Thiếu nhi Nghệ An góp hơn 1.500 cuốn vở kèm lời yêu thương tặng các bạn vùng lũ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mỗi cuốn vở gửi trao đều kèm theo một lời nhắn yêu thương “Cố lên các bạn nhé!” được các em học sinh Liên đội trường Tiểu học Tân Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) dành tặng cho các bạn vùng lũ Kỳ Sơn.
Thiếu nhi Nghệ An góp hơn 1.500 cuốn vở kèm lời yêu thương tặng các bạn vùng lũ ảnh 1

Trận lũ quét kinh hoàng xảy ra vào rạng sáng 2/10 trên địa bàn huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản. Nhiều ngôi trường bị lũ tàn phá tan hoang. Nhằm chia sẻ với những khó khăn, mất mát của học sinh vùng lũ, Liên đội Trường Tiểu học Tân Thành (huyện Yên Thành) đã kêu gọi các em học sinh trong trường quyên góp các cuốn vở viết để gửi tặng.

Thiếu nhi Nghệ An góp hơn 1.500 cuốn vở kèm lời yêu thương tặng các bạn vùng lũ ảnh 2

Sau hai ngày (7,8/10) phát động, các em học sinh Liên đội trường Tiểu học Tân Thành đã quyên góp được hơn 1.500 cuốn vở viết với hy vọng đóng góp một phần nhỏ giúp các bạn học sinh vùng lũ Kỳ Sơn sớm ổn định, trở lại học tập bình thường sau lũ.

Thiếu nhi Nghệ An góp hơn 1.500 cuốn vở kèm lời yêu thương tặng các bạn vùng lũ ảnh 3

Các bạn nhỏ quyên góp vở dành tặng học sinh vùng lũ Kỳ Sơn

Thiếu nhi Nghệ An góp hơn 1.500 cuốn vở kèm lời yêu thương tặng các bạn vùng lũ ảnh 4

Những quyển vở viết tuy giá trị vật chất không nhiều, nhưng chứa đựng tình cảm lớn. Các em mong rằng sự giúp đỡ, chia sẻ của mình sẽ là nguồn động lực, niềm vui cho các bạn cùng trang lứa ở vùng lũ, để các bạn sớm quay lại học tập bình thường.

Thiếu nhi Nghệ An góp hơn 1.500 cuốn vở kèm lời yêu thương tặng các bạn vùng lũ ảnh 5

Không chỉ cùng nhau quyên góp vở, các em còn làm thiệp ghi lời chúc, lời nhắn nhủ động viên gửi đến các bạn đang chịu ảnh hưởng bởi cơn lũ quét kinh hoàng vừa qua.

Thiếu nhi Nghệ An góp hơn 1.500 cuốn vở kèm lời yêu thương tặng các bạn vùng lũ ảnh 6

Bạn Nguyễn Thị Ý Mỹ, học sinh lớp 5A trường Tiểu học Tân Thành viết: “Chắc các bạn ở đó buồn lắm vì nhà cửa bị nước cuốn trôi, mình có 4 quyển vở mong các bạn vượt qua khó khăn”.

Thiếu nhi Nghệ An góp hơn 1.500 cuốn vở kèm lời yêu thương tặng các bạn vùng lũ ảnh 7

Chị Trần Thị Thoa – Bí thư Đoàn xã Tân Thành cho biết, ngoài quyên góp ủng hộ vở viết cho học sinh vùng lũ Kỳ Sơn, vừa qua, Hội Liên hiệp thanh niên xã cùng Câu lạc bộ thanh niên phát triển kinh tế xã Tân Thành đã tổ chức giao lưu bóng đá quyên góp được số tiền hơn 14 triệu đồng nhằm ủng hộ người dân Kỳ Sơn.

Thiếu nhi Nghệ An góp hơn 1.500 cuốn vở kèm lời yêu thương tặng các bạn vùng lũ ảnh 8

“Ngay sau khi quyên góp, chúng tôi sẽ chuyển đến tận tay cho các em học sinh vùng lũ Kỳ Sơn, để việc dạy và học nhanh chóng được nối lại sau lũ. Hoạt động nhằm giáo dục các em tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia với các bạn vùng khó khăn”, chị Thoa chia sẻ.

MỚI - NÓNG