Bạn trẻ thiết kế 'thang máy' thả cá chép trong ngày ông Công ông Táo

“Thả cá, đừng thả rác” là thông điệp hành động của các bạn trẻ.
“Thả cá, đừng thả rác” là thông điệp hành động của các bạn trẻ.
TPO - Từ sáng sớm, hàng chục bạn trẻ đã có mặt tại cầu Long Biên và cầu Chương Dương cần cao tấm biển “Thả cá, đừng thả rác” vận động, hỗ trợ người dân thả cá xuống sông Hồng, thu gom vàng mã, túi nilon,… trong dịp tết ông Công ông Táo.

Sáng ngày 17/1 (23/1 âm lịch) ngày ông Công ông Táo về trời, người dân Thủ đô thả cá chép vàng tại các con sông. Ngay từ rất sớm, hàng chục bạn tình nguyện viên đã có mặt tại cầu Long biên và cầu Chương Dương giúp đỡ người dân thả cá xuống sông một cách an toàn và thu gom tro vàng mã, rác thải.

Bạn trẻ thiết kế 'thang máy' thả cá chép trong ngày ông Công ông Táo ảnh 1  Từ sáng sớm các bạn trẻ đã có mặt để hỗ trợ người dân.

Được biết nhóm tình nguyện viên là học sinh, sinh viên của các trường đại học, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là năm thứ 7 liên tiếp nhóm thực hiện hoạt động này. Bạn Nguyễn Thị Thanh (Cầu Giấy, Hà Nội) đang hỗ trợ người dân thả cá tại cầu Long Biên chia sẻ: “Xuất phát từ thực tế việc người dân thả cá ở giữa cầu có độ cao lớn, cá rất khó sống sót. Vì thế chúng em đã nghĩ ra ý tưởng thả cá vào các thùng nước rồi dùng dây thừng hạ thấp xuống mặt sông trước khi thả. Sự đồng tình, ủng hộ của người dân là động lực cho bọn em duy trì hoạt động này".

Bạn trẻ thiết kế 'thang máy' thả cá chép trong ngày ông Công ông Táo ảnh 2 Nguyễn Thị Thanh muốn gửi tới mọi người thông điệp:"Hãy thả cá, đừng thả túi nilon"

Phần lớn người dân được đề nghị hỗ trợ đều đồng ý để các tình nguyện viên làm giúp công việc cuối cùng của ngày lễ ông Công ông Táo, có người còn chủ động nhờ tình nguyện viên hỗ trợ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người dân chưa nâng cao ý thức, thả cá, thả cả túi nilon, tro vàng mã,... xuống mặt sông gây ô nhiễm môi trường.

Bạn trẻ thiết kế 'thang máy' thả cá chép trong ngày ông Công ông Táo ảnh 3 Những chú cá chép vàng được cho vào thùng nhựa trước khi đi "thang máy" xuống mặt sông.
Bạn trẻ thiết kế 'thang máy' thả cá chép trong ngày ông Công ông Táo ảnh 4 Chiếc "thang máy" được các bạn trẻ thiết kế gồm dây thừng và thùng nhựa.
Bạn trẻ thiết kế 'thang máy' thả cá chép trong ngày ông Công ông Táo ảnh 5 Du khách nước ngoài cũng hào hứng hỗ trợ người dân Việt Nam thả cá cúng ông Công ông Táo.
Bạn trẻ thiết kế 'thang máy' thả cá chép trong ngày ông Công ông Táo ảnh 6 "Ông tây bốc rác" cũng có mặt từ rất sớm để vớt túi nilon trên mặt sông.
Bạn trẻ thiết kế 'thang máy' thả cá chép trong ngày ông Công ông Táo ảnh 7 Đồ thờ cúng, rác thải được các bạn trẻ thu gom và đem đến nơi tập kết, xử lý.
Bạn trẻ thiết kế 'thang máy' thả cá chép trong ngày ông Công ông Táo ảnh 8  
Bạn trẻ thiết kế 'thang máy' thả cá chép trong ngày ông Công ông Táo ảnh 9 Tuy nhiên vẫn còn nhiều người dân chưa nâng cao ý thức, thả cá, thả cả túi nilon, tro vàng mã,... xuống mặt sông gây ô nhiễm môi trường.
MỚI - NÓNG