ApartHotel đón đầu nhu cầu du lịch trải nghiệm

Thị trường bất động sản du lịch có nhiều động thái mới để đáp ứng nhu cầu du khách
Thị trường bất động sản du lịch có nhiều động thái mới để đáp ứng nhu cầu du khách
Không dừng lại ở việc “nghỉ dưỡng” đơn thuần, một chuyến du lịch còn phải đáp ứng được đầy đủ nhu cầu vui chơi, giải trí, trải nghiệm văn hóa - thể thao. Các khu giải trí nghỉ dưỡng mô hình ApartHotel chính là chìa khoá vàng mang lại đầy ắp các trải nghiệm cho du khách, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách về những điểm đến có thể trở đi trở lại nhiều lần.

BĐS du lịch chuyển mình theo xu hướng mới của du khách

“Du lịch thế giới đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các xu hướng mới, do nhu cầu của khách du lịch ngày càng tăng lên” là đánh giá chung của nhiều chuyên gia trong hội thảo “Xu hướng phát triển của du lịch thế giới và tác động đối với du lịch Việt Nam" được tổ chức trong tháng 8/2019 mới đây.

Bên cạnh sự phát triển của từng xu hướng như du lịch khám phá, sinh thái, du lịch sức khỏe…, hàm lượng trải nghiệm trong mỗi kỳ nghỉ được đề cao hơn bao giờ hết. Trên các website giới thiệu tour du lịch như Thrillophilia hay Traveltriangle, một kỳ nghỉ dưỡng kết hợp với nhiều hoạt động khám phá, dã ngoại, kế nối văn hóa, thể thao biển… được đặc biệt yêu thích. Những điểm đến đa tiện ích – dịch vụ như Phuket, Pattaya (Thái Lan) với các môn lướt sóng, lặn biển, chèo thuyền chuối, thả diều…, tour đi bộ thám hiểm rừng rậm, leo núi Bromo, ngắm đỉnh núi lửa Mistladen (Jakarta)... chứng tỏ sức hút.

Yêu cầu của du khách với điểm lưu trú cũng thay đổi tương ứng. Bên cạnh yếu tố nghỉ dưỡng cao cấp, khách lưu trú mong muốn làm đầy hành trình bằng những trải nghiệm đa dạng và chất lượng ngay tại nơi ở, trong một điểm đến. Đi ít lại, tận hưởng nhiều hơn, những điều này đặt ra bài toán đầy thách thức cho ngành du lịch và tác động trực tiếp tới thị trường bất động sản du lịch Việt Nam.

Ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch nhận định: “Thời gian lưu trú của khách hàng sẽ dài ngày hơn nếu điểm đến có nhiều trải nghiệm thú vị và ngược lại. Điều này đòi hỏi các nhà phát triển bất động sản du lịch cần chú trọng phát triển các loại hình lưu trú phù hợp cũng như linh hoạt các hoạt động và trải nghiệm du lịch”.

Thực tế, thị trường bất động sản du lịch Việt đang “chuyển động” để bắt kịp nhu cầu mới mẻ của du khách khắp thế giới.

Mô hình tiên phong đón đầu nhu cầu du khách

Theo ông Ngô Hữu Trường, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Crystal Bay- nhà đầu tư và phát triển du lịch có hơn 20 năm kinh nghiệm, xu hướng mới của du lịch thế giới đòi hỏi các nhà phát triển bất động sản du lịch phải luôn thay đổi để bắt kịp. Chiến lược của Crystal Bay là đưa mỗi dự án trở thành một điểm đến, với hệ thống tiện ích vượt trội, đa dạng, đáp ứng nhu cầu trọn vẹn của du khách, thay vì chỉ đến để lưu trú.

“Chúng tôi chọn những vùng đất có đầy đủ điều kiện để phát triển những mô hình du lịch trải nghiệm, đưa mỗi dự án trở thành một điểm đến để du khách có những trải nghiệm độc đáo cho mỗi chuyến đi và điều đó sẽ làm khách trở đi trở lại nhiều lần”, ông Trường nhấn mạnh.

Sailing Bay Ninh Chữ - dự án thứ hai trong mô hình ApartHotel tại Việt Nam – minh chứng rõ nét cho hướng đi chiến lược này. 

ApartHotel đón đầu nhu cầu du lịch trải nghiệm ảnh 1 Sailing Bay Ninh Chữ mở ra thế giới nghỉ dưỡng – giải trí và trải nghiệm sôi động bậc nhất cho du khách

Tại Sailing Bay Ninh Chữ, chủ đầu tư Crystal Bay kiến tạo hệ sinh thái du lịch trọn vẹn khi cung cấp một điểm nghỉ dưỡng 5 sao, chuỗi tiện ích quy mô lớn, cùng hàng loạt dịch vụ vui chơi – giải trí đầy mới mẻ.

Lần đầu tiên Việt Nam sẽ có nhà tuyết quy mô 8000m2, lớn thứ ba thế giới là Ski Ninh Chữ Bay trong dự án Sailing Bay Ninh Chữ. Du khách sẽ được thấy tuyết rơi giữa vùng bán sa mạc Ninh Thuận. Tại đây sẽ có nhà tuyết cho trẻ em, khu vực điêu khắc băng nghệ thuật, lâu đài băng tuyết, khu vực nuôi chim cánh cụt... Hai bên sườn nhà tuyết là khu làng Bắc Âu được tái hiện dưới dạng các kios bán đồ lưu niệm liên quan đến băng tuyết…

Cùng nhà tuyết, chuỗi tiện ích của Sailing Bay Ninh Chữ được hoàn thiện với hệ thống công viên chuyên đề, công viên nước bốn mùa, bể bơi panorama và 4 hồ bơi lớn tràn bờ chiều dài đạt chuẩn Olympic. Các hồ bơi nằm xen kẽ giữa khu công viên tạo ra khuôn viên xanh mát gần gũi thiên nhiên…

Trong chiến lược cung cấp trải nghiệm đa sắc cho du khách, các môn thể thao biển, gió được chú trọng. Lướt ván diều, thuyền buồm, du thuyền, motor nước, kayak… luôn sẵn sàng “ra khơi”… Các hoạt động thưởng thức nghệ thuật, mua sắm cũng được thỏa mãn ngay tại Sailing Bay Ninh Chữ với trung tâm thương mại, khu chiếm phim VIP, khu trình diễn ngoài trời…

ApartHotel đón đầu nhu cầu du lịch trải nghiệm ảnh 2  

Bên cạnh sức hút hệ sinh thái du lịch tại dự án là tiềm năng tự nhiên, văn hóa hiếm nơi nào sánh được của Ninh Chữ, Ninh Thuận. Tọa lạc tại trung tâm Ninh Chữ - vùng đất đã được quy hoạch là khu du lịch quốc gia, Sailing Bay Ninh Chữ đưa du khách khám phá những vịnh biển, rừng, sa mạc, thảo nguyên... còn lưu giữ trọn vẹn vẻ đẹp thuần khiết, cùng trầm tích văn hóa độc đáo của 35 dân tộc. Gió và nắng của Ninh Chữ còn biến nơi đây thành thiên đường trải nghiệm biển bậc nhất Việt Nam. Trên thực thế, nơi đây là điểm đến lướt ván diều được yêu thích trên thế giới.

Tất cả tạo tiền đề thuận lợi cho quá trình phát triển toàn diện bức tranh du lịch Ninh Thuận trong tương lai. Và những dự án như Sailling Bay Ninh Chữ sẽ góp phần quan trọng trong quá trình định hình một điểm đến trải nghiệm hấp dẫn của châu Á trong kỷ nguyên mới.

MỚI - NÓNG
Khu vực phân lô, tách thửa của ông Trần Xuân Hùng ở xã A Dơk, huyện Đak Đoa. Ảnh: Đình Văn
Sau sai phạm, một giám đốc văn phòng đăng ký đất đai không được tái bổ nhiệm
TPO - Ông Phạm Ngọc Huấn, Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai chi nhánh huyện Đak Đoa (Gia Lai) không được tái bổ nhiệm giám đốc. Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai chỉ rõ, ông Huấn đã cùng một số cán bộ khác tùy tiện chỉnh lý, cho cấp đổi Giấy CNQSDĐ để làm lợi cho ông Trần Xuân Hùng dễ dàng phân lô, tách thửa.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Xây dựng lại thúc các địa phương báo cáo xử lý hiện tượng giá đất tăng nóng

Bộ Xây dựng lại thúc các địa phương báo cáo xử lý hiện tượng giá đất tăng nóng

TPO - Bô Xây dựng yêu cầu các địa phương báo cáo về giải pháp, kết quả xử lý hiện tượng giá đất tăng chóng mặt thời gian qua.  Đồng thời, đề nghị các địa phương báo cáo các giải pháp và kết quả thực hiện theo yêu cầu tại văn bản nêu trên để ổn định thị trường bất động sản tại địa phương.
Vũng Tàu sẽ cấm chung cư kinh doanh homestay

Vũng Tàu sẽ cấm chung cư kinh doanh homestay

TPO - Việc đưa các căn hộ với mục đích xây dựng để ở trong chung cư thành cơ sở kinh doanh homestay gây nhiều phiền phức cho các hộ dân thường trú tại đó, bất cập trong quản lý lưu trú, ứng phó sự lây nhiễm dịch bệnh.
Kiểm điểm loạt cán bộ vụ báo cáo sai nguồn gốc đất dự án khu đấu giá ở Sóc Sơn

Kiểm điểm loạt cán bộ vụ báo cáo sai nguồn gốc đất dự án khu đấu giá ở Sóc Sơn

TPO - UBND TP Hà Nội khẳng định, việc dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất để đấu giá quyền sử dụng đất tại thôn Dược Thượng, xã Tiên Dược (huyện Sóc Sơn) lấy khu đất ở của người dân là sai. TP Hà Nội yêu cầu huyện Sóc Sơn khẩn trương rà soát, tách diện tích đất ở ra khỏi dự án này, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan.
Hà Nội ‘lệnh’ rà soát dự án trúng đấu giá đất không bố trí nhà ở xã hội

Hà Nội ‘lệnh’ rà soát dự án trúng đấu giá đất không bố trí nhà ở xã hội

TPO - Hà Nội yêu cầu các sở ngành rà soát các dự án nhà ở có nguồn gốc đất do trúng đấu giá mà không bố trí nhà ở xã hội (NƠXH) để tổng hợp tình hình, cơ chế đầu tư, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về trách nhiệm nghĩa vụ phát triển NƠXH tại các dự án đầu tư nêu trên. Trong đó, có dự án đầu tư xây dựng nhà ở thấp tầng để bán, xây dựng công trình bãi đỗ xe tại khu đất đấu giá TQ5 (2), thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm đang được dư luận quan tâm.