Những tình nguyện viên trẻ đầy nhiệt huyết tại 'ATM gạo'

Trao túi gạo cho người khó khăn
Trao túi gạo cho người khó khăn
TPO - Họ là những thanh niên, sinh viên, học sinh, lao động tự do... tình nguyện đến “ATM gạo” (do Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp một số doanh nghiệp đặt tại Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột) vác gạo, đóng gói quà tặng, hướng dẫn người dân xếp hàng lấy gạo giữ khoảng cách an toàn.

8 giờ sáng “ATM gạo” mới hoạt động, nhưng 7 giờ kém, nhiều tình nguyện đã có mặt vác gạo từ các xe của mạnh thường quân về vị trí tập kết, chuyển thực phẩm, đóng gói chia quà... Một nhóm khác phụ trách phần việc huớng dẫn người dân đến nhận gạo xếp hàng, rửa tay sát khuẩn... Dòng người đổ về mỗi lúc một đông, nối đuôi nhau dài gần 2 cây số, các tình nguyện viên phải căng mình điều tiết, giúp đỡ.

Những tình nguyện viên trẻ đầy nhiệt huyết tại 'ATM gạo' ảnh 1

Tình nguyện viên vác gạo vào điểm tập kết

Nhiệt tình hướng dẫn người dân xếp hàng lấy gạo, bạn Bùi Thị Mỹ Linh (phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột) kể, đang học nghề làm móng tay nhưng tạm nghỉ phòng dịch COVID-19. Biết tin, “ATM gạo” cần tình nguyện viên phụ Linh lên giúp ngay. “Em nhà mãi cũng buồn nên lên đây phụ ban tổ chức làm các việc như hướng dẫn người dân khó khăn xếp hàng, đóng gói thực phẩm... Em cảm thấy rất vui vì ngày nghỉ mình vẫn làm được việc có ý nghĩa xã hội”.

Những tình nguyện viên trẻ đầy nhiệt huyết tại 'ATM gạo' ảnh 2

Hướng dẫn người dân xếp hàng giữa khoảng cách

Bạn Lê Nguyễn Thị Bích Mai (sinh viên Đại học Tây Nguyên) cho biết, chứng kiến cảnh người dân xếp hàng dài dưới trời nắng để nhận gạo rất thương. Tranh thủ thời gian nghỉ học phòng chống dịch, em tới hướng dẫn người dân xếp hàng đúng, đeo khẩu trang, không chen lấn, giữ trật tự để “ATM gạo” vận hành nhanh, hiệu quả.

Những tình nguyện viên trẻ đầy nhiệt huyết tại 'ATM gạo' ảnh 3

Dìu cụ bà đến nơi nhận gạo

Những tình nguyện viên trẻ đầy nhiệt huyết tại 'ATM gạo' ảnh 4

Hướng dẫn người dân đến điểm phát gạo

Chị Đinh Thị Xuân, Bí thư Đoàn phường Tự An (TP. Buôn Ma Thuột) chia sẻ, công việc cơ quan, gia đình bận rộn vẫn sắp xếp đến giúp ban tổ chức phát phiếu, phát thực phẩm... Nhiều đoàn viên nam còn phụ giúp công việc khuân vác vận chuyển gạo từ xe lớn đến vị trí phân phát. Dù mệt song ai cũng thấy vui vì làm được việc ý nghĩa, góp một phần nhỏ công sức của mình vào việc phòng chống dịch bệnh, giúp người khó khăn nhận gạo yêu thương, không bị bỏ lại phía sau. 

Những tình nguyện viên trẻ đầy nhiệt huyết tại 'ATM gạo' ảnh 5

Chị em phụ nữ phân gạo ra từng túi nhỏ, giảm bớt "ATM gạo" quá tải

Những tình nguyện viên trẻ đầy nhiệt huyết tại 'ATM gạo' ảnh 6

Chàng trai tình nguyện khuân lần 4 túi gạo đến điểm tặng quà

Ngoài lực lượng thanh niên, sinh viên còn có các bạn đến từ CLB, đội nhóm thiện nguyện trên địa bàn thành phố đến chung tay góp sức, như gia đình phật tử tịnh xá Ngọc Quang...

Những tình nguyện viên trẻ đầy nhiệt huyết tại 'ATM gạo' ảnh 7

Tình nguyện viên nữ vẫn hăng hái công việc khuân, bê gạo

Anh Phạm Trọng Phát, phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cho biết, khi người dân đến “ATM gạo” đông, ban tổ chức huy động thêm tình nguyện viên hướng dẫn người dân xếp hàng, không để xảy ra cảnh chen lấn, cố gắng giữ khoảng cách theo quy định. Trường hợp người dân đến lấy gạo đông, ban tổ chức sẽ linh động đóng gạo vào túi phát trực tiếp, rút ngắn thời gian chờ ATM nhả gạo.  

MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Hơn 1.200 sinh viên xuyên đêm với hội trại 'Tự hào nòi giống Tiên Rồng'

Hơn 1.200 sinh viên xuyên đêm với hội trại 'Tự hào nòi giống Tiên Rồng'

TPO - Ngày 22/4, hội trại chủ đề “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” lần thứ XII chính thức kết thúc. Hội trại năm nay đón hơn 1200 sinh viên đến từ 12 trường Đại học thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm các trường thuộc cụm đại học Quốc gia, đại hoc Giao thông Vận tải và các đơn vị thuộc Bộ Tư lệnh TPHCM.
Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

TPO - Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết "Tuổi trẻ của bạn và Đoàn", anh Nguyễn Thái An Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn ghi nhận cuộc thi đã góp phần khơi gợi cảm xúc của mỗi người về thời thanh xuân sôi nổi gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Anh An bày tỏ mong muốn mỗi tác giả tham dự cuộc thi sẽ trở thành sứ giả truyền đi những thông điệp, cảm xúc về thời trẻ sôi nổi, sự gắn bó của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với người trẻ.
Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn': Rực cháy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến

TPO - Nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” công phu từ hình ảnh đến cấu tứ bài viết. Mẫu số chung trong tất cả các bài viết là nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ, là sự đam mê, khát khao được sống và cống hiến cho cộng đồng là sự xả thân tình nguyện, là sự dâng hiến với thông điệp "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay".