Arsenal dồn sức chiêu mộ 'mũi đinh ba' Pháp

Arsenal dồn sức chiêu mộ 'mũi đinh ba' Pháp
Những ai hy vọng sức mạnh của hàng công Arsenal sẽ được cải thiện trong mùa giải tới sẽ phải hướng ánh nhìn của họ qua bên kia eo biển Manche.

Tất cả những mục tiêu trên thị trường chuyển nhượng của Arsenal Hè này, dù là tham vọng hay thực tế, đều là những đồng hương của HLV Arsene Wenger.

Nhiệm vụ được đánh giá là khả thi nhất với Arsenal là mua Alexandre Lacazette. Tại sao lại là khả dĩ? Bởi chính bản thân Lacazette đã công khai mong muốn được rời Lyon. Tuy nhiên, cũng phải nói ngay là Arsenal không nên hi vọng có được Lacazette với giá rẻ. Hè năm ngoái, nếu quyết liệt hơn, họ có thể đã có được chân sút này với giá chỉ trên 30 triệu bảng. Nhưng Hè này, giữa không khí điên rồ của mùa chuyển nhượng ở châu Âu, Lacazette được Lyon định giá khoảng 60 triệu bảng, và không ai có thể nói là họ bị hoang tưởng.

Arsenal dồn sức chiêu mộ 'mũi đinh ba' Pháp ảnh 1

Bởi thực tế là giá của Lacazette chỉ bằng khoảng 1/2 so với của Kylian Mbappe, người đồng hương mới 19 tuổi của Lacazette. Arsenal đã tỏ rõ tham vọng tìm lại vị thế bằng việc đưa ra những đề nghị nghiêm túc cho Mbappe. Báo L’Equipe nói rằng HLV Wenger đã hỏi mua Mbappe với giá tới 87 triệu bảng. Nhưng bị từ chối. Ngạc nhiên hơn, Arsenal vẫn chưa bị khuất phục. Một lời đề nghị trị giá trên 100 triệu bảng có thể sẽ sớm được gửi tới Monaco.

Arsenal cũng muốn có Thomas Lemar, đồng đội của Mbappe ở Monaco. Cầu thủ 21 tuổi này đã ghi được tới 21 bàn từ vị trí tiền vệ trái trong mùa giải vừa rồi. Chính Lemar, chứ không phải Mbappe, mới là người được cho là có nhiều điểm tương đồng với Thierry Henry, một huyền thoại của Arsenal...

Tương lai của Giroud bất ổn

Việc HLV Wenger tập trung theo đuổi các tiền đạo cũng có nghĩa là niềm tin của ông cho các chân sút hiện tại là không có. Trong đó, vị trí của Olivier Giroud là bấp bênh nhất. Giroud vốn đã không được Wenger cho đá chính ở mùa này. Cầu thủ này lại tự nói rằng anh cần được bảo đảm suất đá chính, nếu không sẽ ra đi.

Theo Theo Bóng đá +
MỚI - NÓNG