ATM gạo nghĩa tình ở Quảng Nam giữa mùa COVID - 19

"Hạt gạo nghĩa tình" đến với người dân nghèo giữa mùa dịch bệnh
"Hạt gạo nghĩa tình" đến với người dân nghèo giữa mùa dịch bệnh
TPO - Những phần gạo nghĩa tình được trao miễn phí khiến những người gặp hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Nam cảm thấy ấm lòng giữa mùa dịch COVID-19.

Sáng nay 21/4, nhiều người dân có mặt tại số 28 Trần Phú (TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) để nhận phần gạo miễn phí. Mọi người xếp hàng giữ khoảng cách, dần tiến đến cây ATM gạo trong sự hướng dẫn của các tình nguyện viên.

ATM gạo nghĩa tình ở Quảng Nam giữa mùa COVID - 19 ảnh 1 TNV hướng dẫn người dân đến nhận gạo
ATM gạo nghĩa tình ở Quảng Nam giữa mùa COVID - 19 ảnh 2 Chương trình Hạt gạo yêu thương, phát gạo miễn phí nhằm chia sẻ với người dân trong thời gian dịch bệnh COVID - 19

Ông Phạm Quốc Hùng – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam cho biết, 2 máy phát miễn phí được đặt tại 28 Trần Phú và 56 Trần Cao Vân. Mỗi người đến sẽ được nhận miễn phí 3 kg gạo. Dự kiến cây ATM gạo này sẽ hoạt động 1 tháng nhằm chia sẻ, hỗ trợ người dân nghèo trong mùa dịch COVID – 19.

ATM gạo nghĩa tình ở Quảng Nam giữa mùa COVID - 19 ảnh 3

Bạn trẻ TNV hướng dẫn người dân đến nhận gạo 

“Người dân đến đây sẽ nhận miễn phí 3kg gạo, đối với những người có hoàn cảnh đặc biệt, khuyết tật hoặc không có phương tiện di chuyển chúng tôi sẽ mang đến tận nhà” – ông Hùng nói và cho hay số lượng gạo để phát là không hạn chế, tùy tình hình diễn biến của dịch bệnh chương trình có thể điều chỉnh kéo dài hơn dự kiến.

ATM gạo nghĩa tình ở Quảng Nam giữa mùa COVID - 19 ảnh 4 Người dân thực hiện giãn cách trong khi tham gia chương trình

Ông Đoàn Tăng (85 tuổi, trú phường Tân Thạnh, TP. Tam Kỳ) đạp xe đến điểm phát gạo. Ông được bạn trẻ TNV hướng dẫn xếp hàng và nhận gạo. “Tôi đến sớm nên đợi chút xíu là đến lượt. Dịch bệnh thế này không đi làm được nên những phần gạo thế này quý lắm, chân tình lắm” – ông chia sẻ.

ATM gạo nghĩa tình ở Quảng Nam giữa mùa COVID - 19 ảnh 5 Người dân nhận 3kg gạo miễn phí mỗi lần từ máy ATM gạo 

Sáng sớm, bà Võ Thị Thương (ở xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh) đạp xe xuống điểm phát gạo miễn phí. Chồng mất, hằng ngày bà đi thu mua ve chai mưu sinh, nuôi 2 con nhỏ. Những ngày này, thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID – 19 nên không có thu nhập. “Người ta làm thu nhập cao có của nhã để dành thì không sao chứ dịch bệnh thế này dân nghèo thì lo lắm. Giữa lúc thế này 3 ký gạo chứ 1 ký cũng quý” – bà thương nói.

 
ATM gạo nghĩa tình ở Quảng Nam giữa mùa COVID - 19 ảnh 6 Ngoài gạo, người dân nhận nhu yếu phẩm như mì tôm, nước mắm
 
ATM gạo nghĩa tình ở Quảng Nam giữa mùa COVID - 19 ảnh 7 Tận tình hỗ trợ
ATM gạo nghĩa tình ở Quảng Nam giữa mùa COVID - 19 ảnh 8

ấm lòng người nghèo trong mùa dịch COVID - 19

Cùng với 2 cây ATM gạo miễn phí do Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Nam tổ chức, chương trình phát gạo miễn phí cũng diễn ra tại số 2 đường Phan Đăng Lưu, TP. Tam Kỳ. Người dân đến đây ngoài nhận 3kg gạo miễn phí từ cây ATM, còn có phần quà là mì tôm, nước mắm. Các TNV tại đây hướng dẫn người dân thực hiện rửa tay sát khuẩn, kiểm tra y tế sau đó lần lượt xếp hàng để nhận gạo.

ATM gạo nghĩa tình ở Quảng Nam giữa mùa COVID - 19 ảnh 9 Nhận gạo miễn phí từ máy ATM

Ông Trần Hồng Phúc - Chủ tịch Hội từ thiện tỉnh Quảng Nam, cho biết chương trình nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với người nghèo trong thời điểm dịch bệnh. Hội từ thiện tỉnh phối hợp cùng các đơn vị kêu gọi các doanh nghiệp, mạnh thường quân tổ chức phát gạo, nhu yếu phẩm để hỗ trợ người nghèo.

ATM gạo nghĩa tình ở Quảng Nam giữa mùa COVID - 19 ảnh 10 ông Đoàn Tăng "trong lúc dịch bệnh, hoạt động tặng gạo miễn phí như thế này khiến người dân chúng tôi rất ấm lòng"

Đại diện Cty Bách Đạt – đơn vị tài trợ máy phát gạo miễn phí tại đây cho hay, hiện 10 tấn gạo đã được đặt tại kho để phát miễn phí cho người dân. Ngoài ra, nhiều mạnh thường quân khác cũng ủng hộ thêm gạo cho chương trình.

MỚI - NÓNG
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPO - Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị chủ động rà soát, điều chỉnh thời lượng đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường dẫn đến các điểm thi cho phù hợp tình hình thực tế, không để xảy ra ùn tắc giao thông do chu kỳ đèn không hợp lý ảnh hưởng đến công tác vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, dự thi.