Bánh trung thu đua nhau xuống đường 'xả hàng'

Bánh trung thu xả hàng ngày cận tết trung thu
Bánh trung thu xả hàng ngày cận tết trung thu
TPO - Cận Tết trung thu (15 tháng 8 âm lịch), tại nhiều tuyến đường ở TPHCM, các loại bánh trung thu từ có thương hiệu đến handmade (nhà làm) thì nhau xuống đường "xả, xổ", giá giảm 50% hoặc mua 1 tặng 3-4.
Bánh trung thu đua nhau xuống đường 'xả hàng' ảnh 1

Ghi nhận trong ngày 30/9 (14 tháng 8 âm lịch) tại nhiều tuyến đường như Kinh Dương Vương (Q.6), Nguyễn Tri Phương, 3/2 (Q.10), Cách Mạng Tháng Tám (Q. Tân Bình)... đa số các tiệm kinh doanh bánh trung đều trưng bảng giảm giá, mua 1 tặng 3-4 chiếc bánh...

Bánh trung thu đua nhau xuống đường 'xả hàng' ảnh 2

Thấy treo bảng giảm giá, nhiều khách hàng vào xem thử để chọn mua. Tuy nhiên, không ít người ngỡ ngàng vì hàng tặng không giống loại đã mua. "Bánh tặng thường là bánh nhỏ, một số nơi còn kèm cả bánh không thương hiệu, nhãn mác nên tôi rất hụt hẫng. Tuy nhiên khi đã thanh toán tiền, nhân viên mới lấy bánh tặng kèm vào nên mình không thể đổi trả được" - chị Trang (ngụ Q.10) nói.

Bánh trung thu đua nhau xuống đường 'xả hàng' ảnh 3

Mặc dù đã trao bàng giảm sâu nhưng theo ghi nhận của báo Tiền Phong trong tối ngày 29/9, lượng khách đến mua hàng không đông. "Năm nay chúng tôi đã lường trước những khó khăn do dịch bệnh nên số lượng bánh đưa ra bán cũng giảm tới 30% so với mọi năm. Thế nhưng lượng khách mua cũng không nhiều. Sau Tết trung thu nếu vẫn còn bánh thì sẽ trả về công ty để hủy hàng" - Minh, nhân viên bán bánh trung thu trên đường Bà Hom (Q.Bình Tân) cho biết.

Bánh trung thu đua nhau xuống đường 'xả hàng' ảnh 4

Trong khi đó, bánh trung thu nhà làm không thương hiệu cũng được tiểu thương một số chợ lẻ đưa ra tận đường để chào mời người mua. Giá trung bình từ 10.000-40.000 đồng/cái (tùy lớn, nhỏ).

Bánh trung thu đua nhau xuống đường 'xả hàng' ảnh 5

Khá đông khách chọn mua bánh trung thu giá rẻ để bày mâm cúng ngoài trời trong đêm rằm trung thu. Nếu có nhu cầu bỏ vào hộp cũng được chủ hàng đáp ứng.

Bánh trung thu đua nhau xuống đường 'xả hàng' ảnh 6

Chiếc bánh trung thu hoàn toàn bỏ trống ngày sản xuất và hạn sử dụng được phóng viên mua ở chợ Hòa Bình (Q.5, TPHCM).

Bánh trung thu đua nhau xuống đường 'xả hàng' ảnh 7

Trong khi đó, bên hông chợ Bình Tây (Q.6), nhiều tiểu thương cũng bày đủ các loại bánh trung thu, bánh in không nhãn mác hoặc những thương hiệu rất lạ, giá cực rẻ để chào mời khách mua.

MỚI - NÓNG