Bắt chủ tiệm Spa 'trộm' con dấu chồng để đóng vào giấy vay nợ

0:00 / 0:00
0:00
Bắt chủ tiệm Spa 'trộm' con dấu chồng để đóng vào giấy vay nợ
TPO - Một chủ tiệm Spa tại Thanh Hoá vừa bị bắt tạm giam vì sử dụng con dấu và chữ ký sẵn của chồng để vay tiền, chi tiêu vào mục đích cá nhân rồi không có khả năng chi trả.

Ngày 29/7/2021, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Đới Thị Loan (SN1970) ở số nhà 141 phố Hoàng Văn Thụ, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt chủ tiệm Spa 'trộm' con dấu chồng để đóng vào giấy vay nợ ảnh 1
Bắt chủ tiệm Spa 'trộm' con dấu chồng để đóng vào giấy vay nợ ảnh 2

Đới Thị Loan tại cơ quan công an. Ảnh: Công an Thanh Hoá

Theo tài liệu điều tra ban đầu, trước đây Đới Thị Loan là nhân viên của Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa. Sau đó, Đới Thị Loan đã nghỉ làm và mở cửa hàng bán quần áo và tiệm Spa tại địa chỉ số 27 phố Lê Văn Hưu, phường Tân Sơn và số 52 phố Tô Hiến Thành, phường Điện Biên, thành phố Thanh Hóa.

Nhưng Loan làm ăn thua lỗ và rơi vào cảnh nợ nần. Lợi dụng mối quan hệ thân tình với gia đình ông Đ.T.S và ông T.Đ.H ở mặt bằng quy hoạch 530 phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, Đới Thị Loan đã nói dối 2 người này và hỏi vay tiền hộ cho ông Lê Quang Huy (là chồng Loan) là Phó Giám đốc Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình để phục vụ sản xuất kinh doanh.

Để tạo niềm tin cho ông S và ông H, Đới Thị Loan đã sử dụng chữ ký khắc sẵn của ông Lê Quang Huy và con dấu của Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình đóng vào các hợp đồng vay tiền của 2 ông này và vay với tổng số tiền là 1 tỷ đồng (Ông S 600 triệu và ông H 400 triệu).

Sau khi lừa lấy được tiền của ông S và ông H, Đới Thị Loan đã sử dụng hết vào mục đích cá nhân và không có khả năng chi trả. Ông S và ông H đòi nhiều lần, làm đơn khởi kiện Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình đến các cơ quan chức năng thì mới biết Chi nhánh Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa – Xí nghiệp xây dựng công trình không giao cho bà Loan đi vay tiền để sản xuất kinh doanh. Biết mình bị Loan lừa, ông S và ông H đã làm đơn tố cáo đến cơ quan Công an.

Được biết, Đới Thị Loan còn vay tiền của nhiều người trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đến nay không có khả năng trả nợ. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.

MỚI - NÓNG