Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn

Người nghèo khó nhận gạo hỗ trợ từ ATM gạo do Tỉnh Đoàn Bình Thuận phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức
Người nghèo khó nhận gạo hỗ trợ từ ATM gạo do Tỉnh Đoàn Bình Thuận phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức
TPO - Chiều 19/4, Tỉnh Đoàn Bình Thuận phối hợp với các đơn vị liên quan khởi động “ATM gạo” nghĩa tình hỗ trợ người khó khăn trong dịch COVID -19.

ATM gạo miễn phí được đặt tại trụ sở Tỉnh Đoàn Bình Thuận (ngã tư Trần Đại Nghĩa - Tôn Đức Thắng, phường Xuân An, TP. Phan Thiết.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ cùng những người có hoàn cảnh khó khăn, Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã phối hợp cùng Công ty phân bón Khang Nông, nha khoa Đăng Quý, siêu thị Co.opmart Phan Thiết và ông Phạm Đình Trung (Hiệu trưởng trường Đại học Yersin Đà Lạt), chung tay thực hiện điểm “ATM gạo”. Tại chương trình, mỗi người dân có hoàn cảnh khó khăn được nhận 2,5 kg gạo. Người nhận chỉ cần đặt tay vào bảng cảm biến, gạo sẽ tự động được xuất ra. Bên cạnh đó, mỗi người dân khi đến nhận gạo còn được tặng thêm khẩu trang.

Tại điểm phát gạo, mỗi người khi đến nhận gạo đều thực hiện nghiêm túc việc giữ đúng khoảng cách 2m, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để phòng dịch COVID -19.

Với thông điệp “Nếu khó khăn hãy lấy 1 phần, nếu bạn ổn xin hãy nhường cho người khác”, Tỉnh Đoàn cho biết, sẽ liên tục kêu gọi sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân để những hạt gạo nghĩa tình đến được với nhiều hoàn cảnh khó khăn trong suốt mùa dịch COVID-19.

Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn ảnh 1 Người dân đến ATM gạo xếp hàng giữ khoảng cách 2m
Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn ảnh 2 Bên cạnh nhận 2,5kg gạo, mỗi người dân còn được tặng khẩu trang y tế
Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn ảnh 3 Sát khuẩn phòng chống dịch bệnh trước khi nhận gạo
Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn ảnh 4 ATM gạo được đặt tại trụ sở Tỉnh Đoàn Bình Thuận
Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn ảnh 5
Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn ảnh 6

Người đến nhận gạo là những người lao động nghèo, gặp khó khăn vì dịch COVID -19

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...