Ra mắt kênh truyền thông YouTube cho học sinh, sinh viên

Ra mắt kênh truyền thông Youtube HoLa VNU TV
Ra mắt kênh truyền thông Youtube HoLa VNU TV
TPO - Ngày 15-1-2020, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ ra mắt kênh truyền thông Youtube HoLa VNU TV. Tạo là một phương thức tuyền tải kiến thức và sân chơi hoàn toàn mới cho sinh viên.

Nhằm bắt kịp xu thế của công nghệ, đổi mới phương thức giảng dạy và lĩnh hội kiến thức trong sinh viên, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xây dựng, chạy thử nghiệm thành công kênh truyền thông Youtube HoLa VNU TV. Đây là nơi tập hợp, đăng tải các video do học sinh, sinh viên đang học tập tại trung tâm sản xuất, nội dung xoay quanh chủ đề: Kiến thức an ninh, quốc phòng, kĩ năng sống, các hoạt động văn hóa, thể thao, hoạt động của Đoàn Hội và phong tào thanh niên,…

Ra mắt kênh truyền thông YouTube cho học sinh, sinh viên ảnh 1 Ông Trần Danh Lực, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ ra mắt.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Trần Danh Lực, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm cho biết: Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, lắng nghe phản hồi từ sinh viên học tập tại trung tâm chúng tôi đã cho ra đời kênh Youtube HoLa VNU TV. Toàn bộ kiến thức An ninh quốc phòng, kĩ năng sinh tồn… đã được xây dựng lại dựa trên nền tảng video trẻ trung, năng động, hấp dẫn phù hợp với sinh viên. Không những thế đây còn là kênh tuyền thông tạo sự tương tác, kết nối giữa cán bộ giảng viên với sinh viên, lắng nghe tâm tư nguyện vọng cả các bạn, từ đó thay đổi phương thức giảng dạy nâng cao chất lượng đào tạo”.

Ra mắt kênh truyền thông YouTube cho học sinh, sinh viên ảnh 2 Buổi họp báo ra mắt kênh Youtube HoLa VNU TV.

Về công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, anh Trần Ngọc Sang, Bí thư Đoàn Thanh niên Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN chia sẻ: “kênh Youtube HoLa VNU TV là một phương tiện tuyền thông rất hiệu quả trong việc tuyên truyền, phát động những phong trào của Đoàn Hội. Các chương trình do Đoàn Thanh niên phát động đều được các bạn sinh viên ghi lại bằng hình ảnh, đăng tải lên mạng xã hội Youtube tạo hiệu ứng tuyền thông mạnh mẽ, lan tỏa sâu rộng, phát huy được sức trẻ, tinh thần tiên phong của sinh viên”.

Kênh truyền thông Youtube HoLa VNU TV:

Chạy thử nghiệm từ tháng 9-2019 đến nay, kênh Youtube HoLa VNU TV đã đạt hơn 10.000 lượt người đăng ký theo dõi, gần 150.000 lượt người xem và tương tác, tạo sân chơi mới, năng động, sang tạo, trẻ trung cho học sinh, sinh viên.

Háo hức khi xem những nội dung trên HoLa VNU TV, Bùi Anh Thư (sinh viên năm nhất, Đại học Công nghệ) chia sẻ: “đến với Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN chúng em được trải nghiệm một cuốc sống hoàn toàn mới, giờ giấc sinh hoạt khoa học, khác hoàn toàn với ở nhà. Những ngày đầu, em thấy thử thách gấp chăn màn là khó nhất, đã cố gắng nhưng rất khó để nhanh và vuông vắn. Nhờ những nội dung hướng dẫn trên HoLa VNU TV mà giờ em có thể làm tốt nội dung này”.

Ra mắt kênh truyền thông YouTube cho học sinh, sinh viên ảnh 3 Bùi Anh Thư chia sẻ: "Rất hảo hức khi xem những nội dung trên kênh truyền thông mới của Hola".

Đối với Phạm Huyền Trang (sinh viên năm 2 Đại học Văn hóa Hà Nội) thì đây là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp: “Xem những nội dung qua kênh trền thông của trung tâm em như được thấy chính bản thân mình trong đó. Những ngày tháng học tập ở Hola là kỉ niệm đẹp nhất của sinh viên, học tập trong môi trường kỉ luật, đồng đội yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, nhớ cả những lần chúng em bị phạt chung nữa”, Huyền Trang chia sẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.
Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

TPO - Sáng 11/5, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Phong Điền tổ chức tổ chức họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Đồng thời, thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh và anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn trò chuyện với bạn trẻ tham gia chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020 - Ảnh: Lâm Đăng Hải

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong mỗi bạn trẻ

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết, khơi dậy trong thế hệ trẻ, học sinh, sinh viên (HSSV) tình yêu, niềm tự hào dân tộc, tinh thần trách nhiệm và khát vọng cống hiến cho Tổ quốc, cộng đồng là mục tiêu của công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống mà ngành Giáo dục đặt ra.
Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn tặng quà cho học sinh Trà Vinh

TPO - Sáng 10/5, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương dẫn đầu đã đến dự lễ chào cờ đầu tuần và trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Nguyễn Đáng (Càng Long, Trà Vinh).
Đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ công an TP Cần Thơ sẻ chia giọt hồng giữa mùa dịch

Đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ công an TP Cần Thơ sẻ chia giọt hồng giữa mùa dịch

TPO - Trong diễn biến đại dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, lượng máu dự trữ tại khu vực ĐBSCL nói chung, Cần Thơ nói riêng mỗi lúc một khan hiếm. Do đó, 100 đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sĩ (CBCS) Công an TP Cần Thơ đã tổ chức chương trình hiến máu nhằm tiếp sức vào ngân hàng máu để kịp thời giúp các bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch.
 Đại diện Tỉnh Đoàn Tây Ninh tặng trang thiết bị y tế cho các chiến sĩ biên phòng vùng biên Ảnh: P.V

Chung sức chặn dịch ở biên giới

TP - Với 240 km đường biên giới giáp Campuchia, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 ở nước bạn đang diễn biến phức tạp, Tây Ninh đang ra sức ngăn chặn lây lan dịch bệnh từ biên giới, trong đó có sự chung sức của đoàn viên, thanh niên.