Ban hành 'Bộ quy tắc ứng xử văn minh Du lịch Quảng Bình'

0:00 / 0:00
0:00
Du khách khám phá tour du lịch 4.500m xuyên Sơn Hồ tại Động Phong Nha.
Du khách khám phá tour du lịch 4.500m xuyên Sơn Hồ tại Động Phong Nha.
Ngày 20/10, tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho hay, UBND tỉnh vừa ban hành “Bộ quy tắc ứng xử văn minh Du lịch Quảng Bình” nhằm hướng đến mục tiêu đưa ngành du lịch hoạt động an toàn và hiệu quả trong thời kỳ bình thường mới.

Theo đó, "Bộ quy tắc ứng xử văn minh Du lịch" chính là yếu tố hết sức quan trọng, cần thiết để phát triển du lịch bền vững, có chất lượng, góp phần nâng cao vị thế và khả năng cạnh tranh của ngành du lịch Quảng Bình với thị trường khách trong nước và quốc tế.

Trong bộ quy tắc ứng xử này, tỉnh Quảng Bình mong muốn du khách tìm hiểu kỹ về địa điểm và thời gian an toàn để đi du lịch. Ghi chép lại lịch trình các điểm đến, hợp tác khai báo với chính quyền đia phương khi có yêu cầu sau chuyến đi du lịch.

Khuyến nghị kiểm tra y tế, bảo đảm sức khỏe trước khi đi du lịch; có ý thức bảo vệ bản thân và người xung quanh trong các chuyến đi du lịch; thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Còn đối với doanh nghiệp cần niêm yết đường dây nóng về hỗ trợ y tế và hỗ trợ du khách tại các điểm đến, tại các cơ sở kinh doanh du lịch; không đeo bám, chèo kéo khách, không nâng giá, ép giá khi khách sử dụng dịch vụ; tích cực tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nghiêm túc các hướng dẫn về du lịch an toàn trong thời kỳ bình thường mới.

Được biết, “Bộ quy tắc ứng xử văn minh Du lịch Quảng Bình” có những hướng dẫn mang tính chuẩn mực nhằm định hướng cách thức ứng xử văn minh của du khách và doanh nghiệp. Đồng thời khuyến nghị những nội dung không phù hợp với đối tượng áp dụng khách du lịch là người Việt Nam và người nước ngoài đến du lịch Quảng Bình; các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh du lịch; cộng đồng dân cư tại các điểm du lịch trong địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPO - Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị chủ động rà soát, điều chỉnh thời lượng đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường dẫn đến các điểm thi cho phù hợp tình hình thực tế, không để xảy ra ùn tắc giao thông do chu kỳ đèn không hợp lý ảnh hưởng đến công tác vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, dự thi.