Đoàn viên thanh niên đến gõ cửa từng phòng trọ phát gạo cho công nhân

Đoàn viên thanh niên đến gõ cửa từng phòng trọ phát gạo cho công nhân
TPO - Ngoài vận động các chủ nhà trọ miễn giảm tiền thuê phòng, đoàn viên thanh niên đã đến từng phòng trọ gửi tặng công nhân gồm gạo, dầu ăn, đường, muối và suất ăn sáng…

Nhằm hỗ trợ cho thanh niên công nhân trước những khó khăn do tình hình dịch bệnh COVID-19 gây ra; với tinh thần tương thân tương ái theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ đã và đang được phát huy rộng khắp; Tỉnh Đoàn phối hợp với các mạnh thường quân trên địa bàn tổ chức trao tặng quà cho đối tượng là thanh niên công nhân, các chi hội trưởng thuộc Đề án “Đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân tỉnh Bình Dương”.

Đoàn viên thanh niên đến gõ cửa từng phòng trọ phát gạo cho công nhân ảnh 1 Đoàn thanh niên đến phát gạo, mì gói cho công nhân tại nhà trọ

Tỉnh đoàn Bình Dương đã phối hợp với các đơn vị, địa phương vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê phòng cho công nhân vượt qua khó khăn do dịch COVID-19 gây ra. Tính đến nay, tại Bình Dương có gần 800 khu nhà trọ thực hiện miễn phí hoàn toàn và giảm 50 % tiền thuê phòng cho công nhân.

Ngoài ra, từ nguồn vận động kinh phí của các doanh nghiệp, các cấp đoàn đã mua hàng nghìn phần quà để đến từng phòng trọ gửi tặng công nhân trong bối cảnh đang cách ly xã hội, cấm tụ tập đông người.

Được biết, các cấp cơ sở đoàn ở Bình Dương đã tổ chức phát tặng 133.000 khẩu trang; trao tặng 6.505 phần quà là các nhu yếu phẩm cho các gia đình thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, người bán vé số trên địa bàn với tổng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng. Trao tặng 5.500 chai nước rửa tay; gần 5 tấn gạo; 2000 suất ăn sáng miễn phí với công nhân khó khăn, mất việc.

Đoàn viên thanh niên đến gõ cửa từng phòng trọ phát gạo cho công nhân ảnh 2 Những gia đình khó khăn đều được cán bộ đoàn đến tặng quà 
Đoàn viên thanh niên đến gõ cửa từng phòng trọ phát gạo cho công nhân ảnh 3 Những hoàn cảnh khó khăn được chăm lo trong mùa dịch
Đoàn viên thanh niên đến gõ cửa từng phòng trọ phát gạo cho công nhân ảnh 4
Đoàn viên thanh niên đến gõ cửa từng phòng trọ phát gạo cho công nhân ảnh 5 Đoàn thanh niên đến từng phòng trọ phát quà
Đoàn viên thanh niên đến gõ cửa từng phòng trọ phát gạo cho công nhân ảnh 6
Đoàn viên thanh niên đến gõ cửa từng phòng trọ phát gạo cho công nhân ảnh 7 Ngoài việc đến từng nhà trọ phát quà, các bạn đoàn viên còn đến khu đông công nhân qua lại để phát phần ăn sáng
Đoàn viên thanh niên đến gõ cửa từng phòng trọ phát gạo cho công nhân ảnh 8
Đoàn viên thanh niên đến gõ cửa từng phòng trọ phát gạo cho công nhân ảnh 9 Công nhân vui mừng khi được nhận quà
MỚI - NÓNG
Người dân đang dần chuyển cách bán hàng qua hình thức thương mại điện tử
Bán nông sản trực tuyến trong mùa dịch
TP - Trước nguy cơ dịch COVID-19 lây lan trên diện rộng, hàng loạt tỉnh, thành đang rục rịch tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại trực tuyến quy mô lớn , đồng thời đưa nông sản lên các kênh thương mại điện tử.

Có thể bạn quan tâm

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.
Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư gửi thư chúc mừng các đồng chí cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước, với nhiều tình cảm, niềm tin yêu.

Thư chúc mừng 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

TPO - Dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021), Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư Nguyễn Ngọc Lương đã gửi thư chúc mừng các đồng chí cán bộ phụ trách Đội các thời kỳ và các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước, với nhiều tình cảm, niềm tin yêu.
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn

'Đạo đức số', 'lối sống số' trong cuộc cách mạng 4.0

TPO - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn, công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống ngày nay cần nhận diện và kiến tạo thêm các giá trị mới; không chỉ thích ứng, đào tạo nhân lực cho cuộc cách mạng 4.0 mà cần phải kiến tạo, vun đắp giá trị mới. Đạo đức số, đạo đức mạng xã hội, lối sống số… là những vấn đề ần nhận diện cho trúng và đúng.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn

Phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác bầu cử

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết các cấp bộ Đoàn không chỉ triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động bầu cử mà còn thực hiện đồng bộ các công việc khác theo chức năng nhiệm vụ của mình và theo yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia.
Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

Hội Đồng Đội TP Cần Thơ chăm lo thiếu nhi vùng sâu

TPO - Sáng 11/5, Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Hội đồng Đội huyện Phong Điền tổ chức tổ chức họp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2021). Đồng thời, thăm, tặng quà các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền.