Đón Tết tiện lợi với ứng dụng '9999 Tết'

Đón Tết tiện lợi với ứng dụng '9999 Tết'.
Đón Tết tiện lợi với ứng dụng '9999 Tết'.
Để phục vụ nhu cầu tinh thần, văn hóa, đời sống của nhân dân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) chính thức cho ra mắt ứng dụng với tên gọi “9999 Tết”.

“9999 Tết” với nhiều nội dung phong phú, thiết thực, sử dụng thuận tiện trên các thiết bị di động hệ điều hành Android và IOS. “9999 Tết” do nhóm công nghệ của AIC Group xây dựng, dành riêng phục vụ cho nhân dân đón Tết. Đối tượng hướng tới là người dân trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài và du khách quốc tế.

Việc xây dựng ứng dụng hướng tới hai mục tiêu chính: Mục tiêu ngắn hạn nhằm thí điểm công nghệ, xây dựng một nền tảng tích hợp nhằm chung tay giúp đỡ người dân ăn Tết, với mong muốn tạo ra một hệ sinh thái thu hút người dân và các tổ chức, những người hiểu biết công nghệ đóng góp ý kiến để ngày càng hoàn thiện ứng dụng.

Đón Tết tiện lợi với ứng dụng '9999 Tết' ảnh 1

Giao diện của ứng dụng "9999 Tết" là một phong bao lì xì.

Mục tiêu dài hạn nhằm xây dựng ứng dụng đạt tầm cỡ cao hơn, tổng hợp hơn để sử dụng bền vững phục vụ đời sống nhân dân trong dịp Tết cũng như các thời điểm khác trong năm.

Với những tiện ích phong phú và các thông tin, tài liệu, sự kiện được tổng hợp trên nhiều góc độ đời sống, từ nhiều nguồn uy tín liên quan đến Tết, ứng dụng sẽ giúp người dân trong nước, kiều bào và du khách quốc tế đến Việt Nam tìm hiểu về Tết cổ truyền dân tộc thuận tiện hơn.

Hướng tới mục tiêu trở thành “Bách khoa toàn thư” về Tết và các sự kiện trọng đại khác trong tương lai, trước mắt “9999 Tết” sẽ giúp mọi người có nhiều thuận tiện trong các lĩnh vực đời sống trong dịp Tết như: tư vấn lộ trình đi lại, vui chơi giải trí, mua sắm hàng hóa khuyến mại, kết nối các hãng taxi, mua vé xe khách, máy bay với giá ưu đãi, tìm hiểu các điểm du lịch hấp dẫn, điểm đến, chùa trên cả nước, những sự kiện văn hóa nổi bật, các trung tâm y tế gần nhất với người đang sử dụng ứng dụng...

Không những vậy, người dùng ứng dụng “9999 Tết” cũng có thể dễ dàng tra cứu thông tin, hỏi đáp về các chủ đề liên quan đến Tết bằng cách tương tác, chuyện trò (cả bằng gõ văn bản và nói trực tiếp) với trợ lý ảo qua hình ảnh chủ lợn con vô cùng ngộ nghĩnh. “9999 Tết” còn gợi ý cho người sử dụng dễ dàng chọn lựa trong kho tàng lời chúc và thiệp chúc Tết có sẵn trong ứng dụng để gửi đến người thân và bạn bè trong dịp tết.

Đón Tết tiện lợi với ứng dụng '9999 Tết' ảnh 2

Ứng dụng "9999 Tết" hướng tới mục tiêu trở thành “Bách khoa toàn thư” về Tết và các sự kiện trọng đại khác trong tương lai.

“9999 Tết” sẽ có nhiều giải thưởng hấp dẫn, nhận Lì xì may mắn đầu năm mới của “Ngôi nhà chung 9999 Tết” trao tặng với tổng giá trị lên tới 30 tỉ đồng như: giải dành cho cá nhân hoặc tập thể đóng góp ý tưởng hay nhất về nội dung, công nghệ, thiết kế cho “9999 Tết”; giải thưởng mini game hàng tuần; giải thưởng mini game suốt chương trình...Ngoài ra, nếu người trúng giải nằm trong danh sách các đối tượng ưu tiên của chương trình như học sinh, sinh viên, phụ nữ, người cao tuổi, người khuyết tật thì sẽ được tặng thêm những phần quà may mắn đầu xuân.

Đại diện đội ngũ xây dựng ứng dụng “9999 Tết” của tập đoàn AIC Group chia sẻ: “Hiện tại ứng dụng này vẫn chưa đáp ứng được 100% mong muốn chúng tôi, nhưng AIC kỳ vọng biến nó thành một nền tảng của một hệ sinh thái tổng hợp phi lợi nhuận để giúp người dân Việt Nam cũng như du khách đến Việt Nam ăn Tết sẽ hiểu sâu hơn về Tết truyền thống của Việt Nam. Đồng thời đây cũng sẽ là cơ sở dữ liệu hữu ích sau này để phục vụ cho người dân Việt Nam trong cuộc sống”.

MỚI - NÓNG