Bắc Bộ duy trì điều kiện thời tiết tốt trong dịp nghỉ lễ

Thời tiết mát mẻ trong những ngày nghỉ lễ
Thời tiết mát mẻ trong những ngày nghỉ lễ
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 29/4, hầu khắp Bắc Bộ duy trì điều kiện thời tiết tốt, trời nắng nhẹ và có gió mát. Nhiệt độ phổ biến 30-32 độ C. Thời tiết này khá thuận lợi cho những chuyến du lịch, nghỉ ngơi dài ngày cũng như người dân thoải mái tham gia vào những sự kiện văn hóa, nghệ thuật chào mừng ngày lễ.

> Bắc Bộ chịu ảnh hưởng không khí lạnh

Thời tiết mát mẻ trong những ngày nghỉ lễ
Thời tiết mát mẻ trong những ngày nghỉ lễ.

Đến đêm thời tiết khá dễ chịu, trời mát mẻ, nhiệt độ phổ biến 25-27 độ C.

Do vùng thấp phía Tây mở ra, khiến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và khu vực miền Trung sẽ xuất hiện nắng nóng cục bộ, sau đó khí nóng và gió khô bao trùm các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Sơn La kéo xuống Thanh Hóa và trở vào đến Bình Định, nên hai ngày 30/4 và 1/5 sẽ xuất hiện nắng nóng trên diện rộng, nền nhiệt phổ biến là 35-36 độ C, nhiều điểm vùng núi phía Tây nhiệt độ cao 37-38 độ C.

Các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên-Huế và Đà Nẵng nhiệt độ 35-37 độ C, nên du khách có thể lựa chọn các bãi biển như Sầm Sơn, Cửa Lò hay bãi biển của Đà Nẵng để nghỉ mát sẽ là lựa chọn lý tưởng.

Nếu đi du lịch ở các tỉnh miền núi Sa Pa, Điện Biên, người dân cần đề phòng đợt không khí mát cuối mùa tràn xuống có thể gây tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Các khu du lịch tại Đà Lạt và Vũng Tàu cả ba ngày tới đều nắng ráo, riêng Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ nắng nóng với mức nhiệt độ là 36-37 độ C.

Dự báo ngày và đêm 29/4 như sau khu vực các tỉnh Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, ban ngày mây thay đổi, trời nắng, có nơi có nắng nóng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi 35-37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Hà Nội có mưa rào nhẹ và dông rải rác, ban ngày mây thay đổi, trời nắng, gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa-Thừa Thiên-Huế có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Tây Nam cấp 2-3, nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3, nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng, gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 33-36 độ C.

Theo TTXVN

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu thua lỗ nặng
TPO - Theo nhiều doanh nghiệp (DN) bán lẻ xăng dầu, thời gian qua, hàng trăm DN luôn trong trạng thái hoạt động bấp bênh, thua lỗ nặng nề nên việc thành lập một hiệp hội là nhằm bảo vệ quyền lợi của các hội viên.