Áp dụng tiêu chuẩn trẻ hóa với chức danh lãnh đạo Sở TT&TT?

Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến nhân dân để ban hành Thông tư Quy định tiêu chuẩn chức danh Giám đốc, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Theo bản dự thảo được lấy ý kiến từ nay tới 5/11 này, lãnh đạo cấp sở phải bảo đảm những tiêu chuẩn chung về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống… Cán bộ, công chức được bổ nhiệm lần đầu giữ chức vụ Giám đốc Sở, Phó Giám đốc Sở không quá 50 tuổi đối với nữ, 55 tuổi đối với nam. Khuyến khích bổ nhiệm cán bộ trẻ có trình độ cao về chuyên môn và ngoại ngữ, công nghệ thông tin…

Dự thảo thông tư này quy định Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phải có trình độ đại học trở lên một trong các chuyên ngành: bưu chính, điện tử - viễn thông, công nghệ thông tin, báo chí, xuất bản; khuyến khích ưu tiên bổ nhiệm cán bộ có trình độ chuyên môn cao về điện tử - viễn thông và công nghệ thông tin… Ngoài ra, vị trí này phải có ít nhất 7 năm công tác trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, trong đó có ít nhất 5 năm giữ chức vụ lãnh đạo cấp phòng và tương đương trở lên.

Áp dụng tiêu chuẩn trẻ hóa với chức danh lãnh đạo Sở TT&TT? ảnh 1 Trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông tại Hà Nội. (Ảnh: P.V/Vietnam+)

Trong khi đó, vị trí Phó giám đốc phải có trình độ đại học trở lên phù hợp với lĩnh vực công tác được giao phụ trách. Trong trường hợp Giám đốc Sở không có trình độ chuyên môn về điện tử - viễn thông, công nghệ thông tin thì ít nhất 1 Phó Giám đốc Sở phải có trình độ đại học trở lên về lĩnh vực này để phụ trách lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, điện tử, tần số vô tuyến điện.

Cùng lúc, Phó Giám đốc Sở phải có ít nhất 5 năm công tác trong lĩnh vực được giao phụ trách, trong đó có ít nhất 3 năm giữ chức vụ lãnh đạo cấp phòng và tương đương.

Bản dự thảo Thông tư cũng quy định Chủ tịch Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh có trách nhiệm thực hiện việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại Giám đốc Sở và Phó Giám đốc Sở đảm bảo đúng tiêu chuẩn theo quy định tại Thông tư này. 

Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh thực hiện rà soát và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đối với những cán bộ đã được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc, Phó Giám đốc Sở trước khi Thông tư này có hiệu lực thi hành chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quy định. Khi hết thời hạn bổ nhiệm, cán bộ vẫn chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quy định tại Thông tư này thì Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh không bổ nhiệm lại hoặc bố trí, sắp xếp công tác khác phù hợp./.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.