Ban chỉ đạo Tây Bắc nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ban chỉ đạo Tây Bắc đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Ban chỉ đạo Tây Bắc đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
TP - Chiều qua (8/11) tại Yên Bái, Ban chỉ đạo Tây Bắc tổ chức lễ kỷ niệm 10 ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Vùng Tây Bắc có dân số hơn 10 triệu người (63% là đồng bào dân tộc thiểu số), là địa bàn chiến lược quan trọng về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Đây cũng là vùng căn cứ cách mạng lịch sử anh hùng đi qua các cuộc kháng chiến lớn. Hiện Tây Bắc vẫn là vùng nghèo nhất của cả nước, có nhiều hạn chế về dân trí, nhiều vấn đề phức tạp xã hội vẫn xảy ra như vượt biên trái phép, di dân tự do, truyền đạo trái phép....

10 năm thành lập, Ban chỉ đạo Tây Bắc đã phối hợp với các Bộ, ngành T.Ư và địa phương đề xuất, tham mưu lên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn vùng Tây Bắc, tổ chức thực hiện nhiều quyết sách quan trọng về phát triển con người, xã hội, kinh tế, an ninh quốc phòng, dân trí.

Tăng trưởng kinh tế toàn vùng Tây Bắc hằng năm giai đoạn 2005-2013 đạt trên 10% , cơ cấu kinh tế chuyển dịch rõ rệt sang hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Nhiều mô hình liên kết giữa các địa phương trong và ngoài vùng đã hình thành và phát huy hiệu quả, các tuyến đường giao thông đã được đầu tư phủ sóng rộng toàn vùng. Nay Tây Bắc đac có thu nhập đầu người đạt 21,5 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 22,5%, trẻ em đã đạt tỷ lệ đến trường gần 68%... Tất cả kết quả này có sự đóng góp lớn của Ban chỉ đạo Tây Bắc.

Thay mặt Chủ tịch nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Ban Chỉ đạo Tây Bắc Huân chương Lao động hạng Nhì, ghi nhận những thành tích xứng đang của Ban chỉ đạo Tây Bắc trong thời gian qua.

MỚI - NÓNG