Bạn gái đòi bỏ vì bị cả nhà tôi chê là “cá rô đực”

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Tôi thề đi thề lại rằng trong mắt tôi, em là người con gái xinh đẹp, quyến rũ nhất, nhưng em vẫn nằng nặc đòi chia tay vì bảo gia đình tôi đã xúc phạm em. 

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Tôi và bạn gái đều 21 tuổi. Em là một trong những nữ sinh viên nổi bật trong lớp vì nước da trắng và chiều cao như một người mẫu, cách ăn mặc rất ấn tượng. Tự biết sức hấp dẫn của bản thân và có nhiều người theo đuổi nên em rất kiêu. Tôi mất khá nhiều công phu mới có thể nhận được một cái gật đầu cho lời tỏ tình.

Chúng tôi yêu nhau đã 2 năm, mọi chuyện nói chung là hòa hợp. Dù tính em hay dỗi và tự ái nhưng tôi là người rất biết chiều chuộng, đặc biệt là rất yêu em, nên hai đứa hết giận rồi lại thương rất nhanh. Mới đây, tôi đã về nhà em ra mắt gia đình bên ấy, và sau đó em cũng sang nhà ra mắt bố mẹ tôi.

Thú thực tôi rất tự hào về người yêu, nên trước đó đã kể rất nhiều về em với gia đình, dĩ nhiên là với những lời ca tụng. Tôi háo hức nghĩ đến phút giây em xuất hiện và chinh phục gia đình tôi, và bố mẹ, các chị tôi sẽ ngạc nhiên vì tôi trông thường thường vậy mà yêu được một cô gái như em. Nhưng tôi nhầm. Bố mẹ tôi cư xử lịch sự nhưng không hề nồng ấm, còn hai chị tôi thì ánh mắt xét nét thấy rõ. Khá nhạy cảm, em nhận ra ngay, nhưng vẫn cố gắng thể hiện bản thân là một cô gái đáng yêu.

Tối đó, phụ nữ trong nhà tôi”góp ý” là không nên yêu em, vì em không có tướng vượng phu ích tử. Mẹ và các chị chê bạn gái tôi gầy quá, ngực mông chẳng có, sau này không thuận về đường sinh nở và nuôi con. Tôi bảo cái đó không có cơ sở khoa học nào hết, còn tải các bài báo trên mạng xuống để chứng minh. Nhưng mọi người vẫn cứ không thích em.

Tôi nghĩ chẳng gia đình nào ngăn cản tình yêu của con đến cùng chỉ vì một cái lý do cỏn con như thế nên cũng không lo lắng, tự nhủ người yêu tôi sẽ chinh phục từ từ bằng sự đáng yêu của mình. Quả thật em cũng rất cố gắng qua lại, thể hiện tình cảm chân thành. Nhưng rồi đùng một cái, em nằng nặc đòi chia tay. Lý do: Nếu gia đình tôi không thích em, em sẽ cố gắng để họ hiểu, yêu thương và chấp nhận em; nhưng nếu gia đình tôi coi thường, khinh bỉ em thì em không cần phải làm thế.

Hỏi mãi tôi mới biết, hóa ra trong lần đến chơi gần nhất, em đã nghe được chị cả tôi nói với mẹ tôi: “Cái con bé này đúng là không có tự trọng, người ta đã không thích ra mặt thì phải biết mà thôi đi chứ, cứ đến mãi, chờ đuổi chắc. Người thì như con cá rô đực mà cứ tưởng mình đẹp lắm”. Theo em kể thì mẹ và chị thứ hai bật cười, rồi đua nhau mỉa mai thân hình gầy mỏng của em.

Tôi năn nỉ em rất nhiều, rằng người nhà tôi nói thế là không đúng, nhưng tình cảm của tôi mới là quan trọng, trong mắt tôi em luôn là cô gái đẹp nhất. Nhưng em không nghe, em nói với em danh dự lớn hơn tất cả.

Đã 2 tuần trôi qua rồi, tôi thuyết phục đủ kiểu mà em chưa chuyển ý. Chẳng lẽ em coi tình yêu của chúng tôi ít quan trọng hơn một lời dèm pha về ngoại hình hay sao? Tôi phải làm gì đây?

MỚI - NÓNG