Hoa hậu Việt Nam 2014- chung khảo khu vực phía Nam:

Bạc Liêu háo hức chiêm ngưỡng người đẹp

TP - Mưa kéo dài, triều cường lên cao làm ngập nhiều khu vực thành phố Bạc Liêu nhưng không làm dịu được sự nóng lòng chiêm ngưỡng các người đẹp trình diễn trong đêm Chung khảo khu vực phía Nam của người dân xứ sở đờn ca tài tử.
Bạc Liêu háo hức chiêm ngưỡng người đẹp ảnh 1

Người dân Bạc Liêu háo hức ngắm các thi sinh dự thi hoa hậu. Ảnh: Tiến Hưng

Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bạc Liêu khá rộng nhưng đã dành một phần dựng sân khấu nên chỉ còn khoảng 2.500 chỗ ngồi. Do chỗ ngồi có hạn, kéo theo sự hạn chế về số lượng vé mời (không bán) nên để có cơ hội trực tiếp vào xem đêm Chung khảo là điều quá khó đối với nhiều người.  Chị Lê Thị Bé Hai, ở khóm 1, phường 3 (TP Bạc Liêu) liên hệ nhiều cơ quan để xin vé mời trực tiếp đến xem đêm Chung khảo “Con gái của tôi hối thúc hoài, kiếm vé đi xem nhưng không tìm đâu có, phải chi vé bán thì mua cho rồi!”. Đi các quán cà phê tại thành phố Bạc Liêu đều râm ran chuyện tìm vé mời để đi xem nhưng không biết làm sao.


Trường đại học Bạc Liêu có 4 sinh viên vào vòng Chung khảo. Đây là sự hãnh diện và cả trường đều mong muốn được vào xem để cổ vũ nhưng chỉ được 30 vé mời, trong khi cả trường có đến 300 CB- GV và hơn 6.000 sinh viên. Ông Đào Hoàng Nam-Hiệu trưởng Trường ĐH Bạc Liêu nói: “Cán bộ, giáo viên, sinh viên nóng lòng xem đêm Chung khảo như “hạn trông mưa” nhưng với 30 vé mời được phân bổ, phải rải đều cho các khoa, phòng…cử người đi”.

Trao đổi về việc thiếu chỗ cho người hâm hộ Hoa hậu Việt Nam, ông Trần Minh Huấn, Phó GĐ Sở VH- TT- DL Cà Mau: “Cháy vé mời, phân phối sạch rồi, không giải được cơn khát người hâm mộ, quá đáng tiếc. Đây là dịp rất thuận lợi để phục vụ người dân Bạc Liêu và khách du lịch đến quê hương Bạc Liêu”.

Không thể chứa đựng hết nhu cầu người xem đêm chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2014, Sở VH- TT- DL đã cho truyền tải ra 2 màn hình Led rộng 50 m2 đặt tại Quảng trường Hùng Vương, ngã ba đường Trần Phú- Hai Bà Trưng tại trung tâm TP Bạc Liêu. Việc chuẩn bị truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH Bạc Liêu và các đài khu vực sẽ làm dịu một phần nóng lòng chờ đợi chiêm ngưỡng đêm chung khảo Hoa hậu Việt Nam trên quê hương Bạc Liêu.

Bên cạnh sóng truyền hình, Sở TT- TT Bạc Liêu lập trung tâm báo chí với máy tính xách tay, đường truyền internet tốc độ cao, có phủ sóng wifi tại Nhà thi đấu đa năng Bạc Liêu. Ông La Thanh Việt, Phó GĐ Sở TT- TT Bạc Liêu nói: “Thiết bị, đường truyền và nhân viên kỹ thuật đã sẵn sàng phục vụ giới truyền thông tại đêm chung khảo!”.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lâm Thanh Liêm, Hội Liên hiệp các hội VHNT Bạc Liêu cho biết, có khoảng 100 tay máy là các nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ lão thành và CLB nhiếp ảnh trẻ ghi lại cuộc đồng hành chung khảo Hoa hậu Việt Nam trên đất Bạc Liêu: “Do không gian đêm chung kết và yêu cầu của Ban tổ chức, chúng tôi chỉ cử 4 tay máy có kinh nghiệm, nhiệt tình, thiết bị hiện đại vào tác nghiệp!”. 

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.