõi, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chiều ngày 2/1/2019, Công an TX Hồng Lĩnh phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị và Công an TX Quảng Trị bắt giữ đối tượng Trần Kim Hùng.

MỚI - NÓNG
Thí sinh Rap Việt xin lỗi
Thí sinh Rap Việt xin lỗi
TPO - Sau 16 Typh, đến lượt Thành Draw xin lỗi vì trận rap chiến gây bàn tán, ảnh hưởng người khác. Khán giả quan tâm vụ việc do trước đó cả hai là bạn thân, cùng quê Hải Phòng và là học trò Binz tại Rap Việt.