Bắt anh em ruột cho vay lãi 'cắt cổ', hơn 1.000%/năm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh vừa bắt giữ Ngô Văn Triển (41 tuổi) và Ngô Văn Vọng (39 tuổi) cùng ở xã Lâm Thao (huyện Lương Tài, Bắc Ninh) để điều tra hành vi cho vay lãi nặng.

Chiều ngày 29/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh khám xét nhà và bắt giữ 2 anh em ruột là Ngô Văn Triển và Ngô Văn Vọng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Bắt anh em ruột cho vay lãi 'cắt cổ', hơn 1.000%/năm ảnh 1

Cơ quan công an đọc lệnh bắt giữ đối tượng trong vụ án

Công an tỉnh Bắc Ninh xác định, từ cuối năm 2018 đến nay, Triển và Vọng đã cho nhiều người vay tiền với lãi suất từ 1.500 đồng/triệu/ngày đến 30.000 đồng/triệu/ngày (từ 55% đến 1.095%/năm). Trong khi, Bộ luật Dân sự năm 2015 quy định, lãi suất cho vay tối đa áp dụng cho mọi đối tượng là 20%/năm.

Khi khách hàng có nhu cầu, tuỳ mức độ thân quen, Triển và Vọng sẽ đưa ra mức lãi suất khác nhau và cắt luôn lãi từ 10 ngày đến 1 tháng trên tổng số tiền vay.

Trong khoảng thời gian trên, tổng số tiền Triển và Vọng cho khách vay là hơn 11 tỷ đồng, số tiền lãi thu về khoảng 3,7 tỷ đồng. Trong đó, Triển và Vọng thu lời bất chính hơn 2,6 tỷ đồng.

Tiến hành khám xét, cơ quan Công an thu giữ 2 máy tính xách tay, 2 điện thoại di động, 2 sổ ghi nợ, khoảng 20 bộ hồ sơ cho khách vay và khoảng 45 triệu đồng.

Cơ quan công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục điều tra mở rộng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Gây án mạng vì tát vào mang tai hàng xóm một cái

Bản tin Hình sự: Gây án mạng vì tát vào mang tai hàng xóm một cái

TPO - TIN NÓNG ngày 26/1: Hé lộ nhân vật môi giới 'chạy án' cho nhóm cướp tại quận Tây Hồ; Bắt khẩn cấp đối tượng quan hệ tình dục nhiều lần với bé gái 12 tuổi; Con nợ thuê 'giang hồ' đánh đập, bắt cóc chủ nợ rúng động ở Đắk Nông; Người đàn ông chết tại chỗ vì bị hàng xóm đánh vào mang tai một cái...