'Áo xanh' mang nước sạch về cho bà con vùng ngập lụt Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngay sau khi máy lọc nước được trao tặng, đoàn viên thanh niên phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) sẽ hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tận nhà cho bà con chịu thiệt hại nặng nề sau đợt mưa ngập lịch sử.

Chiều 20/10, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp với Chi nhánh Công trình Viettel Đà Nẵng tổ chức chương trình "Mang nước sạch về với vùng lũ" nhằm hỗ trợ cho người dân bị ngập lụt ở quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang.

'Áo xanh' mang nước sạch về cho bà con vùng ngập lụt Đà Nẵng ảnh 1

Chương trình Mang nước sạch về với vùng lũ trao tặng 15 máy lọc nước gia đình và 2 hệ thống lọc nước cộng đồng cho phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) và huyện Hòa Vang. Ảnh: Giang Thanh

Tại phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) - khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt ngập lụt lịch sử vừa qua, đoàn đã trao tặng 10 máy lọc nước cho các hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề.

Ngoài ra, Thành Đoàn cũng trao tặng huyện Hòa Vang 5 máy lọc nước gia đình và 2 hệ thống lọc nước cộng đồng (trị giá 196 triệu đồng. Hai hệ thống này dự kiến lắp đặt ở thôn Thái Lai (xã Hòa Nhơn) và thôn Nam Sơn (xã Hòa Tiến) để bà con có nước sạch sử dụng hằng ngày cũng như dự phòng trong thời điểm mưa lũ.

Tổng giá trị chương trình "Mang nước sạch về với vùng lũ" đợt này là gần 283 triệu đồng.

Theo anh Phạm Nguyên Hưng, Bí thư Đoàn phường Hòa Khánh Nam, ngay sau khi được trao tặng, các máy lọc nước được đoàn viên thanh niên phường Hòa Khánh hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tận nhà, đảm bảo cho người dân sớm có nước sạch dùng trong sinh hoạt.

'Áo xanh' mang nước sạch về cho bà con vùng ngập lụt Đà Nẵng ảnh 2

Các hộ dân chịu ảnh hưởng nặng nề sau đợt mưa ngập ở phường Hòa Khánh Nam nhận máy lọc nước. Ảnh: Giang Thanh

Nhiều ngày qua, gia đình ông Trần Văn Đạt (SN 1955, tổ 42 phường Hòa Khánh Nam) vẫn phải dùng tạm nguồn nước không đảm bảo để sinh hoạt hằng ngày.

"Mấy ngày nay không có nước sạch, lại còn bận dọn dẹp, nhặt nhạnh lại đồ đạc nên gia đình tui cũng có gì dùng nấy. Được tặng máy lọc nước này, tui cũng yên tâm hơn. Mình già rồi không sao nhưng lo cho mấy đứa trẻ con", ông Đạt nói.

Theo anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, sau khi tìm hiểu, nhận thấy nước sạch là mong mỏi của bà con sau đợt ngập lụt, đơn vị đã phối hợp hỗ trợ máy lọc nước cho bà con.

"Đây là sản phẩm thiết thực, cần kíp với người dân vùng ngập lụt trong thời điểm này. Hi vọng, sẽ hỗ trợ bà con nhanh chóng vượt qua những khó khăn trước mặt", anh Hùng nói.

Theo ông Nguyễn Thiện Chương, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam, qua đợt ngập lụt lịch sử vừa qua, địa bàn phường có hàng ngàn hộ chịu ảnh hưởng nặng nề. "Thiệt hại thống kê sơ bộ khoảng trên 200 tỷ đồng, có những gia đình chỉ còn lại mấy bộ đồ mặc trên người", ông Dương nói.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.