Bác sĩ Ý đầu tiên nhiễm Ebola tại Tây Phi

Máy bay quân sự vận chuyển bác sỹ người Ý từ Tây Phi. Ảnh: Dailymail.
Máy bay quân sự vận chuyển bác sỹ người Ý từ Tây Phi. Ảnh: Dailymail.
TPO - Một bác sĩ Ý trở thành người đầu tiên của quốc gia này nhiễm virus chết người Ebola khi đang làm việc tại Tây Phi. Ngày 25/11, bác sĩ này đã được chuyển về điều trị tại bệnh viện ở thành phố Rome (Ý). 

Theo Straitstimes, bác sĩ 50 tuổi này được chuyển từ "ổ dịch" Sierra Leone về bệnh viện tại thành phố Rome bằng máy bay quân sự và được cách ly trong đơn vị đặc biệt.

Bác sĩ trên nhiễm bệnh khi đang làm việc cho tổ chức từ thiện Emergency, chữa trị cho các nạn nhân nhiễm Ebola tại Sierra Leone.

Theo lời của người vợ, bác sĩ này tới Sierra Leone hôm 18/10 và dự kiến về nước vào 29/11 tới. Ông làm việc với 25 người Ý khác là các bác sĩ, y tá và các nhà logic học.

Sau thông tin bác sỹ Ý đầu tiên nhiễm Ebola, chiều 25/11, Bộ trưởng Y tế Ý Beatrice Lorenzin tổ chức họp báo, trấn an người dân và thông báo tình hình “dưới sự kiểm soát”.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tính tới nay, gần 5.500 người thiệt mạng vì virus Ebola tại các quốc gia châu Phi như: Guinea, Liberia, Sierra Leone

Theo Theo Straitimes
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.