Bà Rịa - Vũng Tàu chốt phương án đón người từ TPHCM: Dân tự lo kinh phí

0:00 / 0:00
0:00
Kinh phí để đưa người Bà Rịa-Vũng Tàu về quê do công dân tự chi trả, gồm chi phí xe đưa đón, chi phí các lần làm xét nghiệm SARS-CoV-2…
Kinh phí để đưa người Bà Rịa-Vũng Tàu về quê do công dân tự chi trả, gồm chi phí xe đưa đón, chi phí các lần làm xét nghiệm SARS-CoV-2…
TPO - Kinh phí để đưa người Bà Rịa-Vũng Tàu về quê do công dân tự chi trả, gồm chi phí xe đưa đón, chi phí các lần làm xét nghiệm SARS-CoV-2… Khi về đến Bà Rịa-Vũng Tàu phải thực hiện khai báo y tế, thực hiện cách ly tập trung 14 ngày và cam kết tự theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày.

Ngày 3/8, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có thông báo số 576/TP-UBND, chốt phương án đón người dân từ TPHCM về quê. Theo đó, Bà Rịa-Vũng Tàu không tiếp nhận người về từ điểm dịch, khu vực đang bị phong tỏa của các tỉnh thành theo thông báo của Bộ Y tế. Người dân có nguyện vọng về tỉnh phải có hộ khẩu tại Bà Rịa-Vũng Tàu, tên, địa chỉ của thân nhân và nơi về có xác nhận của người thân và chính quyền địa phương.

Người đón về phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính trong thời gian 72h kể từ ngày xét nghiệm đến ngày về. Trước khi lên xe về Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ được test nhanh, trường hợp dương tính tỉnh sẽ không tiếp nhận và đề nghị TPHCM giải quyết cách ly tại thành phố.

Khi về đến Bà Rịa-Vũng Tàu phải thực hiện khai báo y tế theo quy định, cam kết thực hiện cách ly 14 ngày kể từ ngày về địa phương (cách ly tại nhà nếu đủ điều kiện theo quy định của tỉnh, cách ly có trả phí tại khách sạn hoặc cách ly tập trung) và tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ trong thời gian 14 ngày tiếp theo sau khi hết thời hạn cách ly tập trung.

Đồng thời phải thực hiện xét nghiệm 3 lần vào ngày đầu, ngày thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời gian cách ly y tế tại Bà Rịa-Vũng Tàu. Kinh phí để đưa người về quê do công dân tự chi trả, gồm chi phí xe đưa đón, chi phí các lần làm xét nghiệm SARS-CoV-2…

Lịch đón người về sẽ thông báo cụ thể đến từng gia đình tại Bà Rịa-Vũng Tàu, sau khi thống nhất với TPHCM và phân nhóm theo từng địa bàn đưa về tập trung cùng 1 chuyến xe để kiểm soát chặt chẽ. Bà Rịa-Vũng Tàu nghiêm cấm công dân tự di chuyển về địa phương và sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

“Tổ chức làm thí điểm đợt đầu tiên, sau đó có đánh giá, rút kinh nghiệm để làm từng đợt khác, nguyên tắc là phải đảm bảo cho người dân trong tỉnh an toàn”, thông báo nêu.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông cung cấp thông tin địa chỉ website để người dân có nguyện vọng đăng ký về quê. UBND các huyện, thị xã, thành phố được giao chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ; xác định tình hình dịch trong địa bàn; chuẩn bị kế hoạch để phối họp cùng với Sở Giao thông Vận tải đón người dân của địa phương mình về quản lý cách ly theo quy định.

MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

TPO - Câu "vắc xin Moderna do Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương đợt 11 và 14 đã hết hạn sử dụng ngày 4/9/2021” trong văn bản của Sở Y tế Bình Dương khiến dư luận xôn xao. Nhiều ý kiến cho rằng trong lúc người dân đang cần vắc xin thì địa phương lại để hết hạn sử dụng. Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định đây là lỗi văn bản gây hiểu nhầm.
Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

TPO - Thông tin trên bao bì của lô hàng thanh long tỉnh Bình Thuận xuất hiện vi rút SARS-CoV-2 mà phía Trung Quốc thông báo chỉ là một chiều, chưa có bằng chứng cụ thể. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sở, phối hợp với Cục quản lý Thị trường tỉnh Bình Thuận xác minh.