Bác sĩ Lệ Quyên: 'Theo đuổi ngành Y là lựa chọn, gắn bó với nghề là đam mê'

Bác sĩ Lệ Quyên: "Theo đuổi ngành Y là sự lựa chọn, gắn bó với nghề là đam mê"
Bác sĩ Lệ Quyên: "Theo đuổi ngành Y là sự lựa chọn, gắn bó với nghề là đam mê"
Suốt hơn 20 năm gắn bó với nghề, bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên (Trưởng khoa Da liễu, TT Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc) được đông đảo bệnh nhân yêu mến và dành nhiều tình cảm ngưỡng mộ vì cái tâm hành thiện trong sáng của mình.

Từng bị bố mẹ "cản hết lời" vì quyết định rời bỏ phồn hoa lên công tác miền cực Bắc

Nữ bác sĩ Lệ Quyên sinh năm 1979, thuộc thế hệ 7x - là thế hệ đóng vai trò như dấu gạch nối giữa hai thời kỳ chiến tranh và hòa bình đầy biến động của Đất nước. Với tình yêu vào nghề y, sau khi tốt nghiệp trường Học viện Y học cổ truyền (YHCT) Việt Nam, theo lẽ thường, cô nữ sinh gốc Hà Nội có thể nghe theo gia đình để lựa chọn một công việc an toàn tại Hà Nội.

Bác sĩ Lệ Quyên: 'Theo đuổi ngành Y là lựa chọn, gắn bó với nghề là đam mê' ảnh 1  

Nhưng với niềm đam mê muốn được cống hiến của mình, cô nữ sinh vừa tốt nghiệp lúc bấy giờ mong muốn làm được nhiều điều hơn thế. Bác sĩ Lệ Quyên cho biết:

"Bản thân tôi là con gái, đương nhiên bố mẹ rất sợ khi nghĩ cảnh tôi phải lập nghiệp ở nơi xa. Nhưng lúc đó thâm tâm tôi chỉ nghĩ nếu việc khó khăn mình cứ chừa lại, thì bao giờ ở những nơi thiếu thốn như thế người dân mới được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe?"

Vậy là vào năm 2003, người ta bắt gặp một bác sĩ Lệ Quyên cứng cỏi, mạnh mẽ đem tâm huyết của mình lên công tác tại Hà Giang.

Bác sĩ Lệ Quyên: 'Theo đuổi ngành Y là lựa chọn, gắn bó với nghề là đam mê' ảnh 2 Hình ảnh ghi lại bác sĩ Lệ Quyên trong thời gian công tác tại Tây Bắc

Ngày ngày, công việc của bác sĩ Lệ Quyên không chỉ đơn thuần là tiếp nhận bệnh nhân mà còn cùng đồng nghiệp trèo đèo, lội suối để đi tìm những vị thuốc quý. Với niềm yêu thích nền YHCT được nuôi dưỡng từ thủa nhỏ, nữ bác sĩ không quản ngại xa xôi gian khó, hễ có thời gian nghỉ sẽ đi khảo sát, khám phá các bài thuốc bí phương cổ truyền của người dân tộc thiểu số vùng Đông Bắc.

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên

- Tốt nghiệp Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam năm 2003.

- Năm 2005, công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang.

- Năm 2012, công tác tại Khoa YHCT tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang.

- Hiện đang giữ chức vụ Trưởng khoa Da liễu – TT Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

>> Xem chi tiết: Thông tin về quá trình học tập - công tác của bác sĩ Lệ Quyên

"Hơn 20 năm đã qua, tôi ngày càng vững tin với sự lựa chọn của mình!"

Sau 13 năm gắn bó với mảnh đất nơi địa đầu Tổ quốc, chuyên tâm chữa trị cho không biết bao nhiêu bệnh nhân, cũng đến ngày bác sĩ Lệ Quyên trở về với Hà Nội.

Trở về từ Hà Giang, bác sĩ Lệ Quyên lựa chọn công tác tại TT Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc từ năm 2017. Đây là một đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng bằng Đông y, nhận được đông đảo sự tin tưởng của bệnh nhân trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Tại đây, bác sĩ Lệ Quyên tiếp tục cuộc hành trình hành thiện cứu người. Đồng thời cùng đội ngũ y bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành của Thuốc dân tộc dày công nghiên cứu các công trình liên quan tới tác dụng chữa bệnh của các thảo dược thiên nhiên quý hiếm, đặc biệt là các bệnh về da.

“Hiện nay, các bệnh về da đang gia tăng do ô nhiễm môi trường, không khí, bệnh nhân chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Điều trị bệnh về da cũng rất khó, cần sự lành tính để tái tạo da như ban đầu. Vì thế, chúng tôi luôn phải suy nghĩ làm sao để bệnh nhân của mình phải khỏi bệnh và không để lại di chứng gì bằng những vị thuốc thiên nhiên”, bác sĩ Lệ Quyên cho biết.

Bác sĩ Lệ Quyên: 'Theo đuổi ngành Y là lựa chọn, gắn bó với nghề là đam mê' ảnh 3 Chia sẻ về nghề từ bác sĩ Lệ Quyên

Theo ghi nhận của phóng viên, dù một ngày làm việc của bác sĩ Lệ Quyên khá bận rộn và vất vả, song nụ cười trên môi cùng sự nhẹ nhàng, điềm tĩnh của bác sĩ dành cho bệnh nhân dường như không bao giờ tắt.

Để được bác sĩ Lệ Quyên thăm khám và tư vấn điều trị trực tiếp, mời quý bệnh nhân liên hệ:

●      Website: www.thuocdantoc.org

●      Fanpage: facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/

●      Fanpage bác sĩ: facebook.com/bacsinguyenlequyen

MỚI - NÓNG