Ông Bạch Ngọc Chiến nghỉ việc nhà nước sang làm tư nhân

Ông Bạch Ngọc Chiến trong ngày nhận quyết định của Ban Bí thư về làm việc tại Liên Hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (ảnh TTXVN)
Ông Bạch Ngọc Chiến trong ngày nhận quyết định của Ban Bí thư về làm việc tại Liên Hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam (ảnh TTXVN)
TPO - Ông Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam vừa chính thức thông tin, từ 1/7/2020 thôi làm việc nhà nước để chuyển sang làm cho một công ty tư nhân.

Trên trang facebook cá nhân, ông Bạch Ngọc Chiến, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam vừa chính thức thông báo “thôi làm việc nhà nước và chuyển sang làm cho một công ty tư nhân từ ngày 1/7/2020”.

Ông khẳng định, đây là một quyết định đã được suy xét kỹ càng.

Ông Chiến cho biết, đã nhiều lần thay đổi công việc và mỗi lần thay đổi là một lần tiến bộ vì học thêm được kỹ năng và kiến thức mới. Các kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức trong các công việc vừa qua đã giúp tạo dựng được một vốn xã hội khá lớn, làm cho “có giá” trong thị trường lao động hiện nay.

“Tôi đã nhận thức được tầm quan trọng của quyền lực chuyên môn nên luôn cố gắng tích luỹ kiến thức kỹ năng để có thể làm việc và có thu nhập tốt đến hết đời mà không cần phải sống nhờ lương hưu hay tài sản tích cóp, tiết kiệm được trong lúc đi làm”, ông Chiến chia sẻ.

Ông Bạch Ngọc Chiến, sinh ngày 20/10/1971, tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông (Hà Nội). Ông Bạch Ngọc Chiến tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (nay là Đại học Hà Nội), được tuyển dụng vào Bộ Ngoại giao năm 1997. Sau đó, ông làm Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại-Đài Truyền hình Việt Nam.

Năm 2014, ông Chiến là 1 trong 44 cán bộ được Trung ương luân chuyển vể địa phương. Theo đó, ông được luân chuyển công tác về tỉnh Nam Định và được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Đến tháng 7/2019, ông Chiến được Ban Bí thư điều động, chỉ định tham gia làm ủy viên Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, giữ chức Phó Chủ tịch.

MỚI - NÓNG