Bản tin 20H: Nổ mìn thương tâm, 8 trẻ em thiệt mạng

Hiện trường vụ nổ mìn. (Nguồn: urdupoint.com)
Hiện trường vụ nổ mìn. (Nguồn: urdupoint.com)
TPO - Ngày 22/9, cảnh sát Afghanistan cho biết một quả mìn đã phát nổ ở tỉnh Faryab, miền Bắc Afghanistan, khiến 8 trẻ em thiệt mạng và 6 em khác bị thương.

Cuba để quốc tang tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Trong thông cáo đưa ra trên truyền hình nhà nước, Cuba sẽ để tang chính thức tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ 6 giờ ngày 22/9 giờ địa phương (tức 17 giờ ngày 22/9 giờ Hà Nội) tới 24 giờ ngày 23/9 (tức 11 giờ ngày 23/9 giờ Hà Nội), và nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày 24/9. (XEM CHI TIẾT)


Gần 700 người vận hành 13 km tàu Cát Linh - Hà Đông. Theo Công ty TNHH một thành viên đường sắt Hà Nội, tham gia vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông có 681 người, chia làm 21 trung tâm, bộ phận, chưa bao gồm nhân viên bảo vệ, vệ sinh tại các ga. Trong đó, có 50 nhân viên quản lý thuộc các phòng chức năng như: quản lý lái tàu; quản lý nhà ga; sửa chữa công trình; vật tư; thiết bị nhà ga; điện lực; thông tin tín hiệu; đường ray; đầu máy toa xe...


Trước diễn biến mới của vụ cháy khu nhà trọ trên phố Đê La Thành, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có "chỉ đạo nóng", yêu cầu Bệnh viện hỗ trợ tốt nhất cho cháu bé đang điều trị, trong lúc chờ xác định ADN nạn nhân tử vong. Ngày 22/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã có buổi làm việc với UBND quận Ba Đình, Công an quận Ba Đình, Bệnh viện Nhi Trung ương và các sở, ngành, liên quan đến những diễn biến mới của vụ cháy nhà trên phố Đê La Thành. (XEM CHI TIẾT)


Tây Nguyên và Nam Trung Bộ mưa to, đề phòng lũ quét, sạt lở đất. Trong chiều và đêm 22/9, các khu vực này tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ ở các tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk, Đắk Nông đặc biệt là các huyện Cam Ranh, Cam Lâm, Ninh Hòa (Khánh Hòa); Cư Kuin (Đắk Lắk); Đắk Song, Krông Nô (Đắk Nông). Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.


Hai thi thể trong vụ cháy cạnh Bệnh viện Nhi là cặp vợ chồng ở Phú Thọ. Liên quan đến hai thi thể tìm thấy vào tối 21/9 tại hiện trường vụ cháy nghiêm trọng ở đường Đê La Thành, theo thông tin từ Công an quận Ba Đình (Hà Nội), ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã tổ chức công tác pháp y. Dựa trên kết quả pháp y bước đầu cũng như qua buổi làm việc với những người liên quan được cho là thân nhân hai nạn nhân trong vụ cháy, ngày 22/9, cơ quan chức năng đã xác định được hai nạn nhân là đôi vợ chồng quê quán ở Thanh Sơn, Phú Thọ, thuê trọ gần sát Bệnh viện Nhi Trung ương để trông con đang điều trị.


Tấn công tại cuộc diễu binh ở Iran, nhiều người thiệt mạng. Truyền thông nhà nước Iran đưa tin ngày 22/9, các tay súng đã xả súng trong một cuộc diễu binh tại thành phố Ahvaz, thủ phủ tỉnh Khuzestan, ở Tây Nam nước này, khiến một số người thiệt mạng và 20 người khác bị thương. Những kẻ tấn công mặc quân phục đã xả súng từ một công viên gần địa điểm diễn ra cuộc diễu binh này. Theo Tân Hoa xã, ít nhất tám thành viên Lực lượng Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã thiệt mạng.


Taliban gài mìn ở miền Bắc Afghanistan, 8 trẻ em thiệt mạng. Ngày 22/9, cảnh sát Afghanistan cho biết một quả mìn đã phát nổ ở tỉnh Faryab, miền Bắc Afghanistan, khiến 8 trẻ em thiệt mạng và 6 em khác bị thương. Người phát ngôn cho biết lực lượng phiến quân Taliban đã gài quả mìn này. Các nạn nhân ở độ tuổi từ 6-12 tuổi.

MỚI - NÓNG