'Bài ca kết đoàn' nhân 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

TPO - Cầu truyền hình Bài ca kết đoàn mang tới góc nhìn khách quan và lạc quan về hành trình thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong 50 năm qua.

Cầu truyền hình "Bài ca kết đoàn" lên sóng Đài truyền hình Việt Nam (VTV1) nhân dịp 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/9/1969 - 2/9/2919).

Chương trình giao lưu - văn hóa - nghệ thuật do Ban Tuyên giáo Trung ương và VTV phối hợp tổ chức đưa người xem tới nhiều cung bậc cảm xúc, để thấm thía hơn những lời dặn dò của Bác trước khi đi xa.

 Khán giả cũng cùng nhìn những chặng đường gian nan và rất đỗi tự hào 50 năm qua để thực hiện 5 di nguyện lớn của Người. Đó là giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; xây dựng đất nước Việt Nam đàng hoàng hơn, to đẹp hơn; xây dựng đội ngũ Đảng viên trong sạch, vững mạnh; bồi dưỡng thế hệ trẻ cách mạng; củng cố khối đại đoàn kết quốc tế.

 Với thời lượng 140 phút, chương trình được thực hiện tại 4 điểm cầu Hà Nội, Nghệ An, Huế và TP HCM. Trong cầu truyền hình, khán giả có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những giá trị vẹn nguyên của bản Di chúc của Người sau 50 năm.

 Chương trình gồm 4 chương: Đoàn kết để thống nhất đất nước, Đoàn kết để phát triển đất nước, Trong sạch để giữ khối đại đoàn kết, Củng cố khối đại đoàn kết dân tộc.

 13 phóng sự được phát sóng trong cầu truyền hình. Để có được những phóng sự này, ê-kíp sản xuất đã tỏa đi nhiều vùng miền của đất nước, gặp nhiều nhân chứng lịch sử, truyền tải những câu chuyện ý nghĩa về sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, về hành trình 50 năm thực hiện Di chúc của Người.

 "Với một chương trình giúp khán giả truyền hình tại 4 điểm cầu nói riêng và cả nước nói chung nhớ lại quãng đường thực hiện Di chúc của Người trong 50 năm qua, đó là một khối lượng nội dung khổng lồ. Chúng tôi phải bám theo từng Di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh như thống nhất đất nước, trong sạch Đảng, làm bạn với thế giới. Những điều được Chủ tịch Hồ Chí Minh cất chứa trong những dòng di chúc giản dị nhưng có chiều sâu, quá trình thực hiện những di nguyện này cũng là một chặng đường dài" - nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, Trưởng Ban thanh thiếu niên thuộc VTV chia sẻ.

 Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh cũng nói thêm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một hành trình dài, chúng ta chưa thể tuyên dương một điều gì đó ngay lúc này. Nhưng để có một góc nhìn khách quan, lạc quan về tương lai và tin vào những điều chúng ta đã làm được, thừa nhận những nỗ lực của nhiều thế hệ người Việt trong những năm qua, chương trình này sẽ mang lại cảm xúc tự hào, ấm áp và một niềm vui.

 Chương trình cũng mang đến cho khán giả những tiết mục được đầu tư công phu và hoành tráng qua giọng hát của NSND Quang Thọ, NSƯT Tạ Minh Tuấn, Tùng Dương, Vũ Thắng Lợi, Phạm Thu Hà...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm