Ra mắt kênh truyền thông YouTube cho học sinh, sinh viên

Ra mắt kênh truyền thông Youtube HoLa VNU TV
Ra mắt kênh truyền thông Youtube HoLa VNU TV
TPO - Ngày 15-1-2020, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ ra mắt kênh truyền thông Youtube HoLa VNU TV. Tạo là một phương thức tuyền tải kiến thức và sân chơi hoàn toàn mới cho sinh viên.

Nhằm bắt kịp xu thế của công nghệ, đổi mới phương thức giảng dạy và lĩnh hội kiến thức trong sinh viên, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xây dựng, chạy thử nghiệm thành công kênh truyền thông Youtube HoLa VNU TV. Đây là nơi tập hợp, đăng tải các video do học sinh, sinh viên đang học tập tại trung tâm sản xuất, nội dung xoay quanh chủ đề: Kiến thức an ninh, quốc phòng, kĩ năng sống, các hoạt động văn hóa, thể thao, hoạt động của Đoàn Hội và phong tào thanh niên,…

Ra mắt kênh truyền thông YouTube cho học sinh, sinh viên ảnh 1 Ông Trần Danh Lực, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ ra mắt.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Trần Danh Lực, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm cho biết: Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, lắng nghe phản hồi từ sinh viên học tập tại trung tâm chúng tôi đã cho ra đời kênh Youtube HoLa VNU TV. Toàn bộ kiến thức An ninh quốc phòng, kĩ năng sinh tồn… đã được xây dựng lại dựa trên nền tảng video trẻ trung, năng động, hấp dẫn phù hợp với sinh viên. Không những thế đây còn là kênh tuyền thông tạo sự tương tác, kết nối giữa cán bộ giảng viên với sinh viên, lắng nghe tâm tư nguyện vọng cả các bạn, từ đó thay đổi phương thức giảng dạy nâng cao chất lượng đào tạo”.

Ra mắt kênh truyền thông YouTube cho học sinh, sinh viên ảnh 2

Buổi họp báo ra mắt kênh Youtube HoLa VNU TV.

Về công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên, anh Trần Ngọc Sang, Bí thư Đoàn Thanh niên Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN chia sẻ: “kênh Youtube HoLa VNU TV là một phương tiện tuyền thông rất hiệu quả trong việc tuyên truyền, phát động những phong trào của Đoàn Hội. Các chương trình do Đoàn Thanh niên phát động đều được các bạn sinh viên ghi lại bằng hình ảnh, đăng tải lên mạng xã hội Youtube tạo hiệu ứng tuyền thông mạnh mẽ, lan tỏa sâu rộng, phát huy được sức trẻ, tinh thần tiên phong của sinh viên”.

Kênh truyền thông Youtube HoLa VNU TV:

Chạy thử nghiệm từ tháng 9-2019 đến nay, kênh Youtube HoLa VNU TV đã đạt hơn 10.000 lượt người đăng ký theo dõi, gần 150.000 lượt người xem và tương tác, tạo sân chơi mới, năng động, sang tạo, trẻ trung cho học sinh, sinh viên.

Háo hức khi xem những nội dung trên HoLa VNU TV, Bùi Anh Thư (sinh viên năm nhất, Đại học Công nghệ) chia sẻ: “đến với Trung tâm GDQP&AN, ĐHQGHN chúng em được trải nghiệm một cuốc sống hoàn toàn mới, giờ giấc sinh hoạt khoa học, khác hoàn toàn với ở nhà. Những ngày đầu, em thấy thử thách gấp chăn màn là khó nhất, đã cố gắng nhưng rất khó để nhanh và vuông vắn. Nhờ những nội dung hướng dẫn trên HoLa VNU TV mà giờ em có thể làm tốt nội dung này”.

Ra mắt kênh truyền thông YouTube cho học sinh, sinh viên ảnh 3

Bùi Anh Thư chia sẻ: "Rất hảo hức khi xem những nội dung trên kênh truyền thông mới của Hola".

Đối với Phạm Huyền Trang (sinh viên năm 2 Đại học Văn hóa Hà Nội) thì đây là nơi lưu giữ những kỉ niệm đẹp: “Xem những nội dung qua kênh trền thông của trung tâm em như được thấy chính bản thân mình trong đó. Những ngày tháng học tập ở Hola là kỉ niệm đẹp nhất của sinh viên, học tập trong môi trường kỉ luật, đồng đội yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, nhớ cả những lần chúng em bị phạt chung nữa”, Huyền Trang chia sẻ.

MỚI - NÓNG