Aston Martin hồi sinh Virage

Aston Martin hồi sinh Virage
TPO - Aston Martin hé lộ thông tin về mẫu xe mới dựa trên dòng siêu xe DB9, dùng lại tên Virage từng nổi danh trong những năm 1990, chính thức ra mắt tại triển lãm ô tô Geneva 2011.
Aston Martin hồi sinh Virage ảnh 1

Aston Martin Virage gồm các phiên bản coupé và convertible (mui trần), khách hàng có thể tùy chọn 2 hoặc 2+2 chỗ ngồi, dự kiến có giá từ 150.000 bảng (khoảng 5,2 tỷ đồng) tại Anh, nằm giữa mức giá của DB9 (125 ngàn bảng) và DBS (175 ngàn bảng).

Ulrich Bez, giám đốc điều hành Aston Martin cho biết Virage được thiết kế “hiền” hơn, và dễ lái hơn DBS, mẫu xe mạnh nhất của Aston Martin, đồng thời với những công nghệ tiên tiến, Aston Martin Virage hứa hẹn sẽ không làm hổ danh thương hiệu xe sang lâu đời của nước Anh.

Mặc dù hình dáng căn bản vẫn dựa trên đàn anh DBS, tuy nhiên giám đốc thiết kế của Aston, ông Marek Reichman, đã thay đổi thiết kế cánh cửa, lưới tản nhiệt và cản trước mang tới cho Virage diện mạo đơn giản và trang nhã hơn.

Cung cấp sức mạnh cho Aston Martin Virage là động cơ V12 48 van dung tích thực 5935 cc cho công suất tối đa 490 mã lực, cũng nằm giữa mức công suất của DB9 (470) và DBS (510), nhưng Virage có mô men xoắn cực đại đạt 420lb-ft tại dải tua động cơ 5750 vòng/phút, ngang ngửa DBS, và được trang bị hộp số sáu cấp tự động ZF thế hệ mới - Touchtronic II.

Khối sức mạnh đó giúp Aston Martin Virage có khả năng tăng tốc từ 0-96km/h dưới 5 giây, tốc độ tối đa đạt 299 km/h.

Aston Martin Virage và Virage Volante (đắt hơn khoảng 10.000 bảng) sẽ có mặt trên thị trường trong tháng ba năm nay.

Aston Martin hồi sinh Virage ảnh 2
Aston Martin hồi sinh Virage ảnh 3
Aston Martin hồi sinh Virage ảnh 4
Aston Martin hồi sinh Virage ảnh 5
Aston Martin hồi sinh Virage ảnh 6
Aston Martin hồi sinh Virage ảnh 7
Aston Martin hồi sinh Virage ảnh 8
Aston Martin hồi sinh Virage ảnh 9
Aston Martin hồi sinh Virage ảnh 10

Đức Duy
Theo Autocar

Theo Dịch
MỚI - NÓNG