Sinh viên mở hội, gói 1100 chiếc bánh chưng dành tặng người nghèo

Chương trình “Xuân đùm bọc, Tết đoàn viên” nhân dịp Tết Canh Tý 2020, được tổ chức tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.
Chương trình “Xuân đùm bọc, Tết đoàn viên” nhân dịp Tết Canh Tý 2020, được tổ chức tại trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.
TPO - Ngày 13/1, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức chương trình “Xuân đùm bọc, Tết đoàn viên” nhân dịp Tết Canh Tý 2020. Tại chương trình hàng trăm bạn sinh viên trổ tài gói 1100 chiếc bánh chưng dành tặng bệnh nhân, người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại chương trình, Ts. Đỗ Quế Lượng, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: ““Xuân đùm bọc, Tết đoàn viên” đã bước sang năm thứ 6 nhận được đông đảo sự quan tâm của cán bộ giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên. Đây là chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giáo dục đạo lý "thương người như thể thương thân", tinh thần trách nhiệm đối với cộng đồng của sinh viên.

Sinh viên mở hội, gói 1100 chiếc bánh chưng dành tặng người nghèo ảnh 1 Ts. Đỗ Quế Lượng, Phó Hiệu trưởng nhà trường tặng quà cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết 2020. Ảnh: Đức Văn.

Không những thế, ngày hội “Xuân đùm bọc, Tết đoàn viên” các bạn sinh viên còn được tham gia trổ tài gói bánh chưng, một loại bánh truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Bạn Phạm Thị Thu Nga (lớp TR23.14, khoa tiếng Trung) chia sẻ: “là một người không biết gói bánh, nhưng sau hôm nay em có thể tự tin hỗ trợ bố gói bánh Tết. Thông qua chương trình em cũng muốn gửi gắm một chút tình cảm đến những người có hoàn cảnh khó khăn, hi vọng với số bánh này, ngày Tết với họ càng thêm ý nghĩa”.

Sinh viên mở hội, gói 1100 chiếc bánh chưng dành tặng người nghèo ảnh 2 Thu Nga hi vọng với số bánh được trao tặng, Tết với người nghèo càng ý nghĩa. Ảnh: Đức Văn.
Sinh viên mở hội, gói 1100 chiếc bánh chưng dành tặng người nghèo ảnh 3

Từ sáng sớm, hàng trăm sinh viên đã tập trung về vị trí tổ chức để tham gia gói bánh. Ảnh: Đức Văn

Sinh viên mở hội, gói 1100 chiếc bánh chưng dành tặng người nghèo ảnh 4

Những bạn chưa biết sẽ được các "nghệ nhân" hướng dẫn tỉ mỉ.

Sinh viên mở hội, gói 1100 chiếc bánh chưng dành tặng người nghèo ảnh 5
 
Sinh viên mở hội, gói 1100 chiếc bánh chưng dành tặng người nghèo ảnh 6

Một người không gói được, hai người kết hợp ắt sẽ thành công.

Sinh viên mở hội, gói 1100 chiếc bánh chưng dành tặng người nghèo ảnh 7

Những bạn nữ cũng giỏi giang không kém các bạn nam, bánh rất vuông và chặt.

Sinh viên mở hội, gói 1100 chiếc bánh chưng dành tặng người nghèo ảnh 8

Dù có lạnh và mệt nhưng những bạn trẻ cũng không quên khoe thành tích của mình.

Sinh viên mở hội, gói 1100 chiếc bánh chưng dành tặng người nghèo ảnh 9

Hơn 20 chiếc bếp cùng 20 chiếc nồi to được huy động để luộc bánh.

“Xuân đùm bọc, Tết đoàn viên” 2020 sẽ giành tặng những phần quà tràn đầy ý nghĩa đến với bệnh nhân nghèo tại bệnh viện E – Hà Nội, bệnh viện Nhi TW, bệnh viện Tâm thần tỉnh Ninh Bình, bệnh viện Ung bướu Nghệ An,… Bên cạnh đó Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội còn hỗ trợ vé xe cho sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết. Trên hành trình trao quà còn diễn ra nhiều chương trình mang tính giáo dục sinh viên như: dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang đường 9, Mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Ngã ba Đồng Lộc,..

MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.