Nhiều người sưng, ngứa chân khi đi dép Trung Quốc

Bị sưng và ngứa chân khi mang dép có xuất xứ Trung Quốc, một số phụ nữ đã cắt đế dép ra và sợ hãi khi thấy nhiều chất lạ bên trong dép.

Sáng 8/1, rất đông người có mặt tại trước khu du lịch Suối Tiên trên xa lộ Hà Nội (phường Tân Phú, quận 9, TPHCM) được một số phụ nữ bán hàng rong tại khu vực này cho xem những chất lạ có trong những chiếc dép nghi có xuất xứ từ Trung Quốc.

Nhiều người sưng, ngứa chân khi đi dép Trung Quốc ảnh 1

Bà Trần Thị Nguyên (47 tuổi, quê tỉnh Quảng Nam, tạm trú nhà trọ ở phường Tân Phú) kể lại: “Tôi mua đôi dép tại khu vực chợ tự phát trên đường 154 phường Tân Phú với giá 60 ngàn đồng. Mang được 3 ngày thấy chân ngứa ngáy khó chịu và sưng đỏ lên nên không mang nữa thì chân cũng hết sưng, ngứa. Sáng nay con gái tôi đọc trên mạng có thông tin phát hiện chất lạ trong dép Trung Quốc nên tôi lấy dao cắt ra thì thấy bên trong chiếc dép có đầy chất bột đen trông vô cùng kinh khủng”.

Nhiều người sưng, ngứa chân khi đi dép Trung Quốc ảnh 2 Đôi dép của bà Nguyên bằng chất liệu xốp, có xuất xứ mơ hồ, được gọi là dép Trung Quốc

Theo ghi nhận của PV Dân trí, đôi dép của bà Nguyên có chất liệu bằng nhựa xốp mềm, ngoài chữ MEIMAO phía trên và chữ MM-095 dưới đế dép ra thì không có bất cứ thông tin chi tiết nào về nguồn gốc xuất xứ.

Nhiều người sưng, ngứa chân khi đi dép Trung Quốc ảnh 3 Nhiều người có mặt chứng kiến tỏ ra vô cùng hoang mang

Tương tự, chị Hòa, một người bán vé số cũng đưa cho mọi người chiếc dép của mình cũng mua ở chợ tự phát có chất lạ và gây ngứa, sưng chân tương tự. 

Nhiều người tỏ ra vô cùng hoang mang trước sự việc này và phản ánh hiện loại dép này đang được bày bán khắp nơi và được nhiều người ưa chuộng trong mùa đông này.

Theo Vũ Lê

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một khối lượng lớn đất đá đổ xuống vịnh Bái Tử Long trong những ngày Tết Nguyên đán

Mới nhất vụ doanh nghiệp đổ đất lấn vịnh Bái Tử Long

TP - Sau hơn 2 tháng vào cuộc kiểm tra tính chất, mức độ vi phạm của vụ việc doanh nghiệp đổ hàng chục nghìn khối đất đá lấn 16.000m2 vịnh Bái Tử Long, mới đây, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đưa ra đề nghị xem xét kỷ luật một số quan chức cấp xã. Tuy nhiên, môi trường vẫn chưa được hoàn nguyên.
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ

TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.