Bắc Giang sẽ xử lý người đứng đầu địa phương, sở, ngành lơ là chống dịch

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ra công điện khẩn về nâng cao cấp độ thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID – 19, trong đó quy trách nhiệm người đứng đầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thành phố trong tỉnh kiểm soát chặt chẽ 24/24 giờ tại các chốt kiểm soát giao thông của các huyện Yên Dũng, Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động. Tất cả các phương tiện và người dân từ tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương không được đi vào hoặc đi qua tỉnh Bắc Giang.

Các xã, thôn phải quản chặt địa bàn, trường hợp người nhập cảnh trái phép hoặc từ các vùng có dịch trở về phải xác minh, áp dụng các biện pháp cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm ngay, không được để sót trường hợp nào.

Các cơ quan chức năng tập trung cao việc rà soát các trường hợp F1, F2, F3 trên địa bàn có liên quan đến các ca nhiễm COVID – 19 và những địa điểm mà Bộ Y tế công bố, áp dụng biện pháp cách ly tập trung 21 ngày đối với tất cả các trường hợp F1, kể từ ngày 29/1.

Bắc Giang sẽ xử lý người đứng đầu địa phương, sở, ngành lơ là chống dịch ảnh 1 Một chốt kiểm soát dịch tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang

Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, trưởng công an xã, trưởng thôn bản, tổ dân phố chịu trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra tình trạng người từ các vùng có dịch hoặc người nhập cảnh trái phép vào địa bàn mà không được phát hiện, áp dụng các biện pháp cách ly kịp thời.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang chỉ đạo các trường học, cơ sở giáo dục tạm dừng toàn bộ hoạt động dạy thêm, học thêm cho đến khi có thông báo tiêp theo. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm trước chủ tịch tỉnh về các nội dung phòng chống dịch này.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm