Bác sĩ Mỹ tử vong vì Ebola

Bác sĩ Martin Salia.
Bác sĩ Martin Salia.
TPO - Ngày 17/11, bác sĩ Martin Salia, người đã điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola ở Tây Phi qua đời tại bệnh viện Nebraska, bang Omaha, Mỹ vì căn bệnh này.

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc khi phải thông báo rằng, bệnh nhân thứ ba mà chúng tôi chăm sóc do nhiễm virus Ebola, bác sĩ Martin Salia, đã qua đời", thông báo của bệnh viện Nebraska cho biết.


Bác sĩ Salia là một người Mỹ gốc Sierra Leone, đã bị nhiễm virus Ebola chết người trong khi điều trị bệnh nhân nhiễm bệnh tại bệnh viện Kissy United Methodist ở Sierra Leone.

Ông được đưa vào bệnh viện Nebraska hôm 15/11 trong tình trạng sức khỏe suy yếu trầm trọng. Khi đó, ông đã bị suy gan và suy hô hấp, những triệu chứng cho thấy bệnh Ebola bước vào giai đoạn cuối.

Theo Reuters, bác sĩ Salia là bệnh nhân nhiễm virus Ebola thứ 3 được điều trị tại Nebraska và là bệnh nhân thứ 10 được điều trị tại Mỹ. 

Ông cũng là trường hợp tử vong thứ hai vì Ebola ở Mỹ. Trước đó, hồi tháng 10, Thomas Eric Duncan, một công dân Liberia, đã qua đời tại một bệnh viện ở Texas.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), kể từ tháng 12/2013, 5.177 người đã tử vong vì Ebola ở 8 quốc gia, trong tổng số 14.413 trường hợp nhiễm bệnh.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG