Có 98 kết quả :

Hơn 33.000 trẻ tại TPHCM đang mòn mỏi chờ vắc xin

Hơn 33.000 trẻ tại TPHCM đang mòn mỏi chờ vắc xin

TPO - Tình trạng khan hiếm, hết nhiều loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR) đã kéo dài nhiều tháng qua trên địa bàn TPHCM. Hiện toàn thành phố có hơn 33.000 trẻ đang chờ vắc xin TCMR. Thiếu vắc xin khiến trẻ đối mặt với nhiều nguy cơ mắc các loại bệnh nguy hiểm.
Đoàn công tác của Bộ Y tế thực địa tại cơ sở

Ba người tử vong do mắc bạch hầu, Bộ Y tế ra công văn khẩn

TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế thông tin Đoàn công tác của Bộ Y tế do TS. Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh bạch hầu tại tỉnh Điện Biên. Đến nay tại Hà Giang và Điện Biên đã có 3 bệnh nhân mắc bạch hầu tử vong.
TPHCM được phân bổ hơn 5.000 liều vắc xin… 'cận date'

TPHCM được phân bổ hơn 5.000 liều vắc xin… 'cận date'

TPO - Tổng số 5.140 liều vắc xin bạch hầu, ho gà, uốn ván sử dụng cho trẻ do Bộ Y tế phân bổ cho TPHCM chỉ còn hạn sử dụng trong thời gian 22 ngày. Thông tin trên được ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết tại buổi họp báo chiều 1/12.
TPHCM: Mòn mỏi chờ vắc xin tiêm phòng cho trẻ

TPHCM: Mòn mỏi chờ vắc xin tiêm phòng cho trẻ

TPO - Sau nửa năm cạn kiệt vắc xin sởi, đến nay TPHCM tiếp tục rơi vào tình trạng khan hiếm và hết nhiều loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng nhưng dù đã nhiều lần đề xuất Bộ Y tế nhưng vẫn chưa nhận được nguồn cung ứng.
TPHCM: Nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin

TPHCM: Nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin

TPO - Dịch COVID-19 liên tiếp bùng phát trong năm 2021 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ tiêm các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng trên địa bàn TPHCM. Tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ không đạt đang gia tăng nguy cơ bùng phát các loại bệnh đã có vắc xin.
Sản phụ T.T.V được cách ly sau khi sinh con

Chuyện hy hữu: Sinh con khi bị bạch hầu

TPO - Sáng 16/7, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, thai phụ dương tính với bạch hầu đang điều trị tại bệnh viện đã sinh con đầu lòng. Đây là chuyện hy hữu chưa từng có ở Đắk Lắk.