Bác sĩ xác định nguyên nhân NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời

Bác sĩ xác định nguyên nhân NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời
TPO - PGS. TS, Bác sỹ Nguyễn Hoài Nam - Cố vấn cho bệnh viện Quốc tế Minh Anh (Bình Tân- TPHCM) là người bạn khá thân thiết với NSƯT Chánh Tín. Nhân sự ra đi của NSƯT Chánh Tín, bác sỹ Nguyễn Hoài Nam đã chia sẻ với báo Tiền Phong về người bạn ông rất mến mộ này.

Theo bác sỹ Nguyễn Hoài Nam, Nguyễn Chánh Tín bị tiểu đường, rối loại mỡ máu đã từ lâu. Chính vì thế, trong những lần khám tổng quát, bác sỹ cũng khuyên Chánh Tín nên giữ gìn sức khoẻ, kiêng khem nhiều thứ.

“Theo chị Bích Trâm kể thì tối hôm trước khi mất, anh ấy bị đau thắt ngực đột ngột. Chị Bích Trâm xoa bóp thì anh Chánh Tín đỡ đi nhưng tới sáng thì anh ấy đã ra đi. Theo góc nhìn chuyên môn của chúng tôi, anh ấy bị nhồi máu cơ tim cấp gây đột quỵ. Những trường hợp như thế này nếu cấp cứu kịp thời thì may ra sẽ qua khỏi. Với trường hợp bị tiểu đường lâu năm như Chánh Tín thì cũng rất khó nói trước”- Bác sỹ Nguyễn Hoài Nam cho biết.

Bác sĩ xác định nguyên nhân NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời ảnh 1 NSƯT Nguyễn Chánh Tín trong một lần đi làm từ thiện 

Là người bạn lâu năm với NSƯT Nguyễn Chánh Tín, bác sỹ Nguyễn Hoài Nam cũng chia sẻ thực là nếu Chánh Tín chỉ tập trung làm chuyên môn nghệ thuật, đừng tham gia vào kinh doanh thì có lẽ sức khoẻ của người nghệ sỹ sẽ không xuống nhanh tới vậy.

Việc kinh doanh bộ phim bị thua lỗ dẫn tới bị siết nhà đã khiến tinh thần của Chánh Tín xuống rất nhiều. Sau khi kinh doanh phim thua lỗ, Chánh Tín lại quay ra mở quán nhậu. Mà quán nhậu thì lại phải tiếp khách, phải uống rượu với người hâm mộ.

Bệnh tiểu đường của Chánh Tín tăng nặng cũng vì như thế và sau đó Chánh Tín phải đóng cửa quán. Rồi Chánh Tín lại hay hút thuốc, điều đó cũng khiến cho các cách điều trị giảm hiệu quả đi nhiều.

Bác sĩ xác định nguyên nhân NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời ảnh 2 NSƯT Nguyễn Chánh Tín đang thăm hỏi một bệnh nhân  

Bác sỹ Nguyễn Hoài Nam kể trong một lần đi từ thiện với bệnh viên Minh Anh, Chánh Tín đã bị choáng váng, hạ đường huyết do dùng quá nhiều thuốc Insulin trị tiểu đường. Mọi người đã phải cho Chánh Tín ngậm kẹo, uống nước ngọt để lên máu trở lại. Điều đó cho thấy bệnh tiểu đường ở Chánh Tín đã khá nặng, rất dễ có nguy cơ biến chứng.

“Anh Chánh Tín cũng đã biết về sức khoẻ của mình nên mấy năm gần đây, anh ấy gần như đã bỏ uống rượu. Nhưng thật không ngờ!”- Bác sỹ Minh Anh kể.

Bác sĩ xác định nguyên nhân NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời ảnh 3 NSƯT Nguyễn Chánh Tín và PGS. S Nguyễn Hoài Nam  

Tuy có bệnh nhưng Chánh Tín vẫn nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội. Cùng với bệnh viện Minh Anh, NSƯT Chánh Tín đã đi khá nhiều địa phương, tới các vùng sâu vùng xa để cùng các bác sỹ khám chữa bệnh, tặng quà cho người nghèo.

"Sự nhiệt tình, hăng hái với các hoạt động xã hội mà quên di bản thân của Chánh Tín là tấm gương để nhiều có thể noi theo. Tôi nghĩ Chánh Tín ra đi để lại tổn thất nhiều cho chúng tôi, những người đang cùng với anh làm công tác xã hội"- Bác sỹ Hoài Nam nói.   

MỚI - NÓNG
Dải Gaza tan hoang vì bị Israel không kích
Dải Gaza tan hoang vì bị Israel không kích
TPO - Các tuyến đường trên khắp Dải Gaza thường sẽ chật kín người nhảy múa tưng bừng trong lễ Eid al-Fitr của đạo Hồi. “Nhưng lễ Eid năm nay thì khác. Eid đi kèm với bom đạn, sự sợ hãi và nỗi kinh hoàng”, Fahd Ramadan (44 tuổi) nói khi đang trở về trại tị nạn.

Có thể bạn quan tâm

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

TPO - Phim Kiều là bộ phim đầu tiên Mai Thu Huyền đảm nhận vai trò đạo diễn. Tiếc thay tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng từ kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du nhận nhiều luồng ý kiến khi ra mắt. “Bão chê” tác động tới đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền ra sao? Liệu chị còn tiếp tục theo đuổi dòng phim cổ trang và hào hứng với những kiệt tác văn học Việt Nam?