Bắc Giang sẽ xử lý người đứng đầu địa phương, sở, ngành lơ là chống dịch

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra công điện khẩn về nâng cao cấp độ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19, trong đó quy trách nhiệm người đứng đầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ tại các chốt kiểm soát giao thông của các huyện Yên Dũng, Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động. Tất cả các phương tiện và người dân từ tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương không được đi vào hoặc đi qua tỉnh Bắc Giang.

Các xã, thôn phải quản chặt địa bàn, trường hợp người nhập cảnh trái phép hoặc từ các vùng có dịch trở về phải xác minh, áp dụng các biện pháp cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm ngay, không được để sót trường hợp nào.

Các cơ quan chức năng tập trung cao việc rà soát các trường hợp F1, F2, F3 trên địa bàn có liên quan đến các ca nhiễm COVID – 19 và những địa điểm mà Bộ Y tế công bố, áp dụng biện pháp cách ly tập trung 21 ngày đối với tất cả các trường hợp F1, kể từ ngày 29/1.

Bắc Giang sẽ xử lý người đứng đầu địa phương, sở, ngành lơ là chống dịch ảnh 1 Một chốt kiểm soát dịch tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, trưởng công an xã, trưởng thôn bản, tổ dân phố chịu trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra tình trạng người từ các vùng có dịch hoặc người nhập cảnh trái phép vào địa bàn mà không được phát hiện, áp dụng các biện pháp cách ly kịp thời.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục tạm dừng toàn bộ hoạt động dạy thêm, học thêm cho đến khi có thông báo tiêp theo. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước chủ tịch tỉnh về các nội dung phòng chống dịch này.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh vị trí dự kiến xây 2 đập dâng lớn trên sông Hồng
Cận cảnh vị trí dự kiến xây 2 đập dâng lớn trên sông Hồng
TPO - Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nghiên cứu và đề nghị UBND TP. Hà Nội phối hợp đầu tư, xây dựng 2 đập dâng lớn trên sông Hồng góp phần xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại sông Nhuệ và sông Đáy. Hai đập dâng sẽ được xây dựng tại khu vực Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên và tại khu vực cống Long Tửu, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội.