Ba thành ủy viên Đà Nẵng xin nghỉ việc trước tuổi hưu

Công chức TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành
Công chức TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Trong số những người xin nghỉ việc trước khi đến tuổi về hưu lần này, có 3 người là Thành ủy viên Đà Nẵng. Ngoài ra, còn có các trường hợp khác thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quản lý.

Ngày 2/7, thông tin từ Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, cho biết: có 3 Thành uỷ viên gồm bà Nguyễn Thị Thu Hà (Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố), ông Cao Xuân Thắng (Bí thư Quận uỷ Sơn Trà) và ông Phạm Nhật Phi (Bí thư Đảng uỷ Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng), đã có đơn xin nghỉ việc trước tuổi hưu. 

Ngoài ra, có 15 thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng quản lý và 2 người thuộc cấp quận huyện cũng có đơn xin nghỉ việc trước tuổi hưu. Đây là những người không đủ tuổi tái cử cấp uỷ nhiệm kỳ tới. 

Lãnh đạo Sở Nội vụ cho biết: các đơn vị nơi các cán bộ xin nghỉ việc đã có phương án nhân sự thay thế, để tránh xáo trộn khi số cán bộ trên nghỉ trước tuổi. Những người xin nghỉ việc khi không đủ tuổi tái cử sẽ được hưởng chính sách chung áp dụng trên cả nước theo Nghị định 26. Riêng ở Đà Nẵng, HĐND thành phố đã thông qua nghị quyết hỗ trợ cho những người tự nguyện nghỉ việc, với mức cao nhất là 200 triệu đồng/người.

Theo quy định, việc hỗ trợ sẽ tuỳ thuộc chức vụ cụ thể của người xin nghỉ việc, đồng thời tính toán thời gian công tác của người đó từ khi được chấp thuận nghỉ việc đến lúc nghỉ hưu. Trường hợp được hỗ trợ nhiều nhất những năm trở lại đây là 180 triệu đồng. 

Trước đó, vào cuối năm 2019, HĐND TP Đà Nẵng đã thông qua Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý tự nguyện thôi việc để bố trí cán bộ. Đến nay, hàng chục người đã được hưởng chính sách này. 

Theo quy định của Nghị quyết, độ tuổi áp dụng chính sách là 55 với nam và trên 50 với nữ. Trong đó, cán bộ ở cấp Thường vụ Thành uỷ và các chức danh tương đương khác được hỗ trợ thêm 200 triệu đồng. Cán bộ là Thành uỷ viên hoặc người đứng đầu các hội tổ chức chính trị xã hội, cơ quan tham mưu, Bí thư quận, huyện... là 180 triệu đồng.

Cấp phó của người đứng đầu Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố, Phó bí thư các quận, huyện uỷ; Chủ tịch HĐND và UBND các quận, huyện... được hỗ trợ 160 triệu đồng.

Riêng cấp uỷ viên chuyên trách của Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ, Phó chủ tịch quận, huyện được hỗ trợ 140 triệu đồng. Cấp trưởng phòng từ 100 đến 120 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
Pháp bác bỏ tuyên bố 'phương Tây đang trong chiến tranh với Nga'
TPO - Bộ Ngoại giao Pháp cho biết việc Mỹ, Đức và các đồng minh tuyên bố cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Ukraine không có nghĩa là Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang có chiến tranh với Mátxcơva. Bình luận được đưa ra sau bài phát biểu gây tranh cãi của Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock tại Nghị viện Châu Âu hồi đầu tuần.