Số lượng quầy hàng rong ở Trung Quốc gia tăng trở lại với sự tham gia của nhiều người trẻ - những "cựu" nhân viên văn phòng muốn tìm lối thoát cho cuộc sống công sở áp lực.
TPO - Mặc dù không thuộc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, nhưng một nhóm người thuộc Ban quản lý chợ Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, TT-Huế) đã kéo ra đường phố để xử lý hàng rong lấn vỉa hè, lòng đường khiến một tiểu thương nhập viện cấp cứu do bị choáng ngã.
Thuch Salik chưa hết ngỡ ngàng khi ra đường được nhiều người nhận ra, xin chụp ảnh cùng. Một trang mới mở ra với cậu bé và gia đình nhờ clip em nói 10 thứ tiếng "gây bão" mạng.
TPO - Tại một số nơi ở Hà Nội, nhiều thương lái đã vận chuyển những cành hoa lê rừng đang bung nở trắng toát về bán với giá từ vài trăm nghìn đồng đến cả triệu trong dịp Rằm tháng Giêng.
TPO - Cam, ổi, nho với giá từ 20.000-30.000 đồng/kg được bày bán tràn lan trên đường Nguyễn Xiển (Hà Nội). So với trong siêu thị, giá ở đây thấp hơn một nửa hoặc chỉ bằng 1/3.
Bà Đoàn Thị Tuệ (53 tuổi), quê Kim Động (tỉnh Hưng Yên) bị mù cả hai mắt, lên Hà Nội kiếm sống qua ngày bằng nghề bán hàng rong tôm cá ở chợ Hàm Tử Quan. Mắt kém, sức khoẻ có hạn, bà Tuệ chỉ mong không bị bệnh tật và không bị người ta lừa khi mua hàng.
Trước đây, nho Mỹ, táo Mỹ, táo Úc… thường chỉ bán trong các siêu thị, trung tâm thương mại vì khá kén khách do giá cả đắt đỏ. Tuy nhiên, hiện nay những loại trái cây có nhãn mác này xuất hiện ở cả những hàng bày bán vỉa hè với mức giá mềm.
Khi đập 2 quả trứng định chiên, Thuận phát hiện một màu đỏ như máu loang ra, bên trong quả trứng có một sinh vật ngoe nguẩy đuôi, đầu có hai mắt.
Gió lạnh đang rít lên từng cơn, nhưng ngay tại các con phố trung tâm của thủ đô, những người vô gia cư vẫn khắc khoải với giấc ngủ chỉ có đất làm giường, trời làm mành.
TP - Sử dụng cò mồi, “nhìn mặt bắt bệnh”, quảng cáo thuốc đặc trị… là những chiêu trò mà các đối tượng đang bán “thuốc Bắc” dạo tại nhiều chợ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng bán cho người qua đường với giá cắt cổ.
TP - Thưa quý vị! Như quý vị đã biết, tình hình kinh tế khó khăn, không chỉ riêng địa phương ta mà là toàn cầu. Vậy, theo quý vị, nếu là người khôn ngoan thì phải làm gì trong lúc này để duy trì hoạt động?
TP - Một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng cũng như độ an toàn cho các sản phẩm sữa đậu nành chính là vấn đề xử lý nhiệt trong chế biến. Với cách chế biến thủ công, sữa đậu nành bán rong rất dễ xảy ra hiện tượng sôi giả cùng vô vàn nguy cơ tiềm ẩn khác.