Nhiều nghệ sĩ bị hack Facebook và tống tiền

TPO - Trong sáng nay, nhiều nhà báo quen biết với NSƯT Mỹ Uyên bỗng thấy nữ nghệ sĩ nhắn tin mượn tiền trên trang cá nhân tới nhiều người. 
Nhiều nghệ sĩ bị hack Facebook và tống tiền ảnh 1

Ảnh mượn tiền trên FB cũ của NSƯT Mỹ Uyên 

Theo nhiều người thường xuyên gặp gỡ NSƯT Mỹ Uyên thì facebook của chị đã bị hack cách đây hơn 2 tháng, và hacker đã nhắn tin hỏi mượn tiền của một số nghệ sĩ có trong list bạn bè của chị trên face. Số tiền tuy nhỏ (Chỉ chừng vài triệu đồng) nên cũng có người đã cho mượn. Sau khi biết Face của mình bị hack, Mỹ Duyên đã phải lập trang cá nhân mới và thiết lập lại danh sách bạn bè. Tuy nhiên, cũng không thể lập hết danh sách và kẻ hack vẫn cứ lợi dụng chị để tìm cách kiếm tiền. Mỹ Duyên đã phải nhắn vào face cũ (Mà kẻ hack đang nắm quyền điều hành) là “Ai ơi đang giữ nick và bảo mật của mình nghĩa là bạn đang sở hữu FB cũ của mình hãy cho mình bình yên nha, mình không HOT FB đâu! Năn nỉ bạn!”

Nhiều nghệ sĩ bị hack Facebook và tống tiền ảnh 2Mỹ Uyên đã phải nhắn tin lại cho chính FB cũ của mình

Không chỉ Mỹ Duyên mà nhiều nghệ sỹ hay người nổi tiếng khác trong thời gian qua cũng bị hacker quan tâm và hack facebook cá nhân như ca sỹ Đức Phúc, diễn viên Khả Ngân, người mẫu Quế Vân, ca sĩ Thanh Thảo… Thủ đoạn của hacker thường là hack face sau đó để im một thời gian, khi nghệ sĩ đã lập facebook mới thì chúng mới vào hỏi mượn tiền của bạn bè nghệ sỹ hay là đòi tiền “Khổ chủ” trả tiền để lấy lại địa chỉ cũ. Ca sĩ Đức Phúc đã bị hacker đòi 50 triệu để chuộc face, fan của ca sĩ Thanh Thảo đã bị lừa hơn 100 triệu từ địa chỉ face cũ của Thanh Thảo…. 

Nhiều nghệ sĩ bị hack Facebook và tống tiền ảnh 3NSƯT Mỹ Uyên 

Theo một chuyên gia IT thì việc hack face hiện nay không khó lắm, nhất là với giới nghệ sỹ vốn không rành rẽ về bảo mật như mật khẩu khá đơn giản nên dễ dàng bị hacker chiếm đoạt. Cách tốt nhất để phòng tránh là khi có người hỏi mượn tiền hay nhờ vả trên face thì hãy liên lạc trực tiếp với người đó hay với bạn bè thân thiết của họ để kiểm tra.       

MỚI - NÓNG