App 9999 Tết lọt top ứng dụng vui chơi giải trí được tải nhiều nhất

App 9999 Tết lọt top ứng dụng vui chơi giải trí được tải nhiều nhất
TPO - Chỉ trong vòng hai tuần dịp Tết Kỷ Hợi 2019, App 9999 Tết đã có thời điểm đạt Top 1 trong số các ứng dụng vui chơi giải trí trên cả 2 nền tảng IOS và Android, với gần 1 triệu lượt tải.

Đối với văn hóa người Việt Nam, Tết Nguyên đán vốn được ví như linh hồn của đời sống, vì đây là thời điểm ý nghĩa nhất trong năm. Xuất phát từ phương châm “lấy người dân làm trung tâm để phục vụ”, đặc biệt là để đáp ứng nhu cầu tinh thần, văn hóa, đời sống của nhân dân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC Group) xây dựng và cho ra đời ứng dụng với tên gọi “9999 Tết” với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, sử dụng thuận tiện trên các thiết bị di động hệ điều hành Android và IOS.

Trong nhiều năm qua AIC Group không ngừng nỗ lực nghiên cứu và đã hoàn thành nhiều phần mềm ứng dụng đặc biệt là để phục vụ cho việc xây dựng quốc gia thông minh, thành phố thông minh tại nhiều bộ ngành và tỉnh, thành phố. ViệcAIC được trao giải “Ý tưởng và mô hình quốc gia thông minh xuất sắc nhất” tại Anh vừa qua cũng là một trong những minh chứng rõ nét.

Việc cho ra đời App 9999 Tết là hoạt động trong chuỗi hành động tiến tới một quốc gia thông minh với đầy đủ các tiện ích. Với những tiện ích phong phú và các thông tin, tài liệu, sự kiện được tổng hợp trên nhiều góc độ đời sống, từ nhiều nguồn uy tín liên quan đến Tết, ứng dụng đã giúp người dân trong nước, kiều bào và du khách quốc tế đến Việt Nam tìm hiểu về Tết cổ truyền dân tộc thuận tiện hơn. 

Ngay sau khi ra đời, App 9999 Tết được ghi nhận là ứng dụng sinh động, tiện ích và phong phú đa dạng hơn bởi nhiều tập đoàn đã chung tay giúp đỡ, hỗ trợ giảm giá sản phẩm để người dân sắm tết sum vầy. 

Theo số liệu thống kê, trong hai tuần lễ Tết, App 9999 Tết đã có thời điểm đạt Top 1 trong số các ứng dụng vui chơi giải trí trên cả 2 nền tảng IOS và Android, với gần 1 triệu lượt tải.

Thông qua app, người dân cũng có thể giải trí với các trò chơi trúng thưởng, lắc điện thoại nhận lì xì, các chương trình mini game với trị giá hàng tỷ đồng.

Với những tiện ích thiết thực và sức hút từ khoa bách khoa toàn thư mini về Tết, đã có nhiều người vào app thường xuyên và đã có hơn 1000 ý kiến đóng góp về công nghệ, nội dung và giao diện được gửi đến nhà phát triển với mong muốn app sẽ hoàn thiện hơn trong tương lai. Đa số các ý kiến đóng góp đều ủng hộ ứng dụng 9999 Tết miễn phí này.

Công ty AIC cũng dành một phần kinh phí để tổ chức giải thưởng với mục đích xã hội với giá trị lên tới 30 tỷ đồng, như: Giải dành cho cá nhân hoặc tập thể đóng góp ý tưởng hay nhất về nội dung, công nghệ, thiết kế cho “9999 Tết”; giải thưởng chia sẻ ứng dụng 9999 Tết trên mạng xã hội; giải thưởng cho người sử dụng ứng dụng và chơi “Lắc cùng Pigo - rinh lộc đầu xuân”; địa phương có số người tải ứng dụng nhiều nhất và đóng góp nhiều ý kiến nhất sẽ được tặng thưởng bằng các suất học bổng, khám bệnh miễn phí tương ứng cho hàng ngàn người...

Ngoài ra, nếu người trúng giải nằm trong danh sách các đối tượng ưu tiên của chương trình như học sinh, sinh viên, phụ nữ, người cao tuổi, người khuyết tật thì sẽ được tặng thêm những phần quà may mắn là tiền mặt hoặc hiện vật có trị giá 5 triệu đồng.

Việc xây dựng ứng dụng 9999 Tết hướng tới mục tiêu ngắn hạn thí điểm công nghệ, xây dựng một nền tảng tích hợp nhằm chung tay giúp đỡ người dân ăn Tết, với mong muốn tạo ra một hệ sinh thái thu hút người dân và các tổ chức, những người hiểu biết công nghệ đóng góp ý kiến để ngày càng hoàn thiện ứng dụng.

Mục tiêu dài hạn là nhằm xây dựng ứng dụng đạt tầm cỡ cao hơn, trở thành “Bách khoa toàn thư” về các sự kiện, tổng hợp hơn để sử dụng bền vững phục vụ đời sống nhân dân trong dịp Tết cũng như các thời điểm khác trong năm. Ngoài ra, ứng dụng còn hướng tới mục đích giới thiệu vẻ đẹp văn hóa của Việt Nam tới bạn bè quốc tế cũng như khách du lịch quốc tế.

Đặc biệt, sẽ phát triển thêm các ứng dụng phục vụ những người yếu thế trong xã hội: Người khiếm thị, khiếm thanh và khiếm thính. Những nội dung này, AIC đã tập trung nghiên cứu trong thời gian dài vừa qua, đến nay đã hình thành gần hoàn chỉnh các phần mềm dành riêng cho những đối tượng trên. Trong tương lai rất gần, AIC sẽ tặng cả phần mềm và hàng ngàn điện thoại miễn phí ban đầu cho các đối tượng đặc biệt này.

Sau sự kiện App 9999 Tết kết thúc, AIC đang tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm toàn diện và rà soát lại tất cả những vấn đề; những tiện ích thiết thực người dân mong đợi, để trong tương lai đưa ra các giải pháp và biện pháp hoàn chỉnh, nâng tầm chuyên nghiệp cho ứng dụng; hướng tới hệ sinh thái tổng hợp trên nhiều lĩnh vực, nhiều sự kiện trong năm để phục vụ các đối tượng khác nhau. Không những vậy, app còn là nơi giới thiệu về cảnh đẹp, đất nước con người Việt Nam nói chung, các tỉnh thành và Thủ đô Hà Nội nói riêng bằng nhiều ngôn ngữ trên thế giới.

Con số 9 vốn được coi là may mắn, thể hiện sự hoàn hảo, trường tồn, đỉnh cao và những khát vọng vươn lên – điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn cho dân tộc Việt Nam, trong đó có gia đình và bản thân mỗi người. Chính từ ý tưởng đó, ứng dụng “9999 Tết” hy vọng sẽ đáp ứng được các nhu cầu về thông tin và tiện ích của người dân trong dịp Tết Nguyên đán thông qua 9 mục, gồm: Văn hoá Thể thao; Du lịch và Lễ hội; Giao thông; Giải trí; Mua sắm, Sức khỏe Đời sống;Trợ lý ảo thông minh; Giải thưởng và Góp ý. Mỗi mục có rất nhiều chức năng nhỏ, mà người dùng có thể cảm nhận bằng trải nghiệm thực tế.

Khác biệt của “9999 Tết” nằm ở chỗ đây không chỉ là nơi tổng hợp thông tin trên toàn quốc mà còn tạo ra trải nghiệm vô cùng thuận lợi cho người dùng app khi tiếp cận các thông tin đó. Dựa trên nền tảng bản đồ số thông tin địa lý và công nghệ định vị, mỗi khi người dùng app di chuyển đến đâu thì ứng dụng lại hiển thị vị trí xung quanh đó của từng cây xăng, bãi đậu xe, nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, trung tâm thương mại, cửa hàng, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, lễ hội, các tụ điểm vui chơi giải trí… Không những thế, chỉ cần nhấp tay vào từng vị trí đó là người dân đã có thể nắm bắt thông tin cơ bản, tìm hiểu về cơ sở đó và có thể kết nối trực tiếp để tương tác với đơn vị chủ quản hay ban tổ chức các chương trình, sự kiện, hoặc trong tình huống khẩn cấp thì có thể dễ dàng kết nối với các đơn vị chức năng hay lực lượng ứng cứu.

Tính năng tự đọc lại các nội dung văn bản bằng nhiều giọng nói tuỳ biến (giọng nam, nữ, miền Bắc, miền Nam…) sẽ giúp người khiếm thị có thể dễ dàng khai thác hầu hết mọi nội dung trên app. Ngoài ra, tính năng này cũng vô cùng thuận tiện khi ta đang lái xe hay bận làm việc nhà mà vẫn muốn nắm bắt thông tin, hoặc vừa nghe hướng dẫn vừa thực hiệncác công việc bày biện, lễ nghi cần thiết trong những ngày cận Tết.

Không chỉ là nơi giới thiệu các kênh, các nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ uy tín, chất lượng mà “9999 Tết” còn kết nối để người dùng có thể mua sắm thoả thích chỉ bằng vài cái nhấp tay.

Bên cạnh đó thông tin về thời tiết, tình hình giao thông, các sự kiện quan trọng, các hoạt động thể thao, văn hoá, vui chơi giải trí, các đoạn clip hài Tết, ca nhạc, điện ảnh sẽ được cập nhật thường xuyên từ các nguồn báo, đài uy tín đã được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép, đảm bảo tuyệt đối vấn đề bản quyền sở hữu trí tuệ cũng như chất lượng nội dung, chương trình trên ứng dụng.

MỚI - NÓNG