Ảo thuật gia David Copperfield bị 16 phụ nữ tố tấn công tình dục

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ảo thuật gia David Copperfield bị 16 người tố cáo tấn công tình dục, khi họ còn là trẻ vị thành niên. Đại diện của Copperfield đã nhanh chóng đáp lại cáo buộc từ  The Guardian. 

Ảo thuật gia David Copperfield bị 16 người tố cáo tấn công tình dục

Cuộc điều tra của The Guardian công bố ngày 16/5 cho biết có tổng cộng có 16 phụ nữ cáo buộc bị ảo thuật gia David Copperfield tấn công tình dục. Những người này khẳng định thời điểm xảy ra vụ việc họ đều dưới 18 tuổi.

Một số cáo buộc cho rằng ảo thuật gia 67 tuổi đã đánh thuốc mê và hành hung họ. Các cáo buộc kéo dài từ cuối những năm 1980 đến năm 2014, bao gồm cả cựu người mẫu Brittney Lewis - người từng tố cáo hành vi của David Copperfield năm 2018.

Ảo thuật gia David Copperfield bị 16 phụ nữ tố tấn công tình dục ảnh 1

The Guardian phỏng vấn 100 người để công bố về chuyên án tình dục liên quan đến David Copperfield. Ảnh: Getty.

Khi được truyền thông liên hệ, Copperfield đã phủ nhận mọi hành vi sai trái. Luật sư của ông cho biết “David Copperfield không bao giờ hành động khiếm nhã với bất kỳ ai, chứ đừng nói đến người chưa đủ tuổi vị thành niên”. Luật sư cũng lưu ý rằng đây không phải là lần đầu "tuyên bố sai sự thật" được đưa ra chống lại ảo thuật gia.

Trong số 16 người tố cáo có Lewis, từng đưa ra cáo buộc Copperfield đã đánh thuốc mê và hành hung cô khi cô 17 tuổi. Một phụ nữ khác nói với The Guardian về trải nghiệm tương tự, cho hay cô bị Copperfield chuốc thuốc, bị đánh sau buổi trình diễn của ông năm 1993. Copperfield phủ nhận, ông nói "ma túy không phải là một phần thế giới của tôi" và khẳng định không đi diễn vào thời điểm bị cáo buộc.

Một số trường hợp khác, các nạn nhân tố bị Copperfield sờ soạng, họ bắt gặp ánh mắt kỳ dị của ông ta trong buổi diễn. Nhân chứng kể năm 15 tuổi, ảo thuật gia này đã chạm vào ngực cô, vụ việc được Cảnh sát Las Vegas điều tra và cuối cùng bị hủy bỏ do thiếu bằng chứng.

Các nạn nhân khai với với The Guardian rằng Copperfield hứa nâng đỡ họ trong sự nghiệp. Một người cho biết cô đã gặp ảo thuật gia tại buổi biểu diễn năm 1991, sau đó ông ta bắt đầu liên hệ với cô thường xuyên, gửi quà, vé cho cô trước khi bắt đầu mối quan hệ đồng thuận năm cô 18 tuổi. Phía luật sư của Copperfield thừa nhận mối quan hệ này, đồng thời một mực cho biết không có bất kỳ hành vi không đúng đắn nào khác xảy ra.

David Copperfield phủ nhận

Đại diện của Copperfield chia sẻ với TheWrap rằng những cáo buộc từ The Guardian hoàn toàn sai sự thật, trái ngược với con người thật của ông.

Ảo thuật gia David Copperfield bị 16 phụ nữ tố tấn công tình dục ảnh 2

David Copperfield phủ nhận mọi cáo buộc.

“Trên thực tế, David từng có mạo hiểm sự nghiệp của mình để giúp bảo vệ phụ nữ khỏi những ‘kẻ săn mồi’ và có công trong phong trào chống quấy rối và bạo hành tình dục #MeToo… Hầu hết những lời buộc tội đều đã được đưa ra ánh sáng trước đây. David yêu cầu bằng chứng nhưng không hề được cung cấp” – đại diện nói.

Phía nhà ảo thuật gia danh tiếng cho hay cơ quan chứng năng đã xem xét, điều tra kỹ lưỡng và không có trường hợp nào cần công khai trả lời: “David sẽ cùng nhóm pháp lý thực hiện các bước phù hợp đối với những cáo buộc sai trái, thô thiển này”.

David Copperfield (67 tuổi), tên thật là David Seth Kotkin, đổi nghệ danh từ năm lên 18. Ông được mệnh danh là ảo thuật gia đại tài của thế giới với những bất ngờ và bí ẩn. Trò ảo thuật của ông đem về doanh thu lớn về thương mại. Khoảng 40 triệu lượt khán giả đã mua vé xem ông trổ tài, giúp David Copperfield thu được hơn 1 tỷ USD.

MỚI - NÓNG