Bản tin 8H: Việt Nam có thể dừng tìm máy bay mất tích

Ảnh: BBC
Ảnh: BBC
TPO - Việt Nam có thể dừng tìm kiếm máy bay mất tích, lính dù Nga tập trận đổ bộ lớn nhất trong 20 năm, nhiều máy bay Mỹ sử dụng linh kiện Trung Quốc… là những thông tin đáng chú ý.

Việt Nam có thể dừng tìm kiếm máy bay mất tích, sau khi có thông tin từ phía Malaysia cho thấy máy bay đã bay về phía eo biển Malacca. Việt Nam đang đợi phản hồi chính thức từ Malaysia để quyết định điều chỉnh công tác tìm kiếm. (Xem chi tiết)


Đấu giá Flappy Bird bằng vàng thật tại Việt Nam. Được sự ủng hộ của tác giả Flappy Bird Nguyễn Hà Đông, một nhóm bạn trẻ Việt Nam đã thiết kế Flappy Bird bằng vàng thật có trọng lượng 82,23g với thiết kế tinh xảo và đưa ra đấu giá trên Webstore. (Xem chi tiết)


Lính dù Nga tập trận đổ bộ lớn nhất trong 20 năm, cuộc tập trận đã bắt đầu và sẽ kéo dài tới ngày 14/3, với sự tham gia của 3.500 binh lính và 36 máy bay chiến đấu các loại, nhằm đáp trả các hành động đe dọa của Mỹ và NATO. (Xem chi tiết)


Nguyên nhân sập cầu treo Chu Va được xác nhận chính thức, là do đứt ắc neo tăng đơ, ắc neo này được dùng biện pháp thổi nhiệt tạo lỗ thay vì khoan tạo lỗ làm vật liệu hoá giòn, dễ gãy. Diện tích ắc neo cũng không đạt thiết kế phê duyệt. (Xem chi tiết)


Nhiều đại gia bất động sản bị truy thu quyền sử dụng đất, khi UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu xử lý hàng loạt dự án bất động sản do vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng đất đai, thực hiện nghĩa vụ tài chính với nhà nước. (Xem chi tiết)


Nhiều máy bay Mỹ sử dụng linh kiện Trung Quốc. Máy bay ném bom B-1 của hãng Boeing, tiêm kích F-16 của Lockheed Martin hay tên lửa SM-3 IIA vừa được xác định có nhiều linh kiện quan trọng xuất xứ từ Trung Quốc. (Xem chi tiết)


Interpol không tin máy bay bị khủng bố. Tổng thư ký Interpol kết luận đây không phải là vụ tấn công khủng bố, sau khi phân tích các thông tin. Ông cho rằng, hai người mang hộ chiếu giả có thể đã sử dụng đường dây của bọn buôn người chuyên nghiệp. (Xem chi tiết)


Gốc sưa tại Quảng Bình sẽ được trưng bày ở bảo tàng. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị chức năng nghiên cứu phương án đưa gốc sưa do cha con anh Nguyễn Quang Huy phát hiện ở suối Troóc vào trưng bày ở bảo tàng tỉnh Quảng Bình. (Xem chi tiết)


Giả tiếp thị, trộm iPhone trước mặt chủ nhà. Hai nam thanh niên mang một thùng các tông đựng dụng cụ nhà bếp vào nhà, đặt lên bàn rồi giới thiệu sản phẩm. Cô gái không đồng ý, chúng ôm thùng bỏ đi thì cũng là lúc chiếc iPhone 5S trên bàn của cô gái "không cánh mà bay". (Xem chi tiết)


Kiểm tra hơi thở có thể phát hiện ung thư vú. Phương pháp kiểm tra hơi thở được thực hiện chỉ trong 10 phút và có khả năng phát hiện ung thư vú với độ chính xác tương đương chụp nhũ ảnh bằng tia X-quang. (Xem chi tiết)

MỚI - NÓNG
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
Trường THPT chuyên đầu tiên thông báo hoãn thi vào lớp 10 vì dịch COVID-19
TPO - Do  diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh, thành phố trong đó có địa bàn Thủ đô Hà Nội, để đảm bảo an toàn và thực hiện tốt nhất hoạt động phòng, chống dịch, trường Đại học Khoa học Tự nhiên (trường ĐHKHTN), ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT Chuyên KHTN năm 2021.

Có thể bạn quan tâm