Bắc Giang lắp cổng khử khuẩn chống Covid -19 tại các bệnh viện

TPO - Tỉnh Bắc Giang vừa lắp đặt nhiều buồng khử khuẩn toàn thân ở một số bệnh viện, trung tâm y tế tuyến huyện từ nguồn kinh phí xã hội hóa để phòng chống dịch Covid – 19.

Ông Đặng Văn Hòa, Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cho biết, bệnh viện này đã tiến hành lắp đặt 3 buồng khử khuẩn ở 3 cổng ra vào bệnh viện vào ngày 21/3. Việc lắp đặt các buồng khử khuẩn này nhằm giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và bác sĩ, nhân viên y tế trong bệnh viện phòng tránh Covid – 19.

“Mọi người đi vào bệnh viện đều đi qua các buồng khử khuẩn trên đảm bảo an toàn trong lúc dịch Covid – 19 bùng phát. Sắp tới, tại bệnh viên còn lắp thêm một buồng khử khuẩn dành cho người đi ô tô, trị giá hơn 30 triệu đồng”, ông Hòa nói.

Theo ông Hòa, 3 buồng khử khuẩn trên được lắp đặt từ nguồn kinh phí xã hội hóa do Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang vận động các cá nhân, tổ chức trong tỉnh. Tổng giá trị gần 100 triệu đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh về buồng khử khuẩn ở Bắc Giang:

Bắc Giang lắp cổng khử khuẩn chống Covid -19 tại các bệnh viện ảnh 1 Các cổng ra vào tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bắc Giang đều có buồng khử khuẩn.
Bắc Giang lắp cổng khử khuẩn chống Covid -19 tại các bệnh viện ảnh 2 Mọi người vào bệnh viên đều phải đi qua buồng khử khuẩn.
Bắc Giang lắp cổng khử khuẩn chống Covid -19 tại các bệnh viện ảnh 3
Bắc Giang lắp cổng khử khuẩn chống Covid -19 tại các bệnh viện ảnh 4
Bắc Giang lắp cổng khử khuẩn chống Covid -19 tại các bệnh viện ảnh 5
Bắc Giang lắp cổng khử khuẩn chống Covid -19 tại các bệnh viện ảnh 6 Ngoài ra, người đến bệnh viện còn phải đo thân nhiệt. Sắp tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang còn lắp buồng khử khuẩn dành cho người đi ô tô vào bệnh viện.
Bắc Giang lắp cổng khử khuẩn chống Covid -19 tại các bệnh viện ảnh 7 Trước đó, Trung tâm y tế huyện Việt Yên, Bắc Giang (Bệnh viện huyện Việt Yên đã được sáp nhập vào Trung tâm Y tế huyện này) cũng đã được lắp đặt máy khử khuẩn. Ông Nguyễn Đại Lượng, Phó chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, buồng khử khuẩn này do một gia đình trong huyện tặng.
Bắc Giang lắp cổng khử khuẩn chống Covid -19 tại các bệnh viện ảnh 8 Mọi người vào bên trong Trung tâm Y tế huyện Việt Yên đều đi qua buồng khử khuẩn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.
Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.