Ban hành 'Bộ quy tắc ứng xử văn minh Du lịch Quảng Bình'

0:00 / 0:00
0:00
Du khách khám phá tour du lịch 4.500m xuyên Sơn Hồ tại Động Phong Nha.
Du khách khám phá tour du lịch 4.500m xuyên Sơn Hồ tại Động Phong Nha.
Ngày 20/10, tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho hay, UBND tỉnh vừa ban hành “Bộ quy tắc ứng xử văn minh Du lịch Quảng Bình” nhằm hướng đến mục tiêu đưa ngành du lịch hoạt động an toàn và hiệu quả trong thời kỳ bình thường mới.

Theo đó, "Bộ quy tắc ứng xử văn minh Du lịch" chính là yếu tố hết sức quan trọng, cần thiết để phát triển du lịch bền vững, có chất lượng, góp phần nâng cao vị thế và khả năng cạnh tranh của ngành du lịch Quảng Bình với thị trường khách trong nước và quốc tế.

Trong bộ quy tắc ứng xử này, tỉnh Quảng Bình mong muốn du khách tìm hiểu kỹ về địa điểm và thời gian an toàn để đi du lịch. Ghi chép lại lịch trình các điểm đến, hợp tác khai báo với chính quyền đia phương khi có yêu cầu sau chuyến đi du lịch.

Khuyến nghị kiểm tra y tế, bảo đảm sức khỏe trước khi đi du lịch; có ý thức bảo vệ bản thân và người xung quanh trong các chuyến đi du lịch; thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Còn đối với doanh nghiệp cần niêm yết đường dây nóng về hỗ trợ y tế và hỗ trợ du khách tại các điểm đến, tại các cơ sở kinh doanh du lịch; không đeo bám, chèo kéo khách, không nâng giá, ép giá khi khách sử dụng dịch vụ; tích cực tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn về du lịch an toàn trong thời kỳ bình thường mới.

Được biết, “Bộ quy tắc ứng xử văn minh Du lịch Quảng Bình” có những hướng dẫn mang tính chuẩn mực nhằm định hướng cách thức ứng xử văn minh của du khách và doanh nghiệp. Đồng thời khuyến nghị những nội dung không phù hợp với đối tượng áp dụng khách du lịch là người Việt Nam và người nước ngoài đến du lịch Quảng Bình; các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh du lịch; cộng đồng dân cư tại các điểm du lịch trong địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

Pháp hỗ trợ thêm 1,4 triệu liều vắc xin cho Việt Nam

TPO - Trong các ngày 27-28/11, Việt Nam đã tiếp nhận thêm khoảng 1,4 triệu liều vắc xin Pfizer do Pháp hỗ trợ, trong đó có 400.000 liều qua kênh song phương và gần 1 triệu liều qua cơ chế COVAX, nâng tổng số liều vắc xin Pháp hỗ trợ cho Việt Nam đến nay lên hơn 2 triệu liều.
Thủ tướng: Thông tin đối ngoại cần chủ động, sáng tạo và cởi mở

Thủ tướng: Thông tin đối ngoại cần chủ động, sáng tạo và cởi mở

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu công tác thông tin đối ngoại cần tăng cường giới thiệu về đất nước con người Việt Nam ra thế giới và mang thế giới đến gần Việt Nam hơn. Cùng với đó, đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.