Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 32 ca nghi mắc COVID-19 mới, 9 ca ngoài cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 32 ca nghi mắc COVID-19 mới, 9 ca ngoài cộng đồng
TPO - Tính từ 18h ngày 10/9 đến 18h ngày 11/9/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 32 ca nghi mắc COVID-19 mới, trong đó có 9 ca ghi nhận ngoài cộng đồng. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.760 ca.

Ngày 11/9, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 10/9 đến 18h ngày 11/9/2021, tỉnh này ghi nhận 32 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, TP.Vũng Tàu có 22 ca. Trong đó, 5 ca trong khu vực cách ly tập trung (2 ca tại khách sạn Sammy, 1 ca tại khách sạn Ibis Style, 1 ca tại Bệnh viện Vũng Tàu, 1 ca tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ); 10 ca ghi nhận trong khu vực phong tỏa tại phường Thắng Nhì; 9 ca ghi nhận ngoài cộng đồng (4 ca tại Phường 10, 3 ca tại phường Thắng Nhì, 2 ca phát hiện tại chốt kiểm dịch Làng bè Đực Nhỏ, sông Rạng, thôn 2, xã Long sơn).

TP.Bà Rịa ghi nhận 5 ca, gồm 3 ca trong khu vực cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Nguyễn Minh Khanh; 2 ca ghi nhận trong khu vực phong tỏa tại phường Phước Nguyên. Huyện Long Điền có 3 ca. Trong đó, 1 ca trong khu vực cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc; 2 ca ghi nhận trong khu vực phong tỏa tại thị trấn Long Hải.

Lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết các F1, F2, F3. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.760 ca. Số ca đã khỏi bệnh trong ngày 11/9 là 93 ca. Tỷ lệ khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 79,83%. Số người đang cách ly tập trung là 1.116 trường hợp.

Bà Rịa-Vũng Tàu cho rằng, tình hình diễn biến dịch bệnh trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát; số ca mắc có xu hướng giảm dần. Tuy nhiên, số ca COVID-19 tiềm ẩn trong cộng đồng còn phức tạp. Do đó, các địa phương bám sát tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn phụ trách, để chủ động có biện pháp ứng phó phù hợp; tổ chức xét nghiệm sàng lọc COVID-19 có trọng tâm, tập trung cho các “vùng đỏ”; có giải pháp cụ thể, quyết liệt hơn nữa để thực hiện triệt để phương châm “chặt trong, chặt ngoài”, tăng cường kiểm tra, giám sát xã, phường, thị trấn để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục các tồn tại, bảo đảm theo phương châm mỗi xã, phường thật sự là một “pháo đài”, mỗi người dân thật sự là một “chiến sỹ” và sẵn sàng cho các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Mở cửa các huyện “vùng xanh” từ ngày 15/9

Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu tiếp tục thực hiện mô hình “Đi chợ giúp dân mua lương thực, thực phẩm”; cần quan tâm hơn đến việc đảm bảo hàng hóa, lương thực, thực phẩm có chất lượng, kịp thời cung cấp cho nhân dân; tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người, tổ chức triển khai thực hiện ứng trực 24/24 đối với các lực lượng tham gia chống dịch trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý các vấn đề phát sinh trước diễn biến dịch bệnh; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Bà Rịa-Vũng Tàu kêu gọi người dân hãy tin tưởng sự lãnh đạo, triển khai công tác phòng chống dịch của tỉnh; cùng chung sức, đồng lòng thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách nghiêm ngặt hơn. Tỉnh đang đẩy mạnh tiêm vắc xin, “mở cửa” 4 vùng xanh nhưng tuyệt đối không được chủ quan; tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động tốt nhưng phải bảo đảm phòng chống dịch tốt và xem xét phương án cấp “thẻ xanh” cho công nhân lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất “3 tại chỗ” đối với những người có nơi cư trú và nơi làm việc ở vùng xanh hoặc những người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đi lại làm việc áp dụng “1 cung đường 2 điểm đến”, được về nhà chăm sóc gia đình, con nhỏ, giảm căng thẳng tâm lý.

Bà Rịa-Vũng Tàu đang xây dựng kế hoạch cụ thể cho phép một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tại các huyện “vùng xanh” từ ngày 15/9. Theo đó, mở cửa bước đầu một số loại hình hoạt động kinh tế theo từng cấp độ trên nguyên tắc củng cố, kiểm soát chặt đối với hàng hóa từ bên ngoài vào và tạo điều kiện đi lại trong vùng xanh; áp dụng phương châm “người lao động an toàn-lộ trình an toàn-doanh nghiệp an toàn”; kiểm soát được dịch, an toàn đến đâu thì mở cửa tương xứng đến đó kết hợp với tỷ lệ người dân được tiêm vắc xin. Địa phương bảo đảm tập trung giữ vững vùng xanh, kiện toàn, tăng cường hoạt động hiệu quả của các Tổ COVID-19 cộng đồng tuyên truyền, vận động người dân chung tay phòng chống dịch nhằm lan tỏa nhiều vùng xanh nhỏ liền kề sẽ tạo nên vùng xanh lớn, an toàn.

MỚI - NÓNG