Bắc Giang thành lập bệnh viện dã chiến ứng phó Covid - 19

Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang trở thành Bệnh viện dã chiến phòng chống Covid - 19
Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang trở thành Bệnh viện dã chiến phòng chống Covid - 19
TPO - UBND tỉnh Bắc Giang quyết định thành lập bệnh viện dã chiến để chủ động phòng chống dịch bệnh do virus Covid -19 diễn biến phức tạp.

Ông Trần Văn Sinh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang (người phát ngôn của tỉnh Bắc Giang về phòng chống dịch bệnh) cho biết, UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết địch thành lập Bệnh viện dã chiến nhằm chuẩn bị tốt nhất cho việc phòng chống dịch bệnh do virus Covid  - 19 gây ra.

Theo đó, Bệnh viện Nội tiết tỉnh Bắc Giang trở thành Bệnh viện dã chiến số 1 của tỉnh này. Bệnh viện dã chiến số 1 thực hiện thu dung, khám, điều trị và theo dõi bệnh nhân nghi ngờ nhiễm và bệnh nhân nhiễm virus Covid-19.

Dự kiến, Bệnh viện dã chiến có khoảng 200 giường bệnh và có đầy đủ các bộ phận liên quan, như bộ phận tiếp đón bệnh nhân, nơi điều trị bệnh nhân, chuẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, hồi sức cấp cứu, cấp phát thuốc, nhà ăn... để đảm bảo tốt nhất việc điều trị trong trường hợp xuất hiện bệnh nhân nhiễm virus Covid – 19.

Về nhân lực của Bệnh viện dã chiến số 1, trong trường hợp xuất hiện dịch bệnh, UBND tỉnh Bắc Giang bổ nhiệm tạm thời Giám đốc Bệnh viện Nội tiết làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến này. Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bắc Giang có trách nhiệm điều động, trưng tập bảo đảm đầy đủ nhân lực tham gia thực hiện nhiệm vụ tại đây.

Ông Sinh cho biết thêm, ngoài Bệnh viện Nội tiết, tỉnh Bắc Giang dự kiến sử dụng một số bệnh viện khác, kể cả bệnh viện tư nhân trong tỉnh này để làm Bệnh viện dã chiến trong trường hợp cần thiết khi dịch bệnh diễn biến xấu.

Cũng theo ông Sinh, tính đến ngày 14/3, tỉnh Bắc Giang có 58 người nghi nhiễm virus Covid – 19 đang được cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế. 129 người cách ly tập trung, trong đó có 79 người Trung Quốc, còn lại là người Việt Nam.

MỚI - NÓNG