Báo Nga: Ông Kim Jong Un sắp thăm Nga

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: Reuters)
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: Reuters)
TPO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ thăm Nga trong mùa Xuân hoặc mùa Hè năm nay, hãng tin Nga RIA dẫn lời nghị sĩ Nga Alexander Bashkin hôm nay cho biết.

Thời gian chính xác của chuyến thăm chưa được ấn định, ông Bashkin cho biết.

Sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai vào cuối tháng 2 tại Hà Nội không đạt được thỏa thuận nào, giới chuyên gia cho rằng Bình Nhưỡng có thể sẽ chuyển sang “con đường mới” như ông Kim nói vào đầu năm nay.

Một “con đường mới” mà Triều Tiên có thể lựa chọn là thúc đẩy thời gian biểu phi hạt nhân hóa của riêng mình và đàm phán với các nước đồng minh là Trung Quốc và Nga, hai thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ.

Ông Hong Min, giám đốc bộ phận nghiên cứu Triều Tiên tại Viện Thống nhất quốc gia Hàn Quốc, nói với báo Korea Herald gần đây rằng nếu thấy Mỹ quá khó khăn trong việc thảo luận dỡ bỏ trừng phạt kinh tế, Triều Tiên có thể tìm đối tác dễ hơn.

“Thực hiện cam kết phi hạt nhân hóa với Trung Quốc hay Nga cũng có nghĩa là đang đàm phán với cộng đồng quốc tế. Nếu ông Kim có hành động dỡ bỏ cơ sở hạt nhân và các đồng minh của Triều Tiên xác nhận điều đó thì làm cách nào để Hội đồng bảo an có thể duy trì trừng phạt Triều Tiên?” ông Hong nói.MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.
Thủ tướng Anh Boris Johnson phát biểu hôm 27/11 sau khi nước này phát hiện ca bệnh đầu tiên nhiễm biến thể Omicron. Ảnh: AP

Thế giới quay cuồng đối phó biến thể siêu đột biến Omicron

TPO - Đến thời điểm hiện tại, các ca nhiễm biến thể Omicron đã được phát hiện ở nhiều lục địa. Dù các nhà dịch tễ học cho rằng việc áp lệnh hạn chế đi lại ở thời điểm hiện tại có thể đã quá muộn để ngăn biến thể Omicron lây lan toàn cầu, nhưng nhiều quốc gia vẫn tuyên bố sẽ dừng tiếp nhận các hành khách đến từ khu vực miền Nam châu Phi.