'Áo xanh' Đắk Lắk đến từng nhà phát tờ rơi, tuyên truyền pháp luật

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Những ngày này, ở các buôn làng vùng sâu xa của tỉnh Đắk Lắk, đoàn viên thanh niên đi đến từng nhà phát tờ rơi, tuyên truyền pháp luật. Một số đội hình tình nguyện hỗ trợ ngày công cho các hộ dân người đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại nhiều thôn, buôn vùng sâu trên địa bàn huyện Cư M’gar, đoàn thanh niên đến từng nhà người dân, phát tờ rơi, tuyên truyền, cảnh giác trước những thông tin sai trái về vụ việc xảy ra tại huyện Cư Kuin (một nhóm đối tượng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu, Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk vào rạng sáng 11/6).

'Áo xanh' Đắk Lắk đến từng nhà phát tờ rơi, tuyên truyền pháp luật ảnh 1

Đoàn viên thanh niên phát tờ rơi, tuyên truyền cho bà con

Các đoàn viên giải đáp thắc mắc những điều người dân chưa hiểu. Bên cạnh đó, đoàn thanh niên tuyên truyền người dân phòng chống sốt xuất huyết, vệ sinh môi trường xung quanh sạch đẹp.

'Áo xanh' Đắk Lắk đến từng nhà phát tờ rơi, tuyên truyền pháp luật ảnh 2

Việc tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều hình thức

Việc tuyên truyền được thực hiện bằng nhiều hình thức, phối hợp ban tự quản các thôn, buôn, phát bằng 2 thứ tiếng Kinh và Êđê, phát tờ rơi tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt Chi đoàn...

'Áo xanh' Đắk Lắk đến từng nhà phát tờ rơi, tuyên truyền pháp luật ảnh 3

Tình nguyện viên đến từng nhà người dân tuyên truyền

Anh Y Wal Mlô, Bí thư Huyện Đoàn Cư M'gar cho biết, nội dung tuyên truyền tập trung vận động các đoàn viên, thanh niên và người dân bình tĩnh, không hoang mang, cảnh giác trước những thông tin sai trái, có cái nhìn đúng đắn, khách quan về vụ việc phức tạp tại huyện Cư Kuin; nếu ai có thông tin liên quan đến nhóm đối tượng trên, đề nghị cung cấp ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất… Đồng thời, kêu gọi đồng bào đoàn kết một lòng tin tưởng vào chủ trương chính sách của Đảng, sự lãnh đạo của cấp uỷ và điều hành chính quyền địa phương các cấp.

'Áo xanh' Đắk Lắk đến từng nhà phát tờ rơi, tuyên truyền pháp luật ảnh 4

Tình nguyện viên tuyên truyền, giải đáp thắc mắc những điều người dân chưa hiểu

'Áo xanh' Đắk Lắk đến từng nhà phát tờ rơi, tuyên truyền pháp luật ảnh 5

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch hè của Huyện Đoàn Krông Búk

Tại huyện Krông Búk, chị H Nguốp Niê, Bí thư Huyện Đoàn Krông Búk cho biết, thời điểm này, Huyện Đoàn tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền và nắm bắt tình hình dư luận trong đoàn viên thanh niên. Đặc biệt chú trọng công tác định hướng trong đoàn viên thanh niên, các nội dung thông tin chính thống về khối đại đoàn kết 54 dân tộc của Việt Nam.

'Áo xanh' Đắk Lắk đến từng nhà phát tờ rơi, tuyên truyền pháp luật ảnh 6

Học sinh khó khăn của huyện Krông Búk được nhận quà

Theo chị H Nguốp, Huyện Đoàn phối hợp với các ban ngành, đoàn thể vận động gia đình có đối tượng, tiếp tục tăng gia sản xuất và thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, chỉ đạo các Đoàn xã tổ chức các nhóm đoàn viên thanh niên hỗ trợ ngày công cho gia đình đối tượng để họ bớt khó khăn phần nào vì thiếu công lao động chính và thông qua hoạt động đó nắm bắt tình hình của gia đình họ.

'Áo xanh' Đắk Lắk đến từng nhà phát tờ rơi, tuyên truyền pháp luật ảnh 7

Đoàn viên thực hiện công trình đường hoa thanh niên

Khởi động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023, huyện Krông Búk thực hiện công trình thanh niên trồng 200 cây giáng hương. Đoàn xã Cư Pơng tặng 200 cây hoa giấy cho 2 chi đoàn thực hiện công trình đường hoa thanh niên.

'Áo xanh' Đắk Lắk đến từng nhà phát tờ rơi, tuyên truyền pháp luật ảnh 8

Huyện Đoàn Krông Búk thực hiện công trình thanh niên trồng cây giáng hương trên tuyến đường

Với chủ đề “Tuổi trẻ Krông Búk chung tay ứng dụng công nghệ số trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh", chiến dịch hè năm nay, huyện đoàn Krông Búk chú trọng 10 chỉ tiêu của chiến dịch.

MỚI - NÓNG