Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn

Người nghèo khó nhận gạo hỗ trợ từ ATM gạo do Tỉnh Đoàn Bình Thuận phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức
Người nghèo khó nhận gạo hỗ trợ từ ATM gạo do Tỉnh Đoàn Bình Thuận phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức
TPO - Chiều 19/4, Tỉnh Đoàn Bình Thuận phối hợp với các đơn vị liên quan khởi động “ATM gạo” nghĩa tình hỗ trợ người khó khăn trong dịch COVID -19.

ATM gạo miễn phí được đặt tại trụ sở Tỉnh Đoàn Bình Thuận (ngã tư Trần Đại Nghĩa - Tôn Đức Thắng, phường Xuân An, TP. Phan Thiết.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ cùng những người có hoàn cảnh khó khăn, Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã phối hợp cùng Công ty phân bón Khang Nông, nha khoa Đăng Quý, siêu thị Co.opmart Phan Thiết và ông Phạm Đình Trung (Hiệu trưởng trường Đại học Yersin Đà Lạt), chung tay thực hiện điểm “ATM gạo”. Tại chương trình, mỗi người dân có hoàn cảnh khó khăn được nhận 2,5 kg gạo. Người nhận chỉ cần đặt tay vào bảng cảm biến, gạo sẽ tự động được xuất ra. Bên cạnh đó, mỗi người dân khi đến nhận gạo còn được tặng thêm khẩu trang.

Tại điểm phát gạo, mỗi người khi đến nhận gạo đều thực hiện nghiêm túc việc giữ đúng khoảng cách 2m, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để phòng dịch COVID -19.

Với thông điệp “Nếu khó khăn hãy lấy 1 phần, nếu bạn ổn xin hãy nhường cho người khác”, Tỉnh Đoàn cho biết, sẽ liên tục kêu gọi sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân để những hạt gạo nghĩa tình đến được với nhiều hoàn cảnh khó khăn trong suốt mùa dịch COVID-19.

Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn ảnh 1 Người dân đến ATM gạo xếp hàng giữ khoảng cách 2m
Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn ảnh 2 Bên cạnh nhận 2,5kg gạo, mỗi người dân còn được tặng khẩu trang y tế
Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn ảnh 3 Sát khuẩn phòng chống dịch bệnh trước khi nhận gạo
Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn ảnh 4 ATM gạo được đặt tại trụ sở Tỉnh Đoàn Bình Thuận
Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn ảnh 5
Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn ảnh 6

Người đến nhận gạo là những người lao động nghèo, gặp khó khăn vì dịch COVID -19

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.
Hải Yến Idol từng trầm cảm vì bị miệt thị ngoại hình

Tệ nạn miệt thị ngoại hình

TP - Trước nay chúng ta thường cho rằng, miệt thị ngoại hình (body shaming) thường chỉ “ảnh hưởng sâu sắc” đến những người trẻ ít kinh nghiệm sống. Thực tế, một số khảo sát mới đây đã chỉ ra rằng, nạn nhân của miệt thị ngoại hình có thể là bất cứ ai trong chúng ta, kể cả trí thức và nghệ sỹ nổi tiếng .