Asiad 16: Biểu diễn wushu có HCB đầu tiên

ý Thế Vinh trong trận tứ kết thắng Heo Jung Han của Hàn Quốc - Ảnh: Tuổi trẻ
ý Thế Vinh trong trận tứ kết thắng Heo Jung Han của Hàn Quốc - Ảnh: Tuổi trẻ
Trong buổi thi đấu chiều nay 16-11, võ sĩ biểu diễn (taolu) môn wushu, Nguyễn Thanh Tùng đã mang về cho đoàn thể thao thêm một chiếc HCB ở nội dung Thái cực quyền - Thái cực kiếm nam.
ý Thế Vinh trong trận tứ kết thắng Heo Jung Han của Hàn Quốc - Ảnh: Tuổi trẻ
ý Thế Vinh trong trận tứ kết thắng Heo Jung Han của Hàn Quốc - Ảnh: Tuổi trẻ.

 Điểm số của Thanh Tùng là 9,67, hơn 0,02 điểm so với võ sĩ đoạt HCĐ người Đài Loan, Hsiao Yung Jih. Đoạt HCV ở nội dung này là VĐV nước chủ nhà Wu Yanan, với điểm số gần như tuyệt đối 9,9.

Không như hôm qua, hôm nay bắn súng không đoạt được huy chương nào. Các xạ thủ Việt Nam đều đã thất bại ở các nội dung 10m mục tiêu di động cá nhân và đồng đội nam cùng với nội dung 25m súng ngắn cá nhân và đồng đội nữ.

Ở nội dung 10m mục tiêu di động cá nhân nam, xạ thủ Zhai Yujia của Trung Quốc đã lập được kỷ lục thế giới với điểm số 590. Đây cũng là kỷ lục thế giới thứ hai được thiết lập tại Asiad 16, lần trước là ở môn cử tạ, cũng do một vận động viên Trung Quốc lập được.

Trong buổi sáng, đoàn thể thao Việt Nam còn có thêm tin vui ở nội dung Bida carom ba băng khi cả hai cơ thủ Lý Thế Vinh và Dương Anh Vũ đều đã vượt qua tứ kết, giành quyền vào bán kết. Lý Thế Vinh thắng Heo Jung Han của Hàn Quốc với tỷ số 40-35 và Dương Anh Vũ thắng đối thủ người Philippines Reynaldo Grandea 40-18.

Ở bán kết, cả Vinh và Vũ đều sẽ gặp các đối thủ Nhật Bản (thi đấu vào tối nay). Với kết quả này, ít nhất bida Việt Nam sẽ có hai chiếc HCĐ. Nhưng dĩ nhiên hy vọng sẽ có một trận chung kết toàn Việt Nam.

Tính tới 15g30 ngày 16-11, đoàn VN đã có 3 HCB, 3 HCĐ xếp thứ 14 trên bảng tổng sắp huy chương. Tính ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đang đứng thứ ba, sau đoàn Malaysia 1 HCV 1 HCB 1 HCĐ (xếp hạng 9 trên bảng tổng sắp) và Thái Lan 3 HCB 3 HCĐ (xếp thứ 13 trên bảng tổng sắp).

Dẫn đầu bảng tổng sắp vẫn là đoàn chủ nhà Trung Quốc với 62 HCV, 22 HCB và 22 HCĐ.

Theo Tuổi trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

Sân Golf Tuần Châu ven biển tuyệt đẹp đánh được cả ngày lẫn đêm

TPO - Đây là sân golf do Tập đoàn Tuần Châu làm chủ đầu tư, nằm trong Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, phường Tuần Châu, TP Hạ Long, Quảng Ninh. Sân được bố trí đèn chiếu sáng hiện đại, các golfer có thể đánh cả ngày lẫn đêm.  Đặc biệt đây là sân có đường golf dài nhất Việt Nam – chiều dài lên tới 711 yard (1 yard =  0,9144m).