Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn

Người nghèo khó nhận gạo hỗ trợ từ ATM gạo do Tỉnh Đoàn Bình Thuận phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức
Người nghèo khó nhận gạo hỗ trợ từ ATM gạo do Tỉnh Đoàn Bình Thuận phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức
TPO - Chiều 19/4, Tỉnh Đoàn Bình Thuận phối hợp với các đơn vị liên quan khởi động “ATM gạo” nghĩa tình hỗ trợ người khó khăn trong dịch COVID -19.

ATM gạo miễn phí được đặt tại trụ sở Tỉnh Đoàn Bình Thuận (ngã tư Trần Đại Nghĩa - Tôn Đức Thắng, phường Xuân An, TP. Phan Thiết.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, chia sẻ cùng những người có hoàn cảnh khó khăn, Tỉnh Đoàn Bình Thuận đã phối hợp cùng Công ty phân bón Khang Nông, nha khoa Đăng Quý, siêu thị Co.opmart Phan Thiết và ông Phạm Đình Trung (Hiệu trưởng trường Đại học Yersin Đà Lạt), chung tay thực hiện điểm “ATM gạo”. Tại chương trình, mỗi người dân có hoàn cảnh khó khăn được nhận 2,5 kg gạo. Người nhận chỉ cần đặt tay vào bảng cảm biến, gạo sẽ tự động được xuất ra. Bên cạnh đó, mỗi người dân khi đến nhận gạo còn được tặng thêm khẩu trang.

Tại điểm phát gạo, mỗi người khi đến nhận gạo đều thực hiện nghiêm túc việc giữ đúng khoảng cách 2m, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn để phòng dịch COVID -19.

Với thông điệp “Nếu khó khăn hãy lấy 1 phần, nếu bạn ổn xin hãy nhường cho người khác”, Tỉnh Đoàn cho biết, sẽ liên tục kêu gọi sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân để những hạt gạo nghĩa tình đến được với nhiều hoàn cảnh khó khăn trong suốt mùa dịch COVID-19.

Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn ảnh 1 Người dân đến ATM gạo xếp hàng giữ khoảng cách 2m
Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn ảnh 2 Bên cạnh nhận 2,5kg gạo, mỗi người dân còn được tặng khẩu trang y tế
Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn ảnh 3 Sát khuẩn phòng chống dịch bệnh trước khi nhận gạo
Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn ảnh 4 ATM gạo được đặt tại trụ sở Tỉnh Đoàn Bình Thuận
Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn ảnh 5
Bình Thuận khởi động ‘ATM gạo’ cho người khó khăn ảnh 6

Người đến nhận gạo là những người lao động nghèo, gặp khó khăn vì dịch COVID -19

MỚI - NÓNG
Đọc lệnh khởi tố vụ án và lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.
Chiêu thức tinh vi tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Tách nhỏ người nhập cảnh trái phép và chia ra nhiều chặng đường khác nhau, dùng xe ô tô có biển số của địa phương hoặc vùng lân cận để đưa đón người, sử dụng giấy CMND giả, bố trí người Việt Nam đi kèm... Bằng thủ đoạn trên, các đối tượng đã tổ chức trót lọt nhiều đợt người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

'Đạo đức số', 'lối sống số' trong cuộc cách mạng 4.0

TPO - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống ngày nay cần nhận diện và kiến tạo thêm các giá trị mới; không chỉ thích ứng, đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0 mà cần phải kiến tạo, vun đắp giá trị mới. Đạo đức số, đạo đức mạng xã hội, lối sống số… là những vấn đề ần nhận diện cho trúng và đúng.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.
Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

TPO - Sáng 11/5, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Phong Điền tổ chức tổ chức họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Đồng thời, thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền.