Bạc Liêu ghi nhận 100 ca dương tính, bùng phát ổ dịch tại công ty thuỷ sản

0:00 / 0:00
0:00
Bạc Liêu ghi nhận 100 ca dương tính, bùng phát ổ dịch tại công ty thuỷ sản
TPO - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu thông báo ghi nhận 50 công nhân thuỷ sản dương tính với SARS- CoV- 2, nâng tổng số ca dương tính trên địa bàn lên 100 trường hợp trong 24 giờ qua.

Ngày 20/10, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bạc Liêu ghi nhận 100 trường hợp dương tính với SARS- CoV- 2 trong vòng 24 giờ qua (từ 06 giờ ngày 19/10 đến 06 giờ 20/10/2021).

Bạc Liêu ghi nhận 100 ca dương tính, bùng phát ổ dịch tại công ty thuỷ sản ảnh 1

Truy vết, tầm soát những trường hợp liên quan đến ổ dịch công ty thuỷ sản

Trong đó, có 50 trường hợp là công nhân vừa ghi nhận tại Công ty TNHH Thủy sản Tấn Khởi, trụ sở tại thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu).

Bước đầu, các cơ quan chức năng đang điều tra, truy vết các trường hợp F1 liên quan ổ dịch này và đã ghi nhận 2 trường hợp lây nhiễm SARS- CoV-2 có liên quan đến ổ dịch nói trên, ghi nhận thêm 5 F1 của bệnh nhân liên quan đến ổ dịch.

Bạc Liêu ghi nhận 100 ca dương tính, bùng phát ổ dịch tại công ty thuỷ sản ảnh 2

Người dân tự phát về quê ghi nhận số ca dương tính tăng cao tại các tỉnh Miền Tây

50 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 còn lại là người dân trở về quê từ vùng dịch Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, TP HCM đã cách ly tại các trung tâm cách ly tập trung huyện Phước Long, Hồng Dân, thành phố Bạc Liêu…

Ban chỉ đạo phòng, chống COVID- 19 tỉnh Bạc Liêu nhận định, 50 trường hợp ghi nhận tại Công ty TNHH Thủy sản Tấn Khởi có khả năng lây lan trong cộng đồng, do trước khi có kết quả dương tính, các trường hợp trên đã tiếp xúc nhiều người.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế phát túi thuốc cho F0 thực hiện cách ly, điều trị tại nhà

Ngăn mua bán trái phép thuốc điều trị COVID-19

TP - Ngày 3/12, kiểm tra công tác kiểm soát dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội ở quận Phú Nhuận, TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu yêu cầu không để xảy ra tình trạng F0 không sử dụng mà đem túi thuốc điều trị COVID-19 được phát để bán ra ngoài.
Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.